COVID-19 tàn phá ngành vui chơi giải trí Việt Nam 2020 và các giải pháp ứng phó

 Thực trạng ngành vui chơi giải trí trong dịch bệnh hết sức khó khăn phức tạp. Đại diện Sun Group cho biết, dịch vụ vui chơi giải trí chiếm 70% doanh thu nhưng 2 tháng đầu năm giảm tới 2 triệu lượt khách và có thể sau nửa đầu năm, số khách giảm lên tới 7 triệu. Riêng mảng này, Sun Group dự kiến giảm doanh thu 2.000 tỷ đồng.

Tỷ lệ khách lấp đầy tại các khu nghỉ dưỡng, khách sạn cũng giảm mạnh, chỉ còn 10-20%. Họ buộc lùi tiến độ khai trương loạt công trình và phải tạm đóng cửa một số khu vực. “Thu nhập người lao động ảnh hưởng nghiêm trọng”, đại diện Sun Group chia sẻ.

cong vien chu de vinwonders phu quoc hinh8

Đó là thực trạng ngành vui chơi giải trí trong những ngày này tại Việt Nam, khi mà dịch bênh Covid-19 đang ở giai đoạn cao nhất và đã lan đến mức toàn cầu.

Ở những khu vui chơi nhỏ lẻ tình trạng cũng bi đát tương tự, doanh thu sụt giảm còn 20% không đủ để chủ đầu tư trang trải các chi phí mặt bằng, điện nước, nhân viên…

Vậy trước tình hình dự báo còn căng thẳng trong nhiều tháng tới. SkyNext xin đưa ra vài lời khuyên với những nhà đầu tư khu vui chơi giải trí như sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

08 8886 8880
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon