Các Trò Chơi Vận Động Phổ Biến Nhất Hiện Nay Dành Cho Bé

Đối với các bé, việc vận động, phát triển thông qua các trò chơi đem đến rất nhiều điều hữu ích. Trong khu vui chơi hay tại trường mầm non đều cần có các loại trò chơi vận động tạo sự năng động cho bé. Ngay dưới đây cùng xem các trò chơi vận động phổ biến nhất hiện nay nên thiết lập trong không gian của các khu vui chơi phù hợp cho các bé cùng với những loại trò chơi trải nghiệm trong trường mầm non mà giáo viên nên biết nhé!

Trò chơi leo núi nhân tạo 

Đây là một trong những loại trò chơi trải nghiệm vận động mang tính mạo hiểm cho các bé. Thường thì trò chơi này phù hợp với các bé thích vận động, năng động. Khu vực trò chơi leo núi trong khu vui chơi nên được thiết kế đảm bảo an toàn, có rào chắn. 

cac-tro-choi-van-dong-pho-bien-nhat-hien-nay (1)
Các trò chơi vận động phổ biến nhất hiện nay

Thiết kế cần đảm bảo có cả hệ thống thiết bị bảo hộ an toàn. Hầu như các khu vui chơi được thiết kế hiện nay đều có khu vực trò chơi này. 

Trò chơi ném bóng tương tác

Trò chơi ném bóng tương tác hiện nay được biết đến là một trong những trò chính trong khu vui chơi cho bé. Không gian nhà bóng có thể kết hợp với cầu trượt cũng như các hầm chui lưới chướng ngại vật là cách tạo thách thức cho các bé vượt qua. Trò ném bóng trong nhà bóng có lẽ không còn quá xa lạ với các bé kể cả bé nam hay nữ.  

Trò chơi tương tác sàn 

Một trong những trò chơi thú vị dành cho các bé không thể nào thiếu được trong không gian khu vui chơi hiện đại đó là trò tương tác sàn và tường. Với thiết kế tương tác sàn sẽ tạo được sự thú vị cho việc vận động nhẹ. Không những thế đây còn là trò chơi giúp các bé có thể tập luyện phản xạ tốt hơn.

Các trò chơi vận động phổ biến nhất hiện nay cho trẻ ở trường – bịt mắt bắt dê

Trong thời gian giải lao hoặc ngoại khóa, các thầy cô có thể tổ chức trò chơi bịt mắt bắt dê cho các bé tham gia. Đây là trò chơi tương tác khá thú vị giúp các bé có thể làm việc nhóm, chơi cùng nhau trong thời gian giải loa. 

tro choi bit mat bat de 1
Trò bịt mắt bắt dê

Ngoài ra, trò chơi này còn rèn luyện kỹ năng phản xạ cho các bé. Đồng thời gắn kết các bé hơn trong môi trường tập thể chung của cả lớp. 

Trò mèo đuổi chuột 

Trò chơi mèo đuổi chuột cũng được khuyến khích tổ chức trong các trường học cấp mầm non, tiểu học để giúp các bé gắn kết với nhau hơn và làm việc cùng nhau hiệu quả. Các bé sẽ đóng vai chuột và mèo đuổi bắt trong vòng tròn lớn cùng các bạn. Tham gia trò chơi này vừa có tính vận động cao lại vừa giúp bé có thể phản xạ nhanh và cùng nhau đoàn kết hơn. 

Thể thao đá bóng cho bé

Thường thì trò chơi này dành cho các bé trai trong trường mầm non hoặc khu vui chơi có diện tích lớn. Các bé trai thường rất thích các trò chơi vận động liên quan đến bóng. 

tro-van-dong-cho-be-o-khu-vui-choi (1)
Trò vận động cho bé ở khu vui chơi

Trong khuôn viên trường mầm non, nên thiết kế khu vực sân chơi có sân bóng nhỏ dành cho các bé. Ở không gian khu vui chơi cũng nên ưu tiên thiết kế khu vực đá bóng cho bé được tham gia. Đây là cách thu hút được người chơi nhiều hơn và đảm bảo đem đến cho các bé những trải nghiệm vận động trong giờ giải lao ý nghĩa nhất. 

Trò bắn súng nước 

Với các bé trai, trò bắn súng nước chưa bao giờ hết hấp dẫn. Tại các khu vui chơi hiện nay thiết kế với diện tích và quy mô lớn nên có không gian này dành cho các bé. Khu vực bắn súng nước cho các bé nam luôn thu hút được sự chú ý của nhiều bé và phụ huynh với mong muốn cho con trải nghiệm trò chơi vận động an toàn. 

nhung-tro-choi-van-dong-pho-bien (1)
Những trò chơi vận động phổ biến

Tuy nhiên nên chú ý đến thiết kế an toàn sàn nhà tránh trơn trượt đồng thời cũng nên thiết kế ở khu vực riêng không ảnh hưởng đến những trò chơi khác trong khu vực khu vui chơi chung. 

Trò chơi cầu trượt 

Cầu trượt cũng là trò chơi vận động quen thuộc dành cho các bé. Trong khu vui chơi trẻ em, cầu trượt là trò chơi không thể thiếu. Thiết kế cầu trượt có thể kết hợp với không gian nhà bóng hoặc tách biệt thành khu vực riêng nếu bố trí nhiều cầu trượt. 

tro-choi-cau-truot-cho-be (1)
Trò chơi cầu trượt cho bé

Hiện nay, bạn cũng có thể kết hợp cầu trượt thiết kế thành phong cách riêng thu hút các bé. Cụ thể có thể kết hợp thành hệ thống cầu trượt nối liền nhau để các bé có thể chơi cùng nhau và tạo sự gắn kết hơn. Tại các khu vui chơi tích hợp cho người lớn còn có trò Ziplinetrò vận động mạnh Highwire. 

Trên đây là một số các trò chơi vận động phổ biến nhất hiện nay mà bạn nên tham khảo qua để có thể thiết kế cho không gian khu vui chơi hoặc tổ chức cho các bé trong trường mầm non. Việc nghiên cứu trước những trò chơi phổ biến thu hút được các bé rất quan trọng khi bạn muốn mở khu vui chơi trẻ em. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ hữu ích cho bạn. Liên hệ với SkyNext nếu như bạn đang tìm kiếm đơn vị thiết kế khu vui chơi trẻ em chuyên nghiệp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

08 8886 8880
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon