8 Game Tương Tác Cho Khu Vui Chơi Trẻ Em Không Nên Bỏ Qua 

Thiết kế không gian khu vui chơi giải trí, làm thế nào để kết hợp được các loại trò chơi tăng tính tương tác cho trẻ em hiệu quả và có tác động tốt cho hoạt động vui chơi của bé? Dưới đây là 8 game tương tác cho khu vui chơi trẻ em, nếu như đang có ý định thiết kế kinh doanh khu vui chơi trẻ em thì bạn không nên bỏ qua đâu nhé!

Game tương tác là loại game gì?

Game tương tác là loại trò chơi điện tử mà có sự tương tác giữa người chơi và game thông qua một màn hình cảm ứng. Nó thường được tổ chức trong không gian trong nhà và có sự tách biệt khu vực để đảm bảo sự an toàn. 

8-game-tuong-tac-cho-khu-vui-choi-tre-em (1)
8 game tương tác cho khu vui chơi trẻ em

Loại game tương tác này hiện nay đang được phát triển ngày càng rộng rãi hơn bởi nó được tổ chức khá đơn giản mà chi phí cũng vừa phải ổn định. Không những thế, các loại game tạo tương tác còn đem đến khả năng kết nối cho người chơi. Từ đó giúp phát triển được các vấn đề về giao tiếp hoặc là cách phát triển các kỹ năng xã hội cho các bé. 

Top 8 game tương tác cho khu vui chơi trẻ em

Nếu như bạn đang tổ chức thiết kế khu vui chơi dành cho trẻ em thì chắc chắn rằng đừng quên tìm hiểu về các loại game tăng tương tác. Chủ yếu loại game này được bố trí trong nhà và phù hợp với rất nhiều vị trí không gian khác nhau. Dưới đây là một số game tăng tương tác trong khu vui chơi trẻ em mà bạn có thể tham khảo qua nhé!

Trò chơi tương tác sàn 

 Đây là kiểu trò chơi phát triển kỹ năng và tương tác thu hút trẻ em cao. Đặt chân lên sàn đến đâu sẽ hiện lên rất nhiều hiệu ứng bên dưới. Đơn giản với trò chơi này, việc tổ chức chỉ cần có diện tích sàn đủ và các hiệu ứng để bố trí sàn linh hoạt hơn. 

game-tuong-tac-san (1)
Game tương tác sàn

Hệ thống vận hành của loại game này chính là hệ thống máy chiếu cùng bộ cảm biến và PC game cùng hiệu ứng. 

Các bé khi tham gia tựa trò chơi này có thể cùng nhau tương tác trên sàn và phát triển sự năng động cũng như kết nối với nhau dễ dàng hơn.  

Trò chơi tương tác tường và trần nhà

Không khác biệt với hệ thống tương tác nền là bao, trò tương tác tường và trần nhà này chiếu lên tường, trần. Nó là một tựa game khá độc đáo, đem đến những hiệu ứng nổi bật cho người chơi tham gia trong đó có ném bóng, tương tác chém trái cây hay các trò thợ săn, leo núi,…

tro-tuong-tac-tuong-nha (1)
Trò tương tác tường nhà

Kiểu trò chơi này không chỉ phù hợp cho các bé mà còn là trò chơi được người lớn rất thích thú. Tựa game tương tác này giúp luyện tập cả sự thông minh và giúp người chơi có khả năng vận động phản xạ cao hơn. 

Hệ thống trò chơi tương tác AR – VR

Có thể nói, đây là một kiểu game tư duy mới áp dụng công nghệ 4.0 và công nghệ AI vào. Việc thiết kế game này sẽ tốn chi phí khá cao tuy nhiên lại thu hút được nhiều người chơi bởi những trải nghiệm chân thực mà nó đem lại. 

Đây là loại trò chơi thực tại ảo, nó đưa người chơi bước vào 1 không gian, 1 thế giới vô cùng ảo và có thể tương tác, chạm được các vật dụng trong không gian ảo như giấc mơ. 

Trò chơi được hỗ trợ bởi hệ thống phần mềm ảo. Người chơi sẽ có khả năng cảm nhận cũng như đem đến được cho người chơi cảm giác chân thực nhất giữa không gian ảo.  

Trò chơi vẽ tranh tương tác

Đây là loại trò chơi tương tác được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là ở Hàn Quốc. Tựa game vẽ tranh này đảm bảo giúp cho người chơi có thể phát huy tối đa nhất những khả năng sáng tạo mới mẻ của bản thân.

Không những thế còn có thể đem đến cho trẻ không gian tô màu thành những sinh vật sống động có thể bơi lội trên màn hình 3d. Từ đó càng kích thích cao hơn khả năng sáng tạo và sự thích thú của trẻ khi tham gia trò chơi hấp dẫn thú vị này. 

tro-ve-tranh-tuong-tac
Trò vẽ tranh tương tác

Điểm đặc biệt ở tựa game này chính là người chơi có khả năng chuyển đổi phong cảnh, chuyển từ đại dương sang thành phố, rừng cây,… và tương ứng với từng chủ đề sẽ giúp người chơi có khả năng tạo dựng được hình ảnh con vật cùng với hệ thống các loại hình thù đa dạng khác nhau kích thích các bé sáng tạo mới mẻ hơn. 

Game leo núi 

Trò chơi leo núi thuộc trò chơi vận động thử thách mạo hiểm. Trong không gian khu vực vui chơi cho bé thì tựa game này được đánh giá khá cao. Nó đem đến được cho bé cảm giác trải nghiệm vận động thực sự bổ ích, mới mẻ. 

tro-choi-leo-nui (1)
Trò chơi leo núi

Tuy nhiên khi thiết kế không gian này, nên có sự setup an toàn và tách thành khu vực riêng để đảm bảo an toàn và không ảnh hưởng đến các khu vực vui chơi khác. 

Trên đây là 8 game tương tác cho khu vui chơi trẻ em mà các bạn nên tham khảo qua để đảm bảo đem đến không gian khu vui chơi thực sự hút khách và tăng sự thích thú hơn cho bé. SkyNext hiện nay được biết đến là đơn vị tư vấn thiết kế và thi công khu vui chơi trẻ em chuyên nghiệp, nếu cần tư vấn hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

08 8886 8880
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon