Tư Vấn Xây Dựng Khu Trò Chơi Dành Cho Bé Gái Và Những Lưu Ý

Với những bé gái nên thiết kế các trò chơi nhẹ nhàng mang tính giải trí và phát triển kỹ năng nhiều hơn là trò chơi vận động như bé trai. Vậy, khi thiết kế khu trò chơi cho bé gái nên ưu tiên các loại trò chơi nào và lưu ý những gì? Hãy cùng tham khảo thông tin tư vấn xây dựng khu trò chơi dành cho bé gái và những lưu ý được gợi ý ngay dưới đây nhé!

Các trò chơi phù hợp cho khu vui chơi dành cho bé gái

Các bé gái thường sẽ thích những trò chơi nhẹ nhàng với không gian thơ mộng hơn. Trong khu vui chơi trẻ em, nên có những khu vực trò chơi dành cho các bé gái riêng biệt. Dưới đây là một số gợi ý các trò chơi phù hợp với bé gái mà bạn có thể tham khảo qua nhé!

Trò chơi nấu ăn nhà hàng hướng nghiệp

Ở những khu vui chơi dành cho bé gái, thiết lập khu trò chơi nhà hàng – siêu thị- nấu ăn hướng nghiệp cho bé là khu vực rất hấp dẫn. Các bé gái thường thích khu bếp núc, trở thành tay nội trợ nhí.

Ở những khu vui chơi chuyên nghiệp hơn, có điều kiện hơn thì có thể tạo khu bếp thật cho các bé trải nghiệm thử việc tự mình nấu các món ăn mà mình thích. Đây là trò chơi phát triển kỹ năng mềm khá tốt cho bé. 

tro-choi-nau-an-cho-be-gai (1)
Trò chơi nấu ăn cho bé gái

Tuy nhiên nên chú ý đến sự an toàn cho các bé. Ở khu vực nấu ăn thật, cần có người hướng dẫn và giám sát các bé trong quá trình tham gia. 

Vòng đu quay 

Đu quay là trò chơi thú vị được các bé cả bé gái và bé trai thích thú. Trò chơi này nên được lắp đặt ở không gian an toàn, có rào chắn và diện tích thoải mái cho các bé tham gia.

Các con thú được làm chỗ ngồi nhún cho bé, kết hợp với việc tạo nhạc thiếu nhi nhẹ nhàng chính là một trong những yếu tố tạo hiệu ứng thú vị cho bé khi ngồi trên vòng đu quay. 

Không gian nhà bóng và cầu trượt 

khu-tro-choi-danh-cho-be-gai-va-nhung-luu-y (1)
Khu trò chơi dành cho bé gái và những lưu ý

Nhà bóng và cầu trượt cũng là loại trò chơi phù hợp với bé gái. Vì thế trong khu vui chơi luôn luôn có khu liên hoàn cầu trượt, nhà bóng riêng với diện tích rộng rãi giúp các bé tham gia trò chơi thú vị nhất. 

Có thể thiết kế kết hợp cầu trượt trong khu vực bóng để bé được thoải mái hơn khi chơi. Ngoài ra, việc thiết kế cầu trượt ở khu vực nhà bóng còn đảm bảo an toàn cho bé nữa. 

Hầu như tại các khu vui chơi cho trẻ em hiện nay không thể nào thiếu được khu nhà bóng. 

Khu tô tượng

tro-choi-to-tuong
Trò chơi tô tượng

Tô tượng là một trò chơi giúp bé phát triển năng khiếu và tư duy tốt. Đây không chỉ là trò chơi mà còn là một dạng bài học giải trí rất có giá trị. Tại các khu vui chơi cho trẻ, việc thiết kế không gian khu vực tô tượng không chiếm quá nhiều diện tích.

Tuy nhiên vẫn nên đảm bảo được sự rộng rãi, thoáng cho bé. Đặc biệt nên lưu ý đến việc chọn tượng có hình thù hấp dẫn với bé và bột tô chất lượng. Hoàn thành bức tượng tự tay tô còn có thể được xem là phần quà bé có thể tặng người thân. 

Thiết kế khu trò chơi dành cho bé gái và những lưu ý cơ bản 

Khi thiết kế không gian khu trò chơi cho bé gái, nên chú ý lựa chọn các trò chơi phù hợp với lứa tuổi và giới tính. Không những thế, cần cân nhắc một số điều cơ bản như sau:

Đảm bảo sự an toàn cho không gian khu vui chơi 

An toàn là yếu tố cần được đặt lên hàng đầu khi thiết kế không gian khu vui chơi. Chính vì thế cần phải đảm bảo an toàn về khoảng cách các khu vực vui chơi cho bé. Chú ý trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ cho những trò chơi mạo hiểm, thiết bị phòng cháy chữa cháy an toàn. Phụ huynh khi cho con đến không gian khu vui chơi nào thì điều quan trọng họ quan tâm là không gian thoải mái và an toàn cho con. 

Thiết kế phong cách độc đáo

thiet-ke-phong-cach-khu-vui-choi-doc-dao (1)
Thiết kế phong cách khu vui chơi độc đáo

Giữa vô vàn các đơn vị kinh doanh khu vui chơi, làm thế nào để có thể có thể khu vui chơi của bạn thu hút được các bé và phụ huynh? Hãy tạo không gian mới mẻ, tạo dựng phong cách riêng cho khu vui chơi. 

Hiện nay có rất nhiều mô hình kinh doanh khu vui chơi kiểu mới mà bạn có thể tham khảo để lựa chọn thiết kế. Tiêu biểu có thể nhắc đến đó là mô hình kids cafe – khu vui chơi trẻ em kết hợp không gian quán cafe dành cho phụ huynh. Đây là mô hình khá độc đáo, thiết kế mới mẻ, phù hợp với những bố mẹ muốn cuộc hẹn hò cuối tuần có thể đem theo các bé. 

Lựa chọn đơn vị thiết kế chuyên nghiệp

luu-y-khi-thiet-ke-khong-gian-khu-vui-choi (1)
Lưu ý khi thiết kế không gian khu vui chơi

Nếu bạn muốn không gian khu vui chơi được thiết kế chuyên nghiệp, an toàn, hãy chú ý đến việc lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công. Hiện nay SkyNext được biết đến là địa chỉ thiết kế, thi công khu vui chơi trẻ em, trường mầm non chuyên nghiệp uy tín đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều khách hàng. Nếu như bạn đang tìm kiếm đơn vị thiết kế chuyên nghiệp thì SkyNext chính là sự lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua.

Trên đây là những thông tin tư vấn về khu trò chơi dành cho bé gái và những lưu ý cơ bản nên biết trước khi xây dựng khu vui chơi. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên sẽ thực sự hữu ích dành cho bạn. Liên hệ với SkyNext ngay nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ thiết kế, thi công khu vui chơi trẻ em chuyên nghiệp nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

08 8886 8880
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon