Lợi Ích Của Sân Chơi Ngoài Trời Đối Với Sự Phát Triển Của Trẻ Em

Sân chơi ngoài trời là một trong những điều đặc trưng của tuổi thơ mang đến cho trẻ cơ hội tìm tòi, khám phá, sáng tạo và học hỏi.

Khu vui chơi trẻ em ngoài trời có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với sự phát triển toàn diện của trẻ em.

Khi tham gia vào các hoạt động chơi ngoài trời, sự phát triển về thể chất lẫn tinh thần của trẻ bị ảnh hưởng tích cực. Trẻ em có thể học hỏi, khám phá nhiều điều một cách tốt nhất.

 Ở bài viết dưới đây, SkyNext giới thiệu đến những lợi ích hàng đầy của sân chơi ngoài trời đối với trẻ em.

Tại sao vui chơi tại công viên sân chơi ngoài trời lại quan trọng?

Vui chơi ngoài trời mang lại cho con bạn cơ hội khám phá môi trường tự nhiên và có những cuộc phiêu lưu. Trẻ có thể chơi trò chơi, kiểm tra giới hạn thể chất, thể hiện bản thân và xây dựng sự tự tin cho bản thân.

Khi trẻ em chơi ở bên ngoài, chúng có thể có nhiều không gian và tự do hơn cho các hoạt động chạy, nhảy, đá và ném. Những hoạt động như thế này rất tốt cho sự phát triển thể chất của trẻ.

Dành thời gian ở ngoài trời có thể làm giảm cơ hội phát triển tật cận thị của trẻ.

Ngoài ra, một số trò chơi an toàn dưới ánh nắng mặt trời cũng có thể tốt – tiếp xúc với ánh sáng mặt trời với một lượng nhỏ có thể giúp tăng mức vitamin D.

Chơi bên ngoài và ở trong môi trường tự nhiên cũng có thể giúp trẻ thư giãn và cảm thấy bình tĩnh. Điều này có nghĩa là vui chơi ngoài trời cũng có thể tốt cho sức khỏe tinh thần và sức khỏe của con bạn.

mô hình thiết kế khu vui chơi ngoài trời hình 1

Các lợi ích của sân chơi ngoài trời đối với sự phát triển của trẻ

Hoạt động thể chất thể thao, nâng cao sức khỏe – Yếu tố hàng đầu trong lợi ích của sân chơi ngoài trời cho bé

Sân chơi ngoài trời có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với thể chất, sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ.

Trẻ nhỏ cần cơ hội để sử dụng toàn bộ cơ thể, đốt cháy năng lượng và phát triển các kỹ năng vận động thô.

Vì vậy, khu vui chơi ngoài trời hoặc công viên giải trí là nơi lý tưởng cung cấp một không gian rộng lớn để trẻ tự do chạy nhảy, leo trèo, khám phá và thể hiện bản thân., nâng cao sức khỏe.

Tự do khám phá thiên nhiên thú vị

Tò mò luôn là tính cách bản năng của bất kỳ trẻ em nào. Trẻ luôn muốn tìm hiểu bằng được những điều mà chúng thấy, quan tâm.

Kkhu vui chơi ngoài trời cho trẻ em chính là không gian tốt nhất để quan sát thiên nhiên và khám phá môi trường xung quanh.  

Khám phá cây cối, sinh vật, cát bụi, mưa nắng… sẽ là môn khoa học thực tiễn hiệu quả nhất dành cho các bé.

Bên cạnh đó, chơi ngoài trời là các tuyệt vời để trẻ hòa mình vào thiên nhiên và nhận thức về môi trường, từ đó hình thành ý thức bảo vệ môi trường.

Xây dựng kỹ năng tương tác xã hội tuyệt vời

Khi trẻ em chơi bên ngoài, trẻ sẽ có cơ hội gặp gỡ, làm quen các bạn mới trong độ tuổi và ngoài nhóm tuổi của mình thông qua kỹ năng giao tiếp, ngôn ngữ có thể, xử lý tình huống…

Hơn nữa, hoạt động chơi chung cho phép trẻ em học được hành vi chia sẻ đồ chơi của mình, giúp đỡ các bạn trong quá trình gặp gỡ và chơi với nhau.

Điều này giúp bé tự tin, mạnh dạn hơn khi xây dựng mối quan hệ và phát triển các kỹ năng xã hội cần thiết, học hỏi những quy tắc xã hội và tương tác, va chạm nhiều hơn với những trẻ khác ở nhiều độ tuổi và tính cách khác nhau.

mau thiet ke khu vui choi theo chu de hinh167

Thỏa sức sáng tạo không giới hạn

Thiên nhiên luôn là một điều gì đó thú vị, thay đổi luân phiên theo từng ngày từng giờ. Điều này có nghĩa là những gì bé thấy hôm nay sẽ không giống hôm qua và chắc  chắc sẽ không có sự trùng lặp vào ngày mai.

Sân chơi ngoài trời kích thích trẻ em sử dụng trí tưởng tưởng của mình để nhìn vạn vật xung quanh ở nhiều góc độ, đồng thời cung cấp một khung cảnh hoàn hảo giúp trẻ nảy ra nhiều ý tưởng khác nhau và thực hiện nó.

Bên cạnh đó, trẻ em chơi ở ngoài trời còn có nhiều niềm vui và hơn hết là có bạn bè chơi cùng, cùng nhau chơi, cùng nhau chia sẽ ý tưởng,cùng trao đổi và cùng khám phá.

Trò chơi công viên thượng hải hình 21

Giúp bé ngủ ngon hơn vào ban đêm

Điều mà các bậc phụ huynh dễ dàng nhận thấy ở con của mình là nếu buổi ngày trẻ vui chơi chạy nhảy nhiều, buổi tối bé sẽ dễ dàng chìm vào giấc ngủ và ngủ sâu giấc.

Việc phải vận động nhiều vào ban ngày đòi hỏi các cơ quan trong cơ thể hoạt động nhiều hơn để đào thải chất độc, trao đổi chất, phục hồi cơ thể.

Bên cạnh đó, các nghiên cứu cho thấy trằng trẻ em ngủ ngon hơn vào ban đêm nếu chúng được hít thở không khí trong lành và ánh nắng mặt trời vào ban ngày.

Phát triển giác quan

Tham gia các hoạt động sân chơi ngoài trời là một trải nghiệm giác quan tuyệt vời cho trẻ. Có quá nhiều điều thú vị để trẻ xem, khám phá và học hỏi.

Sự thay đổi của thiên nhiên ngoài trời và các hoạt động chạy nhảy kích thích các giác quan của trẻ, giúp trẻ nhìn nhận sự việc và tích lũy kinh nghiệm thông qua các giác quan của chúng.

Khuyến khích lối sống lành mạnh

Cho trẻ chơi ngoài trời tại các sân chơi, công viên, khu giải trí có thể giúp trẻ đốt cháy năng lượng thông qua các hoạt động thể dục thể chất và các thử thách giúp trẻ ăn ngon, ngủ ngon hơn và khuyến khích trẻ hình thành những thói quen lành mạnh cho cuộc sống.

>> Xem thêm: Muốn Đầu Tư Khu Vui Chơi Trẻ Em Cần Bao Nhiêu Tiền?

Điều quan trọng nhất để mở khu vui chơi trẻ em ngoài trời là gì?

Trang thiết bị đồ chơi ngoài trời là điều bắt buộc quan tâm nhất khi mở khu vui chơi ngoài trời cho trẻ em. Đây cũng chính là yếu tố then chốt đảm bảo sự an toàn của trẻ khi chơi ngoài trời.

Khi có ý định đầu tư khu vui chơi ngoài trời, nhà đầu tư sẽ quan tâm nhiều đến chi phí xây dựng vì thông thường đây là hạng mục đầu tư phi lợi nhuận.

Tuy nhiện, giá tiền luôn đi kèm với chất lượng, nhà đầu tư cần cân nhắc một số điểm hữu ích sau giúp bạn đưa ra lựa chọn đúng đắn.

Linh kiện, phụ kiện, thiết bị sân chơi ngoài trời

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị đang cung cấp thiết bị sân chơi ngoài trời với vô vàn chất lượng, giá thành, xuất xứ khác nhau.

Điều bạn cần làm là trở thành người tiêu dùng thông minh, lựa chọn thiết bị có thể dễ dàng đặt trong không gian ngoài trời và chất lượng phải an toàn, phù hợp với khả năng tài chính của bạn.

Các vật liệu chơi ngoài trời kém chất lượng luôn tiềm ẩn những nguy hiểm dành cho bé, có thể dẫn đến tai nạn nghiêm trọng. Nhà đầu tư cần đặc biệt lưu ý điểm này.

mau thiet ke khu vui choi theo chu de hinh154

Chất liệu, vật liệu đồ chơi

Chất liệu, vật liệu của đồ chơi ngoài trời là cực kỳ quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp tới độ bền, thời gian sử dụng và cách vệ sinh, bảo trì bảo dưỡng thiết bị.

Khi chọn thiết bị sân chơi ngoài trời, hãy kiểm tra chất lượng vật liệu.

Đã có thời gian thép và nhựa kém chất lượng được sử dụng để tạo ra các thiết bị khu vui chơi ngoài trời, nhưng theo thời gian, thép bị gỉ sét, nhựa bị ăn mòn trở nên dòn, dễ gãy, có hại cho trẻ em.

Vì vậy, các công ty bắt đầu sản xuất đồ chơi trẻ em ngoài trời bằng inox, nhựa cao cấp bền đẹp, ít bị tác động bởi thời tiết, thời gian sử dụng lâu hơn và an toàn hơn.

Cấu trúc sân chơi – Mô hình thiết kế khu vui chơi ngoài trời

Khi tìm hiểu mua thiết bị sân chơi trẻ em, bạn sẽ bắt gặp nhiều cấu trúc sân chơi, nhiều mô hình thiết kế khu vui chơi trẻ em ngoài trời khác nhau với đa dạng chủng loại và giá thành.

Trước hết, bạn cần kiểm tra diện tích không gian ngoài trời của mình, cảnh quan xung quanh và lên ý tưởng công viên ngoài trời mong muốn.

Dựa trên đó, hãy chọn một mô hình khu vui chơi ngoài trời phù hợp với lứa tuổi của trẻ, diện tích khu vui chơi và hài hòa với cảnh quan xung quanh.

Hiện nay các mẫu thiết kế khu vui chơi giải trí ngoài trời đều đề cập đến độ tuổi của trẻ em sử dụng, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn hơn. 

Ngoài ra, đừng quên xây dựng cho sân chơi của mình một ý tưởng mô hình thú vị, có khả năng kích thích hoạt động chơi của trẻ, nếu không mọi nổ lực của bạn sẽ lãng phí.

Chủ đề sân chơi ngoài trời cho trẻ mầm non

Các thiết bị sân chơi có sẳn với nhiều màu sắc và chủ đề khác nhau.

Ở những sân chơi nhỏ, mọi người ít quan tâm đến chủ đề, màu sắc khu vui chơi. Họ chỉ chọn lắp đặt các loại đồ chơi ngoài trời cần thiết và giá rẻ như nhà liên hoàn ngoài trời, cầu trượt, xích đu, bập bênh thú nhún…

Tuy nhiên, càng ngày càng có nhiều hơn các nhà đầu tư quan tâm đến chủ đề sân chơi, đặc biệt là khi xây dựng sân chơi tại các khu đô thị, chung cư, công viên ngoài trời.

Các cấu trúc đầy màu sắc, thẩm mỹ và theo chủ đề có thể dễ dàng tiếp cận trên thị trường. Hơn nữa, đây còn được xem như một phần thể hiện đẳng cấp giá trị của khu đô thị, khu chưng cư.

Những ý tưởng khu vui chơi ngoài trời độc đáo do AI tạo ra

mau thiet ke khu vui choi theo chu de hinh1

mau thiet ke khu vui choi theo chu de hinh2

do choi ngoai troi kids play3

do choi ngoai troi kids play4

do choi ngoai troi kids play5

do choi ngoai troi kids play6

do choi ngoai troi kids play7

do choi ngoai troi kids play8

do choi ngoai troi kids play9

do choi ngoai troi kids play10

do choi ngoai troi kids play11 do choi ngoai troi kids play12

do choi ngoai troi kids play13

do choi ngoai troi kids play21

do choi ngoai troi kids play22

do choi ngoai troi kids play28

do choi ngoai troi kids play29

do choi ngoai troi kids play30

do choi ngoai troi kids play31

do choi ngoai troi kids play32

do choi ngoai troi kids play1

do choi ngoai troi kids play2

Trên đây là những lợi ích của sân chơi ngoài trời đối với sự phát triển toàn diện của trẻ. Nếu nhà đầu tư có nhu cầu lắp đặt khu vui chơi trẻ em ngoài trời, liên hệ ngay với chúng tôi: 08 8886 8880 để được tư vấn và báo giá.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

08 8886 8880
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon