Thanh Lý Khu Vui Chơi Quy Trình Và Thủ Tục như thế nào?

Khi doanh nghiệp hay hộ kinh doanh của bạn được thành lập và hoạt động, tất nhiên ai cũng mong muốn doanh nghiệp sẽ phát triển và tối đa hóa được mức lợi nhuận. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào hoạt động cũng đều thuận lợi và có lời, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ giải trí.

Khi hoạt động của doanh nghiệp đi xuống hoặc chủ đầu tư không muốn kinh doanh nữa thì buộc họ phải thanh lý tài sản của mình nhằm thu hồi lại một phần nào đó vốn đã bỏ ra.

Để hỗ trợ nhà đầu tư trong vấn đề thanh lý khu vui chơi trẻ em, SkyNext giới thiệu đến quý khách hàng các quy trình và thủ tục cần thiết ở bài viết dưới. Hãy cũng xem ngay bạn nhé!

Theo quy định của pháp luật thì việc thanh lý tài sản có giá trị lớn như khu vui chơi thì cần phải đối chiếu tài sản, xác định phân cấp để xử lý, xin ý kiến của người chủ sở hữa về các chủ trương thanh lý tài sản.

Các bước để thanh lý khu vui chơi bao gồm

Thành lập hội đồng thanh lý khu vui chơi.

Hội đồng thanh lý tài sản thì chủ yếu sẽ là các thành viên ở trong Hội đồng Kiểm kê và cần phải bổ sung thêm các cán bộ kỹ thuật có trình độ chuyên môn liên quan đến tài sản cần thanh lý.

Bé tham gia hoạt động tại khu vui chơi

Hoạt động vui chơi của bé sẽ bị ảnh hưởng khi khu vui chơi tạm ngưng hoạt động

Hội đồng có trách nhiệm xác định số lượng, phân loại về tài sản, thu thập các hồ sơ pháp lý, các hồ sơ kỹ thuật có liên quan đến các tài sản cần thanh lý sao cho phù hợp với kế hoạch bán tài sản đã được thông qua.

Trong quá trình thực hiện, nếu như có bất kỳ vướng mắc hoặc không thực hiện được đúng theo kế hoạch được duyệt thì buộc Hội đồng thanh lý tài sản có trách nhiệm báo cáo và điều chỉnh lại kế hoạch bán thanh lý tài sản với các cấp có thẩm quyền.

Đối với tài sản có giá trị lớn như khu vui chơi thì bước này là bước vô cùng quan trọng

khu chơi rau củ quả siêu thị trong khu vui chơi

Hội đồng thanh lý khu vui chơi nhằm định giá lại giá trị tài sản của khu vui chơi sau một thời gian kinh doanh

Đánh giá giá trị còn lại của khu vui chơi làm cơ sở cho việc thanh lý khu vui chơi

Việc đánh giá giá trị còn lại của khu vui chơi sẽ cần phải dựa trên hồ sơ, sổ tài sản đã theo dõi chế độ bảo hành, bảo trì, sửa chữa, đánh giá được mức độ hao mòn tài sản, quá trình khấu hao tài sản cố định trong quá trình kinh doanh, mức độ cần thiết, hữu dụng cũng như hiệu quả kinh tế.

Việc đánh giá giá trị còn lại của đồ chơi, doanh nghiệp có thể tự thực hiện nếu như có bộ phận kỹ thuật chuyên môn.

Trường hợp không có bộ phận kỹ thuật chuyên môn thì doanh nghiệp có thể trưng cầu giám định chất lượng của các tổ chức độc lập mà có đủ chức năng, năng lực.

Đồ chơi trong khu vui chơi cần thanh lý

Đồ chơi là tài sản cần được thẩm định giá trị tài sản còn lại nhất

Việc mô tả, đánh giá chất lượng còn lại cần phải được thiết lập thành văn bản dưới dạng các biên bản làm việc, chụp ảnh tư liệu để làm căn cứ lưu giữ hồ sơ, đối chiếu với các kết quả tư vấn về giám định chất lượng

Xác định giá khởi điểm để bán đấu giá thanh lý khu vui chơi

– Các hình thức bán khu vui chơi thì bao gồm:

+ Bán chỉ định

+ Thông báo bán công khai

+ Bán đấu giá

Tuỳ theo mô hình doanh nghiệp mình, nguồn vốn của chủ sở hữu, Hội đồng bán thanh lý tài sản sẽ lựa chọn hình thức bán tài sản phù hợp.

Thẩm định giá trị tài sản trước khi thanh lý khu vui chơi

Các mô hình khu vui chơi thường sẽ bị tách nhỏ các tài sản để thẩm định

Trên cơ sở chất lượng còn lại của khu vui chơi, kết quả đánh giá hiệu quả sản xuất, doanh nghiệp có thể tự tham khảo thông tin thị trường mua bán tài sản đã được qua sử dụng trên cơ sở chào bán, rồi khảo sát thực tế của các tổ chức, các cá nhân có hoạt động mua bán.

Trường hợp mà việc xác định giá trị tài sản để bán khá phức tạp, thành viên Hội đồng thanh lý không có đủ trình độ, đủ năng lực, thời gian thì có thể thuê các tổ chức thẩm định giá có đủ tư cách pháp nhân để tiến hành thẩm định giá bán tài sản theo các hình thức là thông báo bán công khai, bán đấu giá hay là bán chỉ định.

Đồ chơi lego lắp ghép nhựa trong kvc

Nhà đầu tư cần thực hiện quy trình thanh lý, chuyển giao chủ mới để không ảnh hướng đến hoạt động kinh doanh của khu vui chơi

Bán và thanh lý khu vui chơi

Việc bán tài sản khu vui chơi này có thể do Hội đồng thanh lý tài sản quyết định hoặc có thể thành lập Hội đồng bán tài sản.

Thành phần Hội đồng bán tài sản sẽ được thành lập trên cơ sở Hội đồng thanh lý tài sản nhưng vẫn cần có thành viên am hiểu về các quy trình bán đấu giá tài sản.

hoạt động vui chơi của trẻ em được ưu tiên

Khu vui chơi sẽ được bán công khai hoặc chỉ định tùy vào chủ đầu tư và giá trị tài sản

Tốt nhất là nhà đầu tư nên thuê cá nhân có trình độ chuyên môn, được cấp thẻ đấu giá viên của Bộ Tư pháp để tham gia tư vấn trong quá trình bán tài sản cũng như quy chế bán tài sản, thủ tục của phiên bán đấu giá (nếu như thực hiện bán tài sản theo hình thức đấu giá), thủ tục công chứng mua bán, nộp thuế chước bạ, thuế thu nhập, thuế chuyển quyền (nếu có).

Sự kiện được tổ chức trong khu vui chơi

Trong thời gian thanh lý, chuyển giao, khu vui chơi vẫn có thể hoạt động bình thường

Xử lý kết quả bán và thanh lý khu vui chơi

– Bạn cần ký các giấy tờ liên quan đến chuyển nhượng cho người mua khu vui chơi của bạn

– Quyết toán và cân đối thu chi từ việc bán khu vui chơi

– Xử lý các chênh lệch thu chi từ việc bán khu vui chơi

Hội đồng thanh lý tài sản sẽ tự giải thể khi công việc kết thúc.

Nếu bạn đang muốn thanh lý khu vui chơi trẻ em mà không biết quy trình, thủ tục thanh lý như thế nào thì mong rằng sau khi đọc xong bài viết này, chúng tôi có thể giúp bạn được điều đó. Chúc các bạn thành công

>>>Bạn có thể tham gia facebook Hội lắp đặt khu vui chơi trẻ em tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

08 8886 8880
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon