Thiết kế Khu vui chơi ngoài trời rực rỡ sắc màu tại Thượng Hải

Một không gian Thiết kế Khu vui chơi ngoài trời giải trí được truyền cảm hứng từ ý tưởng về sự sinh ra và trưởng thành với cách thể hiện đầy màu sắc

The Nest là một ví dụ khác về thiết kế khu vui chơi ngoài trời bắt mắt và siêu kích thích được thực hiện bởi các kiến ​​trúc sư nhằm cải thiện và làm đẹp khu vực công cộng đô thị, trong trường hợp này là ở thành phố Thành Đô, thủ phủ của tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Thiết kế Khu vui chơi ngoài trời The Nest

tro choi cong vien thuong hai001
Dự án thuộc Thiết kế Khu vui chơi ngoài trời với mục đích trở thành “một nơi vui chơi dành cho mọi lứa tuổi trong lòng đô thị nhộn nhịp”. các nhà thiết kế tin rằng “Vui chơi không chỉ dành cho trẻ em”, Công ty 100architects đã thiết kế khung cảnh đô thị này để tăng niềm vui và giải trí cho trẻ em cũng như người lớn, bất kể họ ở độ tuổi nào. Một khung cảnh đầy màu sắc hoạt động như một yếu tố thu hút đô thị, thu hút sự chú ý bằng cách nổi bật so với môi trường xung quanh đô thị.
tro choi cong vien thuong hai002
Câu chuyện về thiết kế khu vui chơi ngoài trời đa chức năng này được lấy tên là The Nest – Chiếc Tổ, được lấy cảm hứng từ ý tưởng về một sự ra đời của những chú chim non với cách chuyển thể đầy màu sắc, một khoảnh khắc kỳ diệu chào đời của hai chú chim trong tổ của chúng, được đồng hành với hình ảnh chim mẹ. Chim Mẹ chính là người cho con những bữa ăn đầu tiên và là chăm sóc chúng suốt quãng đời tiếp theo.
tro choi cong vien thuong hai003
tro choi cong vien thuong hai004
Ba con chim, là đối tượng chính, nổi lên ở trung tâm và được chuyển thể như các trò chơi thẳng đứng mà trẻ em có thể chơi trên đó được, các bé trèo lên và trượt xuống, tìm cho mỗi chúng những cơ hội chơi khác nhau.
Bao quanh các 3 chú chin non, các nhà thiết kế bố trí nhiều hình vòng tròn, trong đó là các hoạt động giải trí và tương tác xã hội, đồng thời có hoàng loạt các chức năng nâng cao như: thể thao, chơi kỹ năng, chơi cát, ngồi thư giãn…
tro choi cong vien thuong hai006
Ánh đèn về đêm cho thấy trọng tâm chính là hình ảnh 3 chú chim non ở giữa
tro choi cong vien thuong hai007
Hiệu ứng ban đêm của dự án làm tăng hình dạng uốn lượn của tất cả các vỏ trứng thông qua hệ thống chiếu sáng trang trí với dải đèn LED uốn cong trên các cạnh. Điều này bao gồm những vỏ trứng mà từ đó những chú gà con nhỏ bé được sinh ra và những vỏ đóng vai trò như những tán che bóng. Để có chức năng chiếu sáng, cột đèn được thiết kế với những chiếc đèn nhỏ hơn hình vỏ trứng ở trên.
tro choi cong vien thuong hai024
Hồ cát được bố trí khéo léo với ghế ngồi dành cho phụ huynh
tro choi cong vien thuong hai023
tro choi cong vien thuong hai020
tro choi cong vien thuong hai019
tro choi cong vien thuong hai017
Sàn sao su EPDM được sử dụng kết hợp với cầu tụt Inox ngoài trời.
tro choi cong vien thuong hai022
Sàn nhà đầy màu sắc, được giải quyết bằng EPDM để hấp thụ các tác động trong khi chơi, hiển thị một loạt các mẫu, đồ họa và trò chơi tương tác giúp kết nối các không gian và hoạt động khác nhau của không gian.
tro choi cong vien thuong hai021
tro choi cong vien thuong hai015
Sàn nhún lò xo ngoài trời nằm giữa tâm vòng tròn như 1 chiếc tổ nhỏ
tro choi cong vien thuong hai014
Những vòng tròn xung quanh đó cung cấp cho trẻ em một cái hố cát trũng, xích đu hoặc tấm bạt nhún lò xo; thanh niên với bàn bóng bàn tròn và cốt lõi thể dục; và người lớn & người lớn tuổi với các tính năng như bàn cờ tướng, thiết bị tập thể dục dành cho người cao tuổi và thậm chí cả các bộ phận ngồi khác nhau dưới tán hình vỏ trứng để che bóng.
tro choi cong vien thuong hai013
tro choi cong vien thuong hai012
Như một cách để kết hợp tất cả các thành phần hình tròn lại với nhau, một đường chạy uốn khúc được sử dụng xung quanh chúng, biến vở kịch thành một mạch sự kiện đa chức năng được cả trẻ em và người lớn yêu thích.
Thiết kế Khu vui chơi ngoài trời
Thiết kế Khu vui chơi ngoài trời dành cho trẻ em
Để hoàn thành sự can thiệp đô thị này một cách tổng thể, cảnh quan xung quanh cũng được giải quyết bằng các hình dạng tròn của cây xanh, bụi cây, hoa và cây xanh, bao quanh khung cảnh một cách an toàn cho trẻ em chơi tự do.
Thiết kế Khu vui chơi ngoài trời Thượng Hải
Thiết kế Khu vui chơi ngoài trời
tro choi cong vien thuong hai025

Dự án Thiết kế Khu vui chơi ngoài trời

TÊN DỰ ÁN: The Nest
DESIGN: 100 Architects (Thượng Hải)
ĐỘI NGŨ THIẾT KẾ KHU VUI CHƠI NGOÀI TRỜI: Marcial Jesús, Javier González, Mónica Páez, Lara Broglio, Ponyo Zhao, Keith Gong, Cosima Jiang, Hayley Huang, Jango Zhang & Yuntong Liu.
ĐỘI NGŨ QUẢN LÝ DỰ ÁN: Jenny Fan, Nicholas Lv & Eva Jiang.
KHÁCH HÀNG: Nhóm New Hope
KÍCH THƯỚC: 1.300 m2
TÌNH TRẠNG:
VỊ TRÍ xây dựng : Thành Đô (Trung Quốc)
ẢNH: Rex Zou
VIDEO CHỈ: Lalo Lopez

Xem thêm: Dịch Vụ Thiết Kế Thi Công Lắp Đặt Khu Vui Chơi Trọn Gói Uy Tín

Xem thêm: Các video chia sẻ về ngành khu vui chơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *