Cách Thiết Kế Cổng Chào Khu Vui Chơi Trẻ Em Dễ Tạo Ấn Tượng

Cổng chào đóng vai trò quan trọng đối với khu vui chơi trẻ em. Khu vui chơi có cổng chào đẹp, độc, lạ sẽ dễ tạo được ấn tượng với các bé và phụ huynh, người đi đường. Từ đó giúp khu vui chơi của bạn tăng thêm khách hàng, tăng thêm doanh thu. Vậy nên nếu chưa biết cách thiết kế cổng chào khu vui chơi, hãy cùng SkyNext tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Cổng chào khu vui chơi đóng vai trò quan trọng như thế nào?

Đối với các khu vui chơi trẻ em, cổng chào được xem như bộ mặt và tạo ngay ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên. Do đó việc thiết kế cổng chào cực kỳ cần thiết để giúp chủ đầu tư:

cách thiết kế cổng chào khu vui chơi
Cổng chào khu vui chơi giúp thu hút khách hàng nếu biết cách thiết kế ấn tượng
  • Tạo được sự thu hút với các bé, từ đó tối ưu nguồn khách hàng chủ chốt của khu vui chơi.
  • Đảm bảo sự thẩm mỹ tổng quan của toàn bộ khu vui chơi. Không để lệch tông hoặc thiếu sự hợp lý, logic giữa khu vui chơi với cổng chào.
  • Tạo sự chuyên nghiệp và sức cạnh tranh với đối thủ một cách tốt nhất.

Việc thiết kế cổng chào khu vui chơi thực sự quan trọng và bất cứ chủ đầu tư nào cũng cần nắm rõ. Vì thế nếu bạn còn băn khoăn chưa biết cách thiết kế cổng chào khu vui chơi có thể tìm hiểu ở phần tiếp theo dưới đây cùng SkyNext.

Hướng dẫn cách thiết kế cổng chào khu vui chơi bé nào nhìn cũng thích

Khách hàng của các khu vui chơi phần lớn là trẻ em. Do đó chủ đầu tư cần hết sức chú trọng tới việc thiết kế đảm bảo thu hút đối tượng này. Cụ thể cách thiết kế cổng chào của khu vui chơi muốn thu hút hãy chú ý:

Thứ nhất, nên chú ý tới tổng thể

Chắc chắn khi thiết kế cổng chào của khu vui chơi sẽ cần đảm bảo sự hài hòa về tổng thể. Bạn cần xem màu sắc, phong cách và chủ đề khu vui chơi là gì. Từ đó thiết kế đảm bảo không lệch tông màu hay chủ đề để đảm bảo thống nhất về tổng thể.

cách thiết kế cổng chào khu vui chơi
Thiết kế cổng chào khu vui chơi cần đảm bảo hài hòa với tổng thể

Thứ hai, chú ý tới hình ảnh, chi tiết của cổng chào

Tổng thể cần đảm bảo sự hài hòa nhưng chi tiết của cổng chào sẽ cần phải thực sự ấn tượng. Hãy kiểm tra từng chi tiết thiết kế của cổng chào đã hợp lý và đủ để thu hút với các bé hay chưa. Chủ đầu tư có thể chọn màu sắc bắt mắt một chút cùng các chi tiết, hình ảnh trang trí nổi bật. Đảm bảo thể hiện được đúng chủ đề nhưng không nhàm chán.

Thứ ba, chú ý tới đối tượng khách hàng

Rõ ràng đối tượng khách hàng của khu vui chơi đa phần là trẻ em. Do đó mọi yếu tố của cổng chào phải đảm bảo hướng tới đối tượng này. Chẳng hạn cổng chào có thể thiết kế với các hình thù ngộ nghĩnh, các con vật dễ thương hoặc hình ảnh hoạt hình được các bé yêu thích.

Thứ tư, đảm bảo cổng chào được in ấn, thiết kế sắc nét

Một trong những cách thiết kế cổng chào khu vui chơi rất quan trọng chính là không được quên khâu in ấn, thiết kế đảm bảo tính sắc nét. Các hình ảnh phải được thiết kế rõ ràng về bố cục, màu sắc hài hòa và sắp xếp hợp lý. Khi in ra cần kiểm tra xem có bị mờ nhòe không, tránh việc nhìn trên bản in đẹp, rõ nhưng ra ngoài không đảm bảo được tính thẩm mỹ, rõ ràng hoặc sai màu sắc, hình ảnh.

Thứ năm, đảm bảo kích thước hợp lý

Kích thước của cổng chào chính là một trong những yếu tố không thể bỏ qua. Bạn không thể làm một chiếc cổng chào quá bé hoặc quá to so với khu vui chơi vì nhìn vào sẽ mất cân đối. Do đó tốt nhất bạn nên xem kỹ kích thước, tỷ lệ so với tổng thể khu vui chơi. Nên đảm bảo cổng chào vừa vặn đủ để các bé có thể thoải mái ra vào mà không bị ảnh hưởng. Ngoài ra khu vui chơi cũng sẽ kèm theo cả bố mẹ các bé cùng đi nên hãy chú ý tới kích thước cổng chào cho người lớn nữa nhé.

Thứ sáu, chú ý an toàn về điện

Thông thường cổng chào khi thiết kế muốn hấp dẫn với các bé cần sử dụng tới hệ thống đèn led. Ánh sáng và màu sắc khi kết hợp sẽ đem lại ấn tượng thu hút với đối tượng trẻ em. Do vậy nếu chủ đầu tư sử dụng cổng chào có đèn led hãy đảm bảo sự an toàn để tránh gây vướng víu hoặc nguy hiểm cho trẻ nhỏ.

cách thiết kế cổng chào khu vui chơi
Hãy đảm bảo sự an toàn khi thiết kế cổng chào khu vui chơi

Thứ bảy, chú ý chất liệu sử dụng cho cổng chào

Chất liệu sử dụng cho cổng chào là một trong những vấn đề cực kỳ quan trọng. Chất liệu đóng vai trò đối với độ bền của cổng chào. Do đó nếu như bạn muốn đảm bảo độ bền, sự thẩm mỹ của cổng hãy chú ý đến việc sử dụng chất liệu cho hợp lý. Chẳng hạn muốn bền đẹp có thể sử dụng kim loại hoặc gỗ để giúp mang lại sự chắc chắn, tránh phải thay hoặc đổi mới nhiều lần. Nhất là với khu vui chơi, trẻ em có thể nghịch ngợm, quậy phá khiến cổng nhanh bị hỏng.

Tham khảo thêm:

Lời kết

Về cơ bản cách thiết kế cổng chào khu vui chơi không quá khó và bạn có thể cân nhắc những vấn đề SkyNext chia sẻ trên đây. Nếu như bạn muốn sở hữu một cổng chào “xịn xò”, ấn tượng để thu hút hơn đối với khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

08 8886 8880
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon