Quy Định Khoảng Cách Từ Khu Vui Chơi Giải Trí Đến Trường Học

Quy định khoảng cách từ khu vui chơi giải trí đến trường học

Hiện nay, các địa chỉ doanh nghiệp kinh doanh khu vui chơi ngày càng nhiều. Khi xây dựng hệ thống các khu vui chơi thể thao, với nhiều hoạt động thể thao mạnh cần chú ý đến sự an toàn trong xây dựng. Trong đó, các chủ doanh nghiệp và các chủ thầu thi công những công trình như thế nên biết đến quy định khoảng cách từ khu vui chơi giải trí đến trường học. Dưới đây là thông tin khoảng cách xây dựng an toàn, Quy định khoảng cách từ khu vui chơi giải trí đến trường học mà bạn có thể tham khảo qua. 

Các loại khu vui chơi giải trí 

Khu vui chơi giải trí là nơi xây dựng hệ thống các khu vực thể thao, trong đó bao gồm các loại trò chơi giải trí giáo dục đến trò chơi vận động dành cho mọi lứa tuổi. 

khu-vui-choi-giai-tri (1)
Khu vui chơi giải trí

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh khu vui chơi. Cụ thể là các loại hình khu vui chơi tiêu biểu như: 

  • Khu vui chơi cho trẻ em
  • Khu vui chơi giải trí các hoạt động thể thao ngoài trời, vận động. 
  • Khu vui chơi giải trí với các loại trò chơi phát triển trí não. 

Hiện nay còn có hình thức khu vui chơi giải trí tích hợp trong không gian quán cafe mới mẻ dành cho trẻ em. 

khu-vui-choi-giai-tri-ngoai-troi (1)
Khu vui chơi giải trí ngoài trời

Khi xây dựng hệ thống khu vui chơi, chủ yếu cần lưu ý đó là mức độ an toàn, khoảng cách giữa các trò chơi trong khu sao cho đảm bảo nhất. Ngoài ra, muốn thực hiện xây dựng hệ thống khu vui chơi, cần phải có thủ tục, giấy phép xây dựng được cấp từ cơ quan có thẩm quyền. 

Quy định khoảng cách từ khu vui chơi giải trí đến trường học

Trên thực tế, không có bất cứ điều luật nào quy định khoảng cách từ khu vực khu vui chơi giải trí đến trường học cả. 

Tuy nhiên hiện nay có những quy định trong TCVN 4260:2012 Tiêu chuẩn quốc gia về sự an toàn của các Công trình thể thao – Bể bơi – Tiêu chuẩn. Và trong điều quy định chuẩn an toàn này có quy định một số những trò chơi thể thao vận động khi xây dựng như sau:

quy-dinh-khoang-cach-tu-khu-vui-choi-giai-tri-den-truong-hoc- (1)
Quy định khoảng cách từ khu vui chơi giải trí đến trường học
  • Thứ nhất cần đảm bảo rằng hệ thống bể bơi ngoài trời bố trí cách chỉ giới đường đỏ tối thiểu là 15m và đảm bảo cách khu nhà ở là 100m đồng thời phải có rào chắn bảo vệ. 
  • Đảm bảo rằng khu vực xây dựng bể bơi không mở cửa trực tiếp hướng ra phía đường đi.
  • Phần cổng vào và hàng rào cần có ranh giới cách lô đất ít nhất là 4m và đảm bảo phần chiều rộng ít nhất bằng 4 lần chiều rộng của cổng vào. 

Bên cạnh đó theo QCVN 01:2014/BXD Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia – Quy chuẩn xây dựng của Bộ xây dựng có một số quy định cơ bản như sau:

  • Thứ nhất là đảm bảo các công trình giải trí khu đô thị và phục vụ trong trường học cần phải có bán kính phục vụ nhỏ hơn 500m. 

Tuy chưa có quy định khoảng cách từ khu vui chơi giải trí đến trường học cơ bản tuy nhiên khi xây dựng cần lưu ý đảm bảo một số quy tắc khoảng cách an toàn theo quy chuẩn trên. Hiện nay SkyNext là đơn vị xây dựng khu vui chơi giải trí, trường mầm non đảm bảo an toàn và quy chuẩn mà các bạn có thể tham khảo qua nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

08 8886 8880
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon