Tiêu Chuẩn Đối Với Cơ Sở Kinh Doanh Dịch Vụ Vui Chơi Giải Trí Đạt Tiêu Chuẩn Phục Vụ Khách Du Lịch

Hiện nay việc kinh doanh khu vui chơi du lịch dịch vụ giải trí đang ngày càng nhiều. Đặc biệt là tại các đơn vị kinh doanh gần khu du lịch nghỉ dưỡng dành cho khách du lịch. Vậy, Tiêu chuẩn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ vui chơi giải trí đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch cần đáp ứng những gì? Tham khảo những tin tức chia sẻ ngay dưới đây nhé!

Dịch vụ vui chơi, giải trí nằm trong mục nào?

Theo quy định thuộc điều 54 Luật Du Lịch năm 2017, các dịch vụ vui chơi, giải trí nằm trong mục này bao gồm các loại dịch vụ tiêu biểu đó là: 

quy-dinh-ve-tieu-chuan-khu-vui-choi (1)
Quy định về tiêu chuẩn khu vui chơi
 1. Dịch vụ ăn uống.
 2. Dịch vụ mua sắm.
 3. Dịch vụ thể thao.
 4. Dịch vụ vui chơi, giải trí.
 5. Dịch vụ chăm sóc sức khỏe.
 6. Dịch vụ liên quan khác phục vụ nhu cầu sử dụng của khách du lịch.

Theo quy định chung của khoản 3 điều 54 Luật Du Lịch thì về phần dịch vụ vui chơi, giải trí thuộc về phần dịch vụ du lịch khác. 

Hiện nay đây là những dịch vụ được các đơn vị kinh doanh lớn nhỏ tổ chức kinh doanh khá nhiều. Trước khi thực hiện kinh doanh các loại hình dịch vụ này, cần phải làm thủ tục hồ sơ cấp giấy phép hoạt động khu vui chơi đảm bảo đạt tiêu chuẩn an toàn. 

Theo quy định của điều 54 Luật Du Lịch, cụ thể ở khoản 3, Tiêu chuẩn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ vui chơi giải trí thuộc về dịch vụ khác và có một số quy định cơ bản khi thực hiện xây dựng và đưa vào hoạt động. 

Tiêu chuẩn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ vui chơi giải trí đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch

Dưới đây là những thông tin quy định chung về Tiêu chuẩn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ vui chơi giải trí đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch mà các chủ doanh nghiệp, đơn vị thi công xây dựng hệ thống khu thể thao, vui chơi bước đầu cần đảm bảo có đáp ứng được. 

tieu-chuan-doi-voi-co-so-kinh-doanh-dich-vu-vui-choi-giai-tri-dat-tieu-chuan-phuc-vu-khach-du-lich (1)
Tiêu chuẩn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ vui chơi giải trí đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch

Điều 11 trong Luật Du Lịch quy định về tiêu chuẩn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ vui chơi cần đảm bảo những điều cơ bản như sau:

 • Đảm bảo có đăng ký kinh doanh, có giấy phép kinh doanh đàng hoàng và đảm bảo đủ điều kiện kinh doanh đối với tất cả các dịch vụ liên quan như khu vui chơi giải trí hay bất cứ dịch vụ phục vụ khách hàng nào. 
 • Đơn vị cần đảm bảo có nội quy và nơi đón tiếp, gửi đồ cá nhân đối với khách một cách rõ ràng. 
 • Đảm bảo cơ sở vật chất cũng như các trang thiết bị thực sự phù hợp với các loại dịch vụ vui chơi giải trí. 
 • Đảm bảo người hướng dẫn cũng như nhân viên phục vụ có chuyên môn. 

Theo quy định chung của khoản 3, khoản 5 thuộc điều 8 của Thông tư số 06/2017/TT-BVHTTDL. Đây là thông tư có những quy định kết hợp trong Luật sửa đổi khoản 9 về những quy định Tiêu chuẩn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ vui chơi giải trí để đáp ứng nhu cầu cho khách du lịch như sau:

an-toan-khu-vui-choi-giai-tri (1)
An toàn khu vui chơi giải trí
 • Đảm bảo niêm yết giá và bán sản phẩm đúng theo giá niêm yết.
 • Đảm bảo không gian nhà vệ sinh sạch sẽ, ánh sáng đủ và thoáng mát. 
 • Nhân viên có thái độ phục vụ tốt, văn minh, lịch sự và mặc đồng phục. 

Đó là những Tiêu chuẩn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ vui chơi giải trí đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch cơ bản mà các đơn vị cần có được để đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất với khách hàng. Nếu như bạn đang có ý định thiết kế và thi công hệ thống khu vui chơi, giải trí, có thể liên hệ để nhận tư vấn của SkyNext nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

08 8886 8880
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon