Tất Tần Tật Về RẠP CHIẾU PHIM QUỐC GIA Hà Nội

Hiện nay, xem phim tại rạp chiếu phim đang trở thành một trong những hình thức giải trí phổ biến không thế thiếu ở nhiều độ tuổi khác nhau nhất là đối với giới trẻ. Bạn đã từng ghé qua Rạp chiếu phim quốc gia chưa? Một lần nữa hãy tìm hiểu và tới đây để có những trải nghiệm đặc biệt và khác biệt nhé.

Sự sống dậy của Rạp chiếu phim Quốc Gia

Rạp chiếu phim Quốc Gia trước đây còn được biết đến với tên gọi là rạp chiếu phim Thái Hà. Được thành lập vào năm 1997. Nơi đây được biết đến là một trong những rạp phim lâu đời và nổi tiếng nhất của thủ đô Hà Nội. Trung tâm Chiếu phim Quốc gia (tên giao dịch quốc tế là National Cinema Center) là đơn vị sự nghiệp công lập, trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, được thành lập vào ngày 29 tháng 12 năm 1997.

Đại dịch COVID-19 tác động mạnh mẽ tới đời sống phim ảnh, để đáp ứng tốt hơn nhu cầu khán giả, Trung tâm Chiếu phim Quốc gia có thay đổi đột phá. Đến hiện nay, trung tâm rạp chiếu phim Quốc gia đã có tổng 12 phòng chiếu phim hoàn toàn mới với hệ thống phòng chiếu hiện đại, đại diện Trung tâm cho biết kinh phí đầu tư lên đến 85 tỷ trong đó có 13 tỷ của nhà nước hỗ trợ và đem lại 150 tỷ mỗi năm. Rạp chiếu phim Quốc gia cũng là địa điểm có phòng chiếu có màn ảnh lớn nhất Việt Nam là phòng số 1.

Có thể bạn chưa biết, rạp phim Quốc Gia là rạp chiếu phim đầu tiên của nước ta đạt tiêu chuẩn Quốc Tế.

Rạp chiếu phim Quốc Gia Hà Nội
Phòng chiếu phim Quốc Gia Hà Nội mới nâng cấp

Hiện tại thủ đô Hà Nội có khá nhiều các rạp chiếu phim với chất lượng sắc nét, âm thanh sống động, cập nhật phim nhanh. Ở Hà Nội, rạp phim quốc gia hiện nay có thể được đánh giá là cụm rạp của nhà nước thành công nhất. Dưới đây là những hướng dẫn cách đặt vé rạp chiếu phim Quốc gia cho những ai yêu điện ảnh.

Rạp chiếu phim Quốc Gia ở đâu? Quy mô thế nào?

Địa chỉ: 87 Láng Hạ, Quận Ba Đình, Tp. Hà Nội

Điện thoại: 024.35141791

Website: chieuphimquocgia.com.vn

Fanpage: facebook.com/chieuphimquocgiavn

Rạp chiếu phim Quốc Gia tọa lạc ở vị trí khá trung tâm của thành phố. Nơi đây sở hữu 2 mặt tiền lớn trên phố Láng Hạ và phố Thái Hà. Gần đó là những khu phố đông đúc và nhộn nhịp như Nguyễn Chí Thanh, Chùa Bộc, Giảng Võ… Do vậy, bạn có thể dễ dàng di chuyển bằng nhiều phương tiện khác nhau. Đặc biệt, nếu đi bằng xe bus, bạn có thể lựa chọn các tuyến xe số 12, 26, 30, 35A và 50.

Mới đây, rạp chiếu phim Quốc Gia đã sửa sang và xây lại một khu tổ hợp trưng bày điện ảnh và biểu diễn nghệ thuật (tòa nhà 5 tầng, ở mặt đường Láng Hạ). Tầng 1 phía dưới là sảnh đón tiếp sang trọng với tông màu trắng làm chủ đạo. Không gian tầng 2 là khu biểu diễn các chương trình nghệ thuật. Tại đây có sức chứa lên đến 300 chỗ ngồi. Đây cũng chính là nơi bạn có thể thưởng thức những tiết mục đặc sắc và các chương trình nghệ thuật được diễn ra hàng tuần.

Tầng 3 và tầng 4 phía trên được thiết kế làm nơi tổ chức sự kiện với sức chứa lên tới 700 chỗ ngồi. Nhờ không gian sang trọng, đẳng cấp nên tại đây thường xuyên được lựa chọn để tổ chức các sự kiện về phim ảnh, hội thảo hay tiệc cưới, sinh nhật, họp báo…
Các phòng chiếu phim của Trung tâm có tổng cộng 2.365 chỗ ngồi với hơn 60 suất chiếu/ ngày. Phòng lớn nhất 402 chỗ, phòng nhỏ nhất 98 chỗ.

Các dịch vụ chiếu phim và liên hoan phim

 • Rạp chiếu phim quốc gia phục vụ các nhiệm vụ chính trị, xã hội
 • Tổ chức liên hoan phim, tuần lễ phim trong nước, khu vực và quốc tế
 • Tổ chức chiếu phim giải trí trong và ngoài nước
 • Gặp gỡ với các đạo diễn, diễn viên điện ảnh qua các buổi họp báo, công chiếu phim mới
 • Trưng bày lịch sử phát triển Điện ảnh Việt Nam và thế giới
 • Tổ chức hoạt động biểu diễn nghệ thuật, ca nhạc, tạp kỹ
 • Tổ chức sự kiện, hội nghị, hội thảo
 • Các dịch vụ quảng cáo: Phát TVC trên màn hình chiếu phim, trên hệ thống màn hình LED, màn hình LCD; Đặt booth trưng bày, giới thiệu sản phẩm; Quảng cáo trên Pano khổ lớn ngoài sân, tại các biển hộp đèn trong nhà…

Dịch vụ giải trí tại Rạp chiếu phim quốc gia

Đến với Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, khán giả còn có thể thư giãn với các loại hình vui chơi giải trí:

 • Big Games – Nơi thử sức mạnh và sự khéo léo dành cho các bạn trẻ, với nhiều máy game mới và hấp dẫn
 • Big chicken – Các món ăn nhanh dành cho cả gia đình
 • Sweet Home – Không gian Quà tặng cuộc sống, bán các món đồ lưu niệm
 • Oh in One – Sống trọn, sống trẻ, dịch vụ giải trí tại Rạp chiếu phim Quốc Gia

Giá vé và thời gian mở cửa của rạp chiếu phim Quốc Gia

Thời gian mở cửa: từ 8h đến 24h00

Giá vé rạp chiếu phim Quốc Gia

Giá vé xem phim 2D

PHIM 2D TỪ THỨ 2 ĐẾN THỨ 5 THỨ 6,7,CN VÀ NGÀY LỄ – GHẾ THƯỜNG GHẾ VIP GHẾ ĐÔI GHẾ THƯỜNG GHẾ VIP GHẾ ĐÔI

Vé xem phim Rạp chiếu phim quốc gia
Vé xem phim 2D Rạp chiếu phim quốc gia

* Học sinh, sinh viên từ 22 tuổi trở xuống giá vé đồng giá 45.000đ/vé. Áp dụng tất cả các suất chiếu từ thứ 2 đến thứ 6. (Chỉ áp dụng đến mua vé trực tiếp).

Giá vé xem phim 3D

PHIM 3D TỪ THỨ 2 ĐẾN THỨ 5 THỨ 6,7,CN VÀ NGÀY LỄ – GHẾ THƯỜNG GHẾ VIP GHẾ ĐÔI GHẾ THƯỜNG GHẾ VIP GHẾ ĐÔI

Vé xem phim 2D Rạp chiếu phim quốc gia
Vé xem phim 3D Rạp chiếu phim quốc gia

***Lưu ý khi mua vé xem phim:
Bạn nên lựa chọn những chỗ ghế ngồi VIP, vì đây là những vị trí tốt nhất trong rạp chiếu.

Giá vé trẻ em được áp dụng như sau

Trẻ em có chiều cao từ 0.7m – 1.3m được giảm 10.000đ/vé
Trẻ em dưới 0.7m đi cùng người lớn sẽ được miễn phí vé.

rạp chiếu phim Quốc Gia

Cách đặt vé xem phim tại rạp chiếu phim Quốc gia

Trung tâm rạp chiếu phim Quốc Gia giá vé sẽ áp dụng theo khung giờ cụ thể trong ngày mà không cố định giá bao nhiêu. Tùy thuộc vào phim bom tấn, phim ra rạp lâu và phim chiếu theo chương trình ưu đãi nên các bạn muốn mua vé có thể đặt qua hệ thống website của rạp. Giá vé trên sẽ ưu đãi cho học sinh, sinh viên từ 22 tuổi trở xuống: Đồng giá 45.000đ/vé 2D cho tất cả các suất chiếu phim từ Thứ 2 đến Thứ 6 (chỉ áp dụng cho hình thức mua vé trực tiếp tại quầy, mỗi thẻ được mua 1 vé – học sinh sinh viên cần xuất trình thẻ khi mua vé)

Giá vé trên sẽ ưu đãi cho học sinh, sinh viên từ 22 tuổi trở xuống: Đồng giá 45.000đ/vé 2D cho tất cả các suất chiếu phim từ Thứ 2 đến Thứ 6 (chỉ áp dụng cho hình thức mua vé trực tiếp tại quầy, mỗi thẻ được mua 1 vé – học sinh sinh viên cần xuất trình thẻ khi mua vé)

 • Trẻ em mà có chiều cao từ 0,7m đến 1,3m sẽ được giảm 10.000đ/vé đối với phim 2D, 3D.
 • Trẻ em dưới 0,7m đi kèm với người lớn sẽ được miễn phí vé vào cửa xem phim
 • Người cao tuổi (trên 55 tuổi): áp dụng giảm 10.000đ/vé đối với phim 2D
 • Giá vé phim 4D áp dụng cho phim có thời lượng dưới 10 phút.

*Khi nào phải áp dụng giá vé ngày Lễ, Tết có giá khác?

Giá vé ngày Lễ,Tết như sau:Tết Nguyên Đán, Tết Dương Lịch, ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 AL, ngày 30/4, 1/5, 2/9 theo quy định của nhà nước:

 • Các ngày: 14/2, 8/3, 24/12.
 • Các ngày: Nghỉ bù do nghỉ Lễ, Tết trùng vào thứ 7, Chủ Nhật.
 • Không áp dụng các chế độ ưu đãi (ngoại trừ ưu đãi dành cho trẻ em), các chương trình khuyến mãi khác vào các ngày 20/10, 20/11, suất chiếu sớm và suất chiếu đặc biệt.

Tại Trung tâm chiếu phim Quốc Gia có những loại giá vé nào?

 • Theo đối tượng khán giả : giá vé người lớn, giá vé trẻ em, giá vé cho Học sinh, sinh viên.
 • Gía vé theo thời gian : Giá vé đầu tuần (từ Thứ Hai đến Thứ Năm) ; Giá vé cuối tuần (Thứ Sáu, Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày Lễ) ; Theo khung giờ.
 • Theo ghế ngồi : ghế ngồi thường, ghế VIP và ghế đôi.
Rap chieu phim quoc Gia Ha Noi lich chieu phim 006
Đặt vé tại rạp chiếu phim Quốc Gia Đặt vé xem phim tại trung tâm chiếu phim Quốc Gia một cách dễ dàng

Làm sao để đặt vé online rạp chiếu phim Quốc Gia?

– Bước 1: Bạn Click vào phần Mua vé online ở góc phải trang web.

– Bước 2: Chọn phim, ngày và giờ chiếu phim.

– Bước 3: Lựa chọn ghế ngồi.

– Bước 4: Click vào mục thanh toán tiếp sau đó điền đầy đủ thông tin và hình thức thanh toán, sau đó click vào Tiếp tục.

– Bước 5: Chọn loại ngân hàng và điền tên in trên thẻ, số thẻ cùng ngày phát hành, nếu thanh toán của bạn đã hoàn thành tin nhắn sẽ được gửi thẳng vào số điện thoại hoặc email đã đăng ký của bạn.

– Bước 6: Khi đến xem phim, bạn đưa mã số cho nhân viên tại quầy vé để nhận vé.

Rạp chiếu phim Quốc Gia có bán vé trực tuyến online. Ngoài ra, bạn vẫn có thể đến mua vé trực tiếp tại rạp. Vé chiếu phim phải được mua ít nhất trước 10 phút giờ chiếu phim.

Rạp chiếu phim Quốc Gia có gì hấp dẫn?

Thời gian gần đây, rạp phim Quốc gia mới được tu sửa và cải tiến cả về chất lượng lẫn dịch vụ nhằm mang đến cho khách hàng những phòng chiếu đạt chuẩn. Có thể bạn chưa biết, rạp chiếu phim Quốc Gia có tới 14 phòng chiếu. Tất cả các phòng chiếu này có thể trình chiếu được tất cả các thể loại như phim 2D, 3D cho tới phim 4D với những kĩ xảo tinh vi.

Rap chieu phim quoc Gia Ha Noi lich chieu phim 010

Phòng chiếu đa dạng, hiện đại

Tại đây, các phòng chiếu được chia thành 2 dạng: phòng lớn và phòng chiếu nhỏ với tổng cộng 2365 chỗ ngồi. Đặc biệt, phòng chiếu lớn nhất của rạp có thể chứa tới 402 chỗ và chuyên dành để chiếu những bộ phim hot nhất. Phòng chiếu nhỏ nhất cũng có đến 98 chỗ ngồi rộng rãi. Tất cả nhằm mang đến cho du khách những giây phút xem phim thoải mái nhất.
Các phòng tại rạp chiếu phim Quốc Gia đều được trang bị những trang thiết bị hiện đại, hệ thống âm thanh đạt tiêu chuẩn, gợi sự chân thật trong từng tiếng động. Màn hình LED chiếu khổ rộng, một số phòng còn có cả màn hình LED cong hiện đại nhất.
Các ghế ngồi trong rạp được bọc đệm êm ái, phía trên có ghế tựa đầu thoải mái. Khoảng cách giữa các hàng với nhau khá rộng rãi do đó bạn có thể thuận tiện hơn khi cần đi lại. Mặc dù giá vé tại đây khá rẻ thế nhưng chất lượng rất ổn. Nếu bạn muốn xem phim tiết kiệm thì đừng bỏ qua rạp phim Quốc Gia nhé.

Rap chieu phim quoc Gia Ha Noi lich chieu phim 013
Phòng chiếu phim đẳng cấp Phòng chiếu xịn xò sau khi nâng cấp
Rap chieu phim quoc Gia Ha Noi lich chieu phim 009
Các bạn trẻ thích thú khi đến đây xem phim

Food Court City Food “xịn sò” chuẩn Singapore

CityFood là “thành phố ẩm thực” hấp dẫn toạ lạc tại tầng 1 của Trung tâm Chiếu phim Quốc gia. Với diện tích lên tới 1000m2, CityFood được thiết kế theo lối kiến trúc hiện đại, mang đậm phong cách Singapore với nhiều góc chụp hình check-in đẹp, độc, lạ, là điểm đến không thể bỏ lỡ của các bạn trẻ và gia đình yêu thích ẩm thực.

CityFood hoạt động theo mô hình Food Court – nghĩa là khu ăn uống có diện tích rộng với nhiều quầy hàng, điểm bán nhiều loại đồ ăn khác nhau. Thực khách có thể thoả thích chọn món trong số 200 món ăn đa dạng, đầy đủ loại hình từ ẩm thực Nhật – Thái – Hàn cho tới các món ăn đặc sắc của ba miền Bắc – Trung – Nam. Danh sách món ăn ở đây gồm có: Cuốn – Salat – Sushi – Kimbap, Món Chiên – Xiên – Nướng – Quà Vặt, Bún – Bánh Đa – Miến & Mì – Trộn, Cháo – Xào – Súp, Nước ép – Chè – Kem – Cà phê sẽ giúp thực khách trải nghiệm được nhiều hương vị nhất trong một bữa ăn, mà không tốn nhiều thời gian, công sức di chuyển và chờ đợi.

Với mô hình tự chọn món, các món ăn tại CityFood được thiết kế với mức giá hợp lý, cùng không gian rộng rãi, thoáng sạch vô cùng phù hợp với các bạn học sinh, sinh viên, nhóm bạn, nhân viên công sở, gia đình…

Khu ăn uống tại rạp chiếu phim Quốc Gia
Khu ăn uống tại rạp chiếu phim Quốc Gia

Menu các món ăn tại rạp chiếu phim Quốc Gia Menu giá ăn rất hợp lý dành cho cả gia đình và các nhóm bạn
Menu các món ăn tại rạp chiếu phim Quốc Gia Menu giá ăn rất hợp lý dành cho cả gia đình và các nhóm bạn

Phía dưới không gian tầng 1 của rạp chiếu phim Quốc Gia có tới 2 khu mua sắm là Sweet Home và Oh In One. Tại đây bạn có thể tìm mua cho mình những món đồ lưu niệm đẹp mắt như gấu bông, các món phụ kiện tiện ích hay những bộ đồ chơi và khu vui chơi dành cho trẻ em. Đặc biệt, giá của những món đồ tại đây không hề đắt đỏ nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm nhé.

Mua sắm thỏa thích tại khu lưu niệm và vui chơi giải trí tại Rạp chiếu phim Quốc Gia
Mua sắm thỏa thích tại khu lưu niệm và vui chơi giải trí tại Rạp chiếu phim Quốc Gia

Tổ hợp Điện ảnh – Nghệ thuật Biểu diễn

Mới đây, Rạp chiếu phim Quốc gia đã tiến hành cải tạo, xây dựng lại tổ hợp rạp chiếu phim và biểu diễn nghệ thuật (tòa nhà 5 tầng, trên phố Láng Hạ). Tầng 1 bên dưới là sảnh lễ tân sang trọng với tông màu trắng làm chủ đạo. Không gian tầng 2 là khu biểu diễn các chương trình nghệ thuật. Nó có thể chứa đến 300 chỗ ngồi. Đây cũng là nơi bạn có thể thưởng thức các chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc được tổ chức hàng tuần.

Lưu ý khi đến rạp chiếu phim Quốc Gia

Bạn đến xem phim nên đến sớm ít nhất trước giờ chiếu 10 phút.
Phía ngoài cổng của rạp thường có tình trạng “cò vé” bán với mức giá có thể cao hơn so với việc đến mua trực tiếp. Do đó, bạn nên mua vé ở quầy bán vé trong rạp, Không nên mua ở phía ngoài cổng.

Khi vào xem phim, bạn không được mang đồ ăn, đồ uống ở bên ngoài ào trong rạp. Phía dưới tầng 1 và tầng 2 đều có quầy bán bỏng ngô, nước uống và một vài đồ ăn nhẹ.
Rạp chiếu phim Quốc Gia là điểm đến lý tưởng dành cho những ai muốn tìm một rạp chiếu có mức giá “học sinh” mà chất lượng vẫn được đảm bảo. Hy vọng với những thông tin mà Halo Travel cung cấp sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin thú vị.

Phương tiện công cộng đến Trung Tâm Chiếu Phim Quốc Gia

App Moovit cung cấp bản đồ và hướng dẫn trực tiếp miễn phí để giúp bạn điều hướng trong thành phố của mình. Xem lịch trình, tuyến đường, thời gian biểu và tìm hiểu thời gian thực để đến được Trung Tâm Chiếu Phim Quốc Gia (National Cinema Centre)

Rap chieu phim quoc Gia Ha Noi lich chieu phim 014

Rap chieu phim quoc Gia Ha Noi lich chieu phim 008
Khách Vip tại rạp chiếu phim Quốc Gia

Bí quyết để đi xem phim rạp giá rẻ

Hầu hết tất cả các rạp đều có một đặc điểm chung đó chính là giá vé những ngày từ thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần các khung giờ trước 4h hàng ngày luôn giảm đến 50%. Chọn đúng ngày và khung giờ bạn sẽ tiết kiệm được kha khá so với buổi tối.

Đi hai người hoặc đi theo nhóm để có giá ưu đãi, có rất nhiều rạp chiếu phim Quốc Gia ưu đãi cho các cặp đôi hay cho cả nhóm.

Tránh đi xem phim vào ngày nghỉ, ngày lễ tết vì không những không mua được vé mà giá vé những ngày này cực cao.

Dùng thẻ học sinh sinh viên nếu đang là sinh viên hãy dùng thẻ mua vé để được ưu đãi giá tốt nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

08 8886 8880
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon