Những Bước Đầu Tiên Dành Cho Người Mới Kinh Doanh Khu Vui Chơi Trẻ Em

Hiện nay các đơn vị kinh doanh khu vui chơi dành cho trẻ em ngày càng nhiều. Bởi xu hướng phát triển và nhu cầu chung đã tác động đến thị hiếu của của phụ huynh và các bé đến các khu vui chơi giải trí ngày càng nhiều hơn. Nếu như bạn cũng đang có ý định lấn vào kinh doanh khu vui chơi thì trước tiên cần nắm được những bước đầu tiên dành cho người mới kinh doanh khu vui chơi trẻ em ngay dưới đây.

Tổng hợp những bước đầu tiên dành cho người mới kinh doanh khu vui chơi trẻ em

1. Nghiên cứu thị trường kinh doanh – những bước đầu tiên dành cho người mới kinh doanh khu vui chơi

Trước tiên muốn kinh doanh thành công bạn cần phải nghiên cứu về thị trường kinh doanh một cách kỹ lưỡng. Hiện nay dịch vụ kinh doanh khu vui chơi đang rất nhiều. Đối tượng khách hàng đích là trẻ em và phụ huynh. Vì thế bạn cần nắm được mức chi trả chung của phụ huynh cho dịch vụ này, nhu cầu sử dụng dịch vụ ở nơi bạn tổ chức kinh doanh là bao nhiêu. 

thi-truong-kinh-doanh-khu-vui-choi-tre-em-hien-nay (1)
Thị trường kinh doanh khu vui chơi trẻ em hiện nay người mới kinh doanh khu vui chơi cần biết

Việc phân tích rõ ràng chi phí, định hướng chung chính là cách để bạn có thể định hình được cách thiết lập đồng thời có khả năng phát triển mô hình kinh doanh thực sự phù hợp với nhu cầu của khách hàng chung. 

2. Lên ý tưởng kế hoạch cụ thể

Sau khi đã nghiên cứu thị trường, bạn cần tiến hành lên kế hoạch chi tiết cho việc thiết lập không gian, quy mô khu vui chơi. 

nhung-buoc-dau-tien-danh-cho-nguoi-moi-kinh-doanh-khu-vui-choi-tre-em (1)
Những bước đầu tiên dành cho người mới kinh doanh khu vui chơi trẻ em

Bạn cần lên bản kế hoạch chi tiết về mặt bằng kinh doanh, về chi phí, phong cách thiết kế khu vui chơi và thủ tục pháp lý khi thực hiện kinh doanh. 

Đồng thời, việc quan trọng nhất đó chính là cần phải đảm bảo thiết kế theo đúng với những định hướng kế hoạch đã đề ra để đảm bảo đem đến sự thành công cho việc kinh doanh của bạn. Và thực hiện đăng ký kinh doanh để kinh doanh khu vui chơi hợp pháp. 

3. Lựa chọn mô hình khu vui chơi phù hợp

Hiện nay khu vui chơi trẻ em được thiết kế theo nhiều phong cách mô hình khác nhau trong đó có mô hình trong nhà và ngoài trời, kids cafe đang rất nổi bật. Mỗi mô hình sẽ cần đến không gian, diện tích, quy cách thiết kế khác nhau.

Chính vì thế việc xác định rõ mô hình khu vui chơi sẽ giúp bạn thực hiện thiết kế phù hợp với nhu cầu kinh doanh. Đồng thời từ đó có thể lên bản vẽ thi công chi tiết chính xác hơn. 

4. Lựa chọn vị trí mặt bằng kinh doanh khu vui chơi

Trong những bước đầu tiên dành cho người mới kinh doanh khu vui chơi, một điều quan trọng cần nghiên cứu kỹ và lựa chọn chính xác đó chính là việc nghiên cứu chọn mặt bằng thiết kế khu vui chơi. Bạn cần chọn được địa chỉ có vị trí tốt, đảm bảo được diện tích thoải mái và là nơi có khả năng tiếp cận khách hàng tốt nhất. 

lua-chon-mat-bang-ung-y (1)
Lựa chọn mặt bằng ưng ý

Khi chọn mặt bằng cũng nên cân nhắc đến vấn đề tài chính. Đồng thời tham khảo thực tế nhiều thị trường đa dạng để đảm bảo đem đến được lựa chọn tốt nhất có thể. 

5. Thiết kế thi công trang trí khu vui chơi trẻ em

Điều quan trọng không thể bỏ qua đó chính là thiết kế phong cách khu vui chơi cho bé. Ban đầu, chắc chắn khi đã có ý định kinh doanh, ai cũng có những ý tưởng ban đầu. Tuy nhiên để có thể thi công xây dựng, một mình bạn không thể nào cam hết được các yếu tố về phong cách thiết kế khu vui chơi, tiến hành lắp đặt các thiết bị đồ chơi hay thi công xây dựng.

thiet-ke-va-thi-cong-khu-vui-choi (1)
Thiết kế và thi công khu vui chơi

Chính vì thế, sau các bước dự trù chi phí, hạch toán chính sách dành cho việc kinh doanh khu vui chơi, điều quan trọng tiếp theo đó chính là tìm kiếm đơn vị thiết kế thi công chuyên nghiệp đảm bảo đúng tiêu chuẩn với cơ sở kinh doanh khu vui chơi giải trí.

Bạn cần đưa ra các ý tưởng mà mình muốn để bên thiết kế có thể nắm bắt và hoàn thiện nó tốt nhất. Không những thế còn cần có những cam kết về tiến độ xây dựng để đảm bảo xây dựng hệ thống công trình thi công khu vui chơi thực sự trọn vẹn, hoàn hảo. 

Hiện nay, SkyNext được biết đến là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế khu vui chơi trẻ em, hệ thống trường học đảm bảo chất lượng. 

6. Tiếp thị cho khu vui chơi của bạn 

Sau khi đã hoàn thành xong khu vui chơi, để tiếp cận đến nhiều khách hàng hơn thì bạn cần có chiến lược tiếp thị thực sự bài bản và đầu tư.

Một số cách thu hút khách đến với khu vui chơi của bạn nhiều hơn có thể thử đó là dùng phần quà tặng khai trương cho các bé, phần quà giảm giá cho các lần đến tiếp theo,…

ke-hoach-tiep-thi-moi-me (1)
Kế hoạch tiếp thị mới mẻ

Ngoài ra cũng có thể sử dụng hình thức phát tờ rơi ở những điểm thu hút phụ huynh học sinh trẻ em nhiều như cổng trường học, khu dân cư,..

Đặc biệt có thể tổ chức các loại phiếu, thẻ tích điểm để nhận quà tặng cho các bé khi đến khu vui chơi đủ số lượt.

Hiện nay, không chỉ riêng việc kinh doanh khu vui chơi mà làm bất cứ ngành nào cũng cần phải có những chiến lược cụ thể, từng bước một để hoàn thiện và duy trì kinh doanh. Trên đây là những bước đầu tiên dành cho người mới kinh doanh khu vui chơi không nên bỏ qua. SkyNext là đơn vị tư vấn thiết kế và thi công khu vui chơi trẻ em chuyên nghiệp mà bạn có thể tham khảo khi chọn đơn vị thi công nhé!

Mô hình kinh doanh khu vui chơi có hiệu quả không?

Mô hình kinh doanh khu vui chơi có thể mang lại hiệu quả kinh tế nếu được triển khai đúng cách và phù hợp với nhu cầu thị trường. Để đạt được hiệu quả kinh doanh tốt, cần phải có một kế hoạch kinh doanh chi tiết và chặt chẽ, từ việc nghiên cứu thị trường đến thiết kế khu vui chơi, quản lý và tiếp thị sản phẩm.

Một số yếu tố quan trọng để đạt được hiệu quả kinh doanh trong mô hình kinh doanh khu vui chơi bao gồm:

  1. Thiết kế khu vui chơi phù hợp với nhu cầu và sở thích của khách hàng.
  2. Quản lý và vận hành khu vui chơi một cách chuyên nghiệp, đảm bảo an toàn cho trẻ em và đáp ứng các yêu cầu pháp luật.
  3. Cung cấp các sản phẩm và dịch vụ hấp dẫn, phù hợp với khách hàng và giá cả hợp lý.
  4. Tích cực tiếp thị và quảng bá sản phẩm để thu hút khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ.
  5. Tìm kiếm các nguồn vốn và đầu tư đúng đắn để phát triển khu vui chơi và mở rộng hoạt động kinh doanh.

Ngoài ra, cần lưu ý rằng mô hình kinh doanh khu vui chơi cũng có thể gặp phải một số rủi ro và thách thức, như cạnh tranh khốc liệt với các đối thủ trong ngành, tình trạng kém đạo đức của một số doanh nghiệp, hay sự biến động của nhu cầu thị trường. Do đó, để đạt được hiệu quả kinh doanh trong mô hình kinh doanh khu vui chơi, cần phải nắm vững kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực này, cùng với một nỗ lực và nhiệt huyết không ngừng nghỉ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

08 8886 8880
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon