6 Vấn Đề Của Trẻ Khi Chơi Chung Trong Khu Vui Chơi Và Cách Trợ Giúp

Khu vui chơi luôn là môi trường an toàn nhất để trẻ học hỏi, vui chơi, phát triển thể chất, trí tuệ và các kỹ năng xã hội.

Tuy nhiên, việc chuyển từ môi trường gia đình – nơi luôn được bố mẹ yêu thương chiều chuộng ra môi trường xã hội luôn khiến trẻ gặp không ít khó khăn, ảnh hưởng rất lớn đến việc hình thành tích cách và suy nghỉ của trẻ nếu không kịp thời hóa giải.

Vấn Đề Của Trẻ Khi Chơi Chung Trong Khu Vui Chơi

Vấn Đề Của Trẻ Khi Chơi Chung Trong Khu Vui Chơi

Dưới đây là những vấn đề của trẻ khi chơi chung trong khu vui chơi của trẻ thường xuyên gặp phải và cách giúp trẻ tránh xa chúng.

Vấn đề của trẻ khu chơi chung trong khu vui chơi quan trọng nhất: Không có khả năng xử lý các thiết bị vui chơi, đồ chơi trong khu vui chơi.

Đối với các trò chơi mới hoặc một số trẻ em có vấn đề về sức khỏe, kỹ năng vận động có thể gặp khó khăn khi sử dụng thiết bị vui chơi, đồ chơi tại khu vui chơi.

Leo thang, leo núi, đu dây và thậm chí chơi cầu tuột đều yêu cầu có sự phối hợp nhiều bộ phận cơ thể khác nhau.

Muốn Đầu Tư Khu Vui Chơi Trẻ Em Cần Bao Nhiêu Tiền?

Cách  trợ giúp: Cần có sự hướng dẫn và động viên từ phụ huynh và nhân viên khu vui chơi.

Trẻ sẽ biết được cách thức chơi, sự phối hợp của cơ thể sao cho hiệu quả và tự tin thực hiện các thử thách của trò chơi.

Khu mạo hiểm trên cao

Quá hung hăng với những đứa trẻ khác khi cùng chơi trong khu vui chơi.

Khi thực hiện các hoạt động vui chơi chung trong một tập thể, rất khó để dung hòa được nhiều tính cách để cùng vui chơi, nhất là trong giai đoạn trẻ đang dần hình thành tính cách.

Trong quá trình chơi, trẻ em có thể tranh giành, xô đẩy nhau hoặc va vào nhau khi chạy nhảy, vô tình xúc phạm nhau. Trẻ em rất khó để kiềm chế cảm xúc của mình.

Cách trợ giúp: Khu vui chơi cần có những bảng hướng dẫn chơi, đưa ra các quy tắc giải quyết cơ bản khi xảy ra xô xát và nhắc nhở, phổ biến cho trẻ, để trẻ biết những hậu quả bé phải nhận khi có hành động xấu với bạn.

Khuyến khích bé sử dụng ngôn ngữ thay vì dùng hành động để giao tiếp.

Boxing

Đối phó với chiến thắng hoặc thất bại sau mỗi cuộc chơi.

Trẻ em thường gặp rắc rối với việc kiểm soát hành động và điều khiển cảm xúc của mình khi đạt được một chiến thắng và làm cho những bạn khác thất vọng khi thua.

Ngược lại, trẻ em cũng nhận được sự khó chịu tương tự khi thua một trận đấu và cố gắng phủ nhận thành tích của bạn mình.

Cách trợ giúp: Trước tiên, cần phải tư tưởng với trẻ rằng các trò chơi trong khu vui chơi chỉ là trò chơi, không cần đặt nặng vấn đề thắng hay thua.

Hơn nữa, nếu trẻ làm cho các bạn có tâm lý thất vọng khi thua, cảm thấy xấu hổ thì sẽ không có ai muốn chơi với mình nữa.

Nhân viên điều phối khu vui chơi và các bố mẹ cần chú ý trạng thái của trẻ sau mỗi trò chơi hơn thua để có những biện pháp ngăn chặn kịp thời, tránh gây xích mích giữa các trẻ.

Khu đua xe

Không muốn chơi cùng với các bạn khác trong nhà trò chơi

Các hoạt động vui chơi giải trí tại khu vui chơi không chỉ tốt cho thể chất và trí tuệ của trẻ mà nó liên quan đến các kỹ năng xã hội.

Đó là sự hòa nhập, là sự sẻ chia, hay tham gia vào các cuộc trò chuyện kết bạn.

Sẽ rất khó để phát triển tình bạn nếu trẻ không chủ động bắt chuyện, hòa nhập, tham gia vào các trò chơi cùng bạn bè.

Cách trợ giúp: Nhân viên khu vui chơi cần quan sát kỹ khu vực mình quản lý, cả những trẻ đang chơi và những trẻ chưa tham gia chơi, chủ động khuyến khích trẻ tham gia chơi cùng các bạn và kêu gọi sự hỗ trợ từ các bạn nhỏ nhằm giúp trẻ hòa nhập.

khu tô tượng, tranh cát

Vấn đề tranh giành thiết bị đồ chơi của nhau

Trong khu vui chơi, trẻ em phải chia sẽ đồ chơi với nhau, nhường nhịn nhau, không được chen lấn, xô đẩy nhau khi chơi.

Trẻ em một khi chú ý một món đồ chơi nào đó sẽ tranh giành nhau bằng được, hoặc không có đủ kiên nhẫn để đến lượt mình chơi, điều này rất không tốt cho sự hình thành nhân cách sau này của trẻ.

Cách trợ giúp: Nhân viên của khu vui chơi cần hướng dẫn rõ với trẻ rằng khu vui chơi là của cả tập thể, mọi người cùng trả tiền như nhau do đó mọi người đều được bình đẳng chơi như nhau.

Cần cho trẻ hiểu được ý thức trách nhiệm bảo vệ tài sản chung, tuân thủ các quy tắc chung của cộng đồng.

hồ hạt gỗ

Gặp các rủi ro trong quá trình chơi tại khu vui chơi

Các trò chơi trong khu vui chơi đều được thiết kế đa dạng: vận động và nghệ thuật, trí tuệ.

Khu vui chơi không khuyến khích trẻ em không có sức khỏe tốt tham gia vào các trò chơi vận động, điều này rất nguy hiểm cho trẻ.

Cách trợ giúp: Để hạn chế những rủi ro có thể xảy ra với trẻ không đủ sức khỏe để thực hiện các trò chơi vận động, phụ huynh và nhân viên khu vui chơi nên hướng dẫn tư vấn cho trẻ vui chơi tại các trò chơi vận động nhẹ, các trò chơi nghệ thuật.

Đầu tư khu vui chơi trẻ em ở nông thôn – Tại sao không?

nhà đan dây

Trên đây là 6 vấn đề của trẻ khi chơi chung trong khu vui chơi và cách trợ giúp trẻ khắc phục và hòa nhập với bạn bè, có những trải nghiệm tuyệt vời với khu vui chơi dành cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

08 8886 8880
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon