Các Chỉ Số Chi Phí mở Khu Vui Chơi Nhà Đầu Tư Cần Lưu Ý

Đặc trưng của lĩnh vực kinh doanh vui chơi là đầu tư một lần, doanh thu dài lâu. Vậy bao gồm những chi phí kinh doanh khu vui chơi thế nào? Hãy cùng SkyNext phân tích.

Với những nhà đầu tư lần đầu khởi nghiệp, đây là sự mạo hiểm bởi không có bước đầu tư thử nghiệm, tính rủi ro rất cao nếu không thực sự am hiểu lĩnh vực và nhu cầu khách hàng.

Tuy nhiên mức độ tiềm năng của thị trường này còn rất lớn, nhu cầu vui chơi dành cho trẻ em ngày càng tăng cao, mô hình khởi nghiệp dễ đầu tư, nhanh thu hồi được vốn là các cơ hội đang chờ đón các nhà đầu tư.

Để có cái nhìn tổng quát và hướng kinh doanh đúng đắn nhất về lĩnh vực giải trí cho bé, nhà đầu tư cần nghiên cứu kỹ các chỉ số chi phí kinh doanh khu vui chơi sau:

 • Chi phí kinh doanh khu vui chơi sẽ chiếm bao nhiêu?

 • Chi phí mở khu vui chơi trẻ em ban đầu

Vốn đầu tư khu vui chơi ban đầu hay còn gọi là phí khởi tạo, bao gồm các khoản tiền bỏ ra ban đầu để thiết kế, lắp đặt khu vui chơi như chi phí thiết kế, lắp đặt, nhân công xây dựng, đồ chơi, trang thiết bị trong khu vui chơi…

Vốn đầu tư ban đầu của khu vui chơi khá rủi ro

Vốn đầu tư ban đầu của khu vui chơi trẻ em khá lớn.

Khác với các lĩnh vực kinh doanh khác, đầu tư khu vui chơi chỉ bỏ một lần với khoản kinh phí khá lớn.

Trong quá trình hoạt động, lợi nhuận sau khi trừ các chi phí duy trì hoạt động kinh doanh và thuế đều quy đổi thành thu nhập của chủ đầu tư và con số này chiếm hơn 50% doanh thu của khu vui chơi cho bé.

 • Mặt bằng khu vui chơi

Khi bắt tay vào lĩnh vực giải trí cho trẻ em, vấn đề mặt bằng luôn là bài toán cần phải giải quyết của nhà đầu tư.

Chi phí đầu tư mặt bằng ảnh hưởng trực tiếp đến các số liệu kinh doanh của mô hình kinh doanh khu vui chơi trong nhà.

Mô hình khu vui chơi trong nhà đa năng

Mặt bằng là vấn đề then chốt của kinh doanh khu vui chơi

Nếu nhà đầu tư có sẳn mặt bằng hoặc mua đất xây nhà thì được tính vào vốn đầu tư bán đầu. Còn nếu mặt bằng đi thuê và phải trả tiền thuê nhà hàng tháng thì được tính vào chi phí cố định.

Nhà đầu tư cần nắm bản chất để có được phương án hạch toán, khấu từ, tính toán thời gian thu hồi vốn phù hợp.

 • Chi phí tiện ích

Bao gồm các loại chi phí sử dụng để duy trì khu vui chơi như điện, nước, internet, phần mềm quản lý, thu ngân….

Gọi là chi phí tiện ích bởi các loại phí này không cố định, tùy thuộc vào mức độ sử dụng của chủ đầu tư.

Nhà đầu tư có thể cắt, giảm hoặc áp dụng các công nghệ mới nhằm tiết kiệm chi phí.

nhu cau vui choi cua be tang cao

Địa điểm giải trí cho trẻ tại Việt Nam đang quá tải, nhu cầu lớn trong khi khu vực chơi ít

 • Lương nhân viên

Đây được xem là khoản chi phí cố định bên cạnh tiền thuê mặt bằng khu giải trí cho trẻ và cũng chiếm tỷ lệ lớn nhất trong tổng chi phí kinh doanh.

Để dung hòa được khoản chi lương cho nhân viên và nhu cầu thực lãnh của nhân viên, nhà đầu tư cần nắm chắc được thị trường lao động tại địa phương, mức thu nhập cũng như có các chính sách phúc lợi phù hợp.

Từ đó, khai thác được tối đa sự cống hiến của nhân viên và tối ưu được khoản chi phí cho khu vui chơi trẻ em.

chi phi cho nhan vien khu vui choi

Lương là yếu tố kích thích sự nhiệt huyết của nhân viên

 • Hàng tồn kho

Hàng tồn kho bao gồm các mặt hàng đồ chơi chưa sử dụng, thẻ trò chơi, vé, vòng đeo tay nhận dạng, đồng phục nhân viên, sản phẩm giấy, nguyên liệu thực phẩm khu cà phê ăn uống….

Khoản kinh phí này phải luôn sẳn có và thường xuyên cập nhật hàng tồn kho, hạn chế tối đa các ảnh hưởng của thiếu hụt hàng tồn kho đến hoạt động kinh doanh của khu vui chơi.

chi phí mở khu vui chơi

Hàng tồn kho mang đến sự chủ động cho hoạt động kinh doanh của khu giải trí

 • Vốn lưu động mở khu vui chơi

Vốn lưu động được xem là một khoản tiền dự trữ của nhà vui chơi trích ra từ lợi nhuận nhằm dự phòng cho các hoạt động bất ngờ của khu vui chơi.

Ngoài ra, nguồn vốn này cũng được sử dụng linh hoạt để chi trả các hoạt động của khu trò chơi cho bé khi tu sửa, cải tạo, tạm ứng….

Nhà đầu tư có thể tính toán chi phí này bằng cách thức trích % lợi nhuận hàng tháng, quý, năm.

thi truong giai tri cho be day tiem nang

Đồ chơi phải thường xuyên được cập nhật mới để làm đầy khu vui chơi và thay thế đồ chơi đã cũ, hư hỏng.

 • Quỹ tái đầu tư, cải tạo

Trong quá trình các bé vui chơi, sẽ có khá nhiều đồ chơi bị hư hỏng, thất lạc, đặc biệt là các đồ chơi nhỏ. Việc tái đầu tư mua thêm đồ chơi là điều cần thiết và chiếm nhiều chi phí so với lúc mới mở khu vui chơi

Bên cạnh đó, nhà đầu tư có thể hướng đến việc thay đổi concept ý tưởng, phân khu lại trò chơi nhằm làm mới khu vui chơi.

Dựa vào tổng doanh thu hàng tháng, nhà đầu tư có thể trích 1 khoản % phát triển quỹ đầu tư và tái đầu tư để cải tạo làm mới nhà liên hoàn, tạo ra những điểm mới lạ kích thích sự trung thành của khách hàng dành cho khu vui chơi trẻ em.

Tạo thế giới tuổi thơ tuyệt vời cho bé

Quỹ tái đầu tư, cải tạo dự phòng cho các trường hợp cần đổi mới khu vui chơi để giữ chân khách hàng

 • Chi phí quảng cáo, marketing, sự kiện

Chương trình quảng cáo, Marketing, sự kiện luôn là một phần của kinh doanh, nhằm giới thiệu thương hiệu đến với đông đảo khách hàng một cách nhanh nhất và ấn tượng nhất.

Khoản kinh phí dành cho Marketing không bao giờ có điểm dừng, do đó nhà đầu tư cần phải nhạy bén thị hiếu của khách hàng để đưa ra các chương trình marketing phù hợp, giá cả tối ưu nhất.

chi phí mở khu vui chơi

Kinh phí cho các sự kiện quảng cáo phải được dự trù sẳn

 • Bảo hiểm

Khoản chi phí này thường được ít nhà đầu tư quan tâm và áp dụng mặc dù nó đóng vai trò khá quan trọng.

Phạm vi của bảo hiểm bao gồm các sự số ngoài ý muốn liên quan đến an toàn của trẻ, thiên tai hỏa hoạn gây thiệt hại về tài sản, bảo hiểm gián đoạn kinh doanh, tranh chấp kinh doanh hoặc bồi thường lao động theo quy định của pháp luật..

chi phí mở khu vui chơi hết bao nhiêu

Mô hình thiết kế khu vui chơi trẻ em 4.0 tích hợp giải trí và giáo dục.

Trong tất cả các phí này, không phải phí nào cũng được chi trả hàng tháng.

Ví dụ như bảo hiểm mua theo năm, vốn đầu tư ban đầu 1 lần, hàng tồn kho khi nào sắp hết mới mua hay phí đầu tư, cải tạo, quảng cáo, marketing thì tùy theo kế hoạch kinh doanh của nhà đầu tư.

Nhà đầu tư nên lưu ý các loại chi phí kinh doanh khu vui chơi trẻ em trong nhà nhằm có những định hướng kinh doanh phù hợp, đưa khu vui chơi ngày càng phát triển và trở thành 1 phần tuổi thơ tuyệt vời của bé.

Cơ hội nào cho các nhà đầu tư kinh doanh vào khu vui chơi trẻ em?

Thị trường giải trí cho trẻ em đang dần trở nên hấp dẫn, nhu cầu về một sân chơi giải trí lành mạnh và an toàn cho trẻ ngày càng tăng cao trong khi các khu vui chơi trẻ em trong nhà hiện nay đã không đáp ứng đủ.

Các nhà đầu tư bắt đầu nhìn thấy tiềm năng và đang bắt đầu chuyển mình vào thị trường này.

– Nhu cầu tìm kiếm một không gian chơi giải trí lành mạnh, an toàn cho bé của các bậc phụ huynh ngày càng tăng.

Đặc biệt tại các thành phố lớn như TP. HCM, Hà Nội, Đà Nẵng… ngày càng khan hiếm các khu vui chơi dành cho trẻ em.

Bên cạnh đó, không thể quên một số lượng lớn trẻ em ở thôn quê, nông thôn, các bé cũng cần được vui chơi giải trí trong môi trường hiện đại, an toàn, lành mạnh.

– Chi phí cho bé vào tham quan vui chơi tại các khu vui chơi lớn thường rất cao, trong khi một số khu vui chơi dành cho trẻ em vừa tầm ví tiền của phụ huynh thì đã xuống cấp trầm trọng, không đáp ứng được số lượng đông các bé dẫn đến tình trạng các khu vui chơi luôn ở trong tình trạng quá tải, thiếu hụt.

Trên đây là 9 chỉ số chi phí kinh doanh khu vui chơi nhà đầu tư cần lưu ý để tránh được những rủi ro không đáng có trong kinh doanh, đạt doanh thu và lợi nhuận cao. Nếu còn thắc mắc, liên hệ ngay SkyNext để được tư vấn và giải đáp.

0 thoughts on “Thiết kế mặt tiền khu vui chơi ấn tượng thu hút cái nhìn đầu tiên

 1. Minh says:

  Mình có diện tích tổng 200m2, xây 2 tầng, diện tích đã bao gồm cả cầu thang, vệ sinh. Tư vấn giúp mình chi phí đầu tư vui chơi cần bao tiền, bao gồm các loại hình trò chơi gì, đối tượng chủ yếu là từ 2 đến 3 tuổi

 2. Mỹ says:

  Mình muốn mở khu vui chơi với số vốn là 300tr,hãy tư vấn giúp mình,cần làm giấy tờ gì liên quan đến chính quyền hay thuế…gọi là giấy phép trước khi vào hoạt động thì cần những gì?và sau đó là cần bạn set up cho mình khu vui chơi,hiện mh đang kiếm mặt bằng,mh muốn khu vui chơi có khu để cho người lớn uống coffee giải trí đơn giản nữa để họ cảm thấy như bản thân dc đi chơi giống bé vậy,vui lòng tư vấn giúp mình nhé

  • SkyNext says:

   Chào chị. Tôi là Quý Vinh – Phụ trách Phòng kinh doanh
   Với số vốn 300tr chị có thể mở khu vui chơi bên trong có các trò chơi cơ bản như nhà liên hoàn, hồ bóng bé, các trò chơi vận động đơn giản và đặc biệt là 1 góc dành cho các bé rèn luyện khả năng Mỹ thuật. Nếu so với mặt bằng chung thì đây cũng là sự đầu tư tấm trung bình tốt và có thể đem lại 1 sân chơi vui vẻ cho khu vực chị sinh sống.
   Về giấy tờ thành lập chỉ cần đăng kí Hộ kinh doanh cá thể, đóng thuế khoán hàng năm, ngoài ra nếu chị có kinh doanh cafe giải khát thì cần đăng kí Vệ sinh An toàn thực phẩm và kí cam kết PCCC tại địa phương.
   Cảm ơn chị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

08 8886 8880
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon