Điều Kiện Kinh Doanh Khu Vui Chơi Trẻ Em – Lưu Ý Quan Trọng

Bạn đang có ý định muốn kinh doanh khu vui chơi trẻ em? Vậy thì trước tiên bạn cần nắm được những điều kiện cơ bản cần có về cả pháp lý lẫn những điều kiện tài chính, không gian, đầu tư,… cơ bản. Ngay dưới đây cùng tìm hiểu xem điều kiện kinh doanh khu vui chơi trẻ em là gì và cách chuẩn bị ngay nhé!

Điều kiện kinh doanh khu vui chơi trẻ em – hồ sơ pháp lý

Để được tiến hành thực hiện kinh doanh bất cứ lĩnh mực, mặt hàng nào bạn đều cần có giấy phép kinh doanh. Bởi nó là những thủ tục hồ sơ pháp lý cơ bản bắt buộc phải có để đảm bảo việc kinh doanh hợp pháp, được các cơ quan có chức quyền thông qua và xét duyệt. 

dieu-kien-kinh-doanh-khu-vui-choi-tre-em
Điều kiện kinh doanh khu vui chơi trẻ em

Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ cơ bản như đơn xin cấp giấy phép kinh doanh, chứng minh thư nhân dân và làm theo thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh để được cấp giấy. 

Sau khi có được giấy phép kinh doanh thì bạn mới được phép thực hiện thiết kế và xây dựng khu vui chơi trẻ em hợp pháp, được quản lý bởi những cơ quan của nhà nước. Thông thường khi làm thủ tục này, chỉ trong vòng 10 ngày kể từ khi nộp hồ sơ sẽ được cấp giấy phép kinh doanh ngay. 

>> Xem thêm: Thủ Tục Xin Giấy Phép Kinh Doanh Khu Vui Chơi Từ A Đến Z

Điều kiện tài chính và mặt bằng 

Khi kinh doanh bất cứ một loại hình nào, điều kiện không thể thiếu đó chính là nguồn tài chính. Bạn cần có vốn tài chính đủ và ổn định đảm bảo có thể đầu tư và giúp mô hình kinh doanh của bạn có thể phát triển tốt nhất. 

Đối với khu vui chơi trẻ em tùy thuộc vào từng loại hình, quy mô bạn muốn thực hiện mà mức vốn khác nhau. 

nguon-von-va-mat-bang
Nguồn vốn và mặt bằng

– Với những quy mô vừa và nhỏ thường thì mức vốn đầu tư cần khoảng 400 – 600 triệu VNĐ – khu vui chơi trong nhà. 

– Với khu vui chơi ngoài trời và quy mô lớn thì mức vốn đầu tư có thể lên đến 600 – 800 triệu VNĐ.

Tùy vào từng quy mô để chuẩn bị nguồn vốn. Việc đầu tư vốn chủ yếu cần cho việc thuê mặt bằng và sắm sang các thiết bị đồ chơi, thiết kế lắp đặt khu vui chơi cho bé. 

Bạn cần lên ngân sách chi tiết từng khoản để có thể có kế hoạch chi tiêu phù hợp và không bị thiếu vốn như dự kiến. 

Đối với khu vui chơi trẻ em, nên lựa chọn khu vực mặt bằng đông đúc dân cư. Tốt nhất là gần các khu mua sắm, trung tâm thương mại và các địa chỉ gần trường học, khu dân ở. Như vậy sẽ thu hút được lượng khách hàng đích cao hơn. Tuy nhiên với những khu vực như thế, tất nhiên cũng có giá thuê mặt bằng khá lớn. 

>> Xem thêm: Muốn Đầu Tư Kinh Doanh khu Vui Chơi Cần Bao Nhiêu Tiền?

Có ý tưởng thiết kế phong cách khu vui chơi 

Đương nhiên khi đã có ý định kinh doanh khu vui chơi trẻ em, bạn cần có những kế hoạch và định hướng sẵn về quy mô và cách thiết kế. Bản kế hoạch, dự định đó sẽ giúp bạn tiến hành xây dựng khu vui chơi nhanh hơn, đúng theo dự kiến của bạn. 

y-tuong-thiet-ke-khu-vui-choi
Ý tưởng thiết kế khu vui chơi

Bạn cần có bản ý tưởng, có kế hoạch rõ ràng về việc quy hoạch xây dựng khu vui chơi. Những vấn đề quan trọng nhất cần chuẩn bị đó là:

  • Quy hoạch khu vui chơi như thế nào? Cách bố trí sắp xếp các vị trí trò chơi ra sao? 
  • Cung cấp và trang bị những trò chơi gì cho bé. 
  • Quy mô diện tích được bài trí từ lối đi như thế nào.
  • Có tích hợp mô hình khu vui chơi giải trí – hướng nghiệp với kết hợp quán cà phê, trà sữa hay không. 
  • Các công trình phụ trong không gian khu vui chơi. 
  • Phong cách thiết kế không gian, trang trí tường trần sàn đẹp?

Đó là những ý tưởng cần có bản thiết kế riêng để bạn có thể thuê đơn vị thi công. Hoặc nếu như chưa xác định rõ được phong cách thiết kế khu vui chơi thì bạn cũng có thể lựa chọn sự tư vấn của các địa chỉ thiết kế và thi công khu vui chơi hiện nay. 

>> Xem thêm: Tầm Quan Trọng Của Việc Quản Lý Hoạt Động Thu Ngân Trong Khu Vui Chơi Giải Trí?

Lựa chọn đơn vị tư vấn thiết kế và thi công khu vui chơi 

Hiện nay, các dịch vụ tư vấn thiết kế và lắp đặt thi công khu vui chơi trọn gói rất nhiều. Đó là lý do tại sao bạn nên lựa chọn để có thể giảm bớt công việc của mình trong việc chuẩn bị đầu tư khu vui chơi. 

don-vi-thiet-ke-uy-tin
Đơn vị thiết kế uy tín

Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc lựa chọn đơn vị lắp đặt khu vui chơi để tránh những địa chỉ kém uy tín. 

Trong nhiều năm qua, SkyNext được biết đến là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế thi công khu vui chơi đa dạng phong cách, các phụ kiện, thiết bị đồ chơi cho bé và cả thiết kế trường mầm non. 

Chúng tôi tiếp nhận những ý tưởng và mong muốn của khách hàng. Từ đó định hướng tư vấn thiết kế phù hợp khiến bạn ưng ý nhất. Ngoài ra còn hỗ trợ các gói thi công trọn gói tiết kiệm chi phí tối ưu cho các doanh nghiệp. 

ke-hoach-thiet-ke-khu-vui-choi
Kế hoạch thiết kế khu vui chơi

SkyNext đã có rất nhiều công trình hoàn thành chất lượng, có rất nhiều đối tác lớn. Vì thế, đã trở thành thương hiệu mà nhiều chủ doanh nghiệp tìm đến. 

Trên đây là những điều kiện kinh doanh khu vui chơi trẻ em cơ bản bạn cần có được. Nếu như đang tìm kiếm đơn vị thiết kế thi công khu vui chơi thì có thể liên hệ với SkyNext để nhận tư vấn dịch vụ nhanh chóng nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

08 8886 8880
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon