Bật Mí Cách Trang Trí Góc Mở Trường Mầm Non

Đối với môi trường, không gian giáo dục mầm non, điều quan trọng cần hướng đến đó chính là thiết kế không gian sáng tạo mở cho bé. Việc thiết kế không gian sáng tạo mở đa dạng cho bé sẽ đem đến điều kiện giúp bé phát triển toàn diện hơn cả về trí não sáng tạo lẫn sự vui chơi giải trí. Vì thế các đơn vị tổ chức trường mầm non cần lưu ý đầu tư đến không gian lớp học mở đặc biệt cho bé. Dưới đây là các cách trang trí góc mở trường mầm non cho bé mà các bạn nên tham khảo qua. 

Góc mở trong trường mầm non là gì?

Góc mở trong trường mầm non tức là mở rộng về diện tích, kiến thức, ý tưởng. Nói cách khác là không gian gợi mở đưa trẻ đến với những trải nghiệm khác ngoài không gian sinh hoạt chung cùng các bạn. Và không gian này thường hướng đến mục tiêu đó là học mà chơi, chơi mà học. 

Một số lưu ý khi trang trí góc mở 

Khi thiết kế không gian góc mở trong trường mầm non nên thiết kế lưu ý đến các vấn đề sau:

tieu-chi-trang-tri-goc-mo-mam-non (1)
Tiêu chí trang trí góc mở mầm non
  • Thứ nhất là thiết kế theo những góc hoạt động có chủ đề như: góc học tập, góc tạo hình, góc gia đình hay góc nghệ thuật, góc bán hàng.
  • Trang trí thiết kế nơi để các dụng cụ vừa tầm với của bé và đảm bảo sắp xếp khoa học, an toàn. 
  • Ưu tiên sử dụng các sản phẩm mà bé tự tay làm ra để trưng bày và trang trí trong không gian góc mở. Như thế sẽ tạo được sự hứng thú cũng như giúp bé tích cực tham gia học tập hơn. 

Gợi ý một số cách trang trí góc mở trường mầm non đẹp 

Dưới đây là một vài ý tưởng trang trí góc mở bạn có thể tham khảo qua:

Trang trí góc mở học tập

Với góc học tập mở sáng tạo của bé cần trang trí theo phong cách xinh xắn, gam màu sáng và thiết kế thành hình khối để tạo được sự hứng thú và say mê học tập. 

Thiết kế theo phong cách trang trí như một không gian vui chơi sẽ là cách tạo sự kích thích học tập cho bé. Bé có thể học bảng chữ cái, học đếm số thông qua các hình khối độc đáo sáng tạo. 

Trang trí góc mở tạo hình

Góc tạo hình theo phong cách khoa học nhưng thân thiện với các vật dụng hằng ngày là nơi mở ra những trải nghiệm gần gũi với cuộc sống hơn cho bé. Khi thiết kế không gian này, bạn có thể sử dụng một số những vật dụng thân thiện như đất nặn, các loại chai lọ hay các tấm bìa sách cũ,… Từ đó hướng dẫn các bé sáng tạo thành nhiều đồ vật mà bé thích. 

cach-trang-tri-goc-mo-truong-mam-non-goc-tao-hinh (1)
Cách trang trí góc mở trường mầm non – góc tạo hình

Với ý tưởng trang trí không gian này nên sử dụng chính sản phẩm mà bé tạo ra để trang trí trên tường. Như thế sẽ mở ra cả thế giới được chính các bé tạo nên, càng làm bé hứng thú hơn khi sáng tạo trong không gian này. 

Trang trí phong cách góc thư viện mở

Đây là nơi cho các bé được học tập cùng nhau. Là không gian mở kết nối các bé sau những giờ học hát múa. Bé sẽ được khám phá thế giới xung quanh qua những cuốn sách truyện, sách tranh màu,… Từ đó tạo cho bé thói quen yêu thích sách. Tuy nhiên với không gian này không thiết kế theo dạng sắp xếp sách vở thư viện thông thường. 

trang-tri-goc-thu-vien-mam-non (1)
Trang trí góc thư viện mầm non

Bạn nên sử dụng các kệ chứa để đảm bảo đem đến không gian hành lang thoáng, sắp xếp có sáng tạo cho các chủ đề sách để bé tự phân biệt và có thể tự lấy được. 

Khi tổ chức không gian mở này có thể thực hiện theo hình thức như cho các bé kể chuyện thông quan sách tranh màu để kích thích sự sáng tạo. 

Không gian tường thì nên thiết kế bằng các hình ảnh các nhân vật trong sách truyện để bé có nhiều hứng thú khám phá hơn. 

Góc mở âm nhạc 

Thiết kế phong cách nghệ thuật âm nhạc giúp các bé có thể tự làm quen với các đạo cụ âm nhạc và phát triển năng khiếu âm nhạc của bản thân. Với không gian này nên trang bị đầy đủ các loại dụng cụ âm nhạc và có không gian dành cho bé tự tập chơi. 

trang-tri-goc-mo-thu-vien-mam-non (1)
Trang trí góc mở thư viện mầm non

Về màu sắc tường, hình ảnh trang trí trên tường nên ưu tiên và các hình ảnh liên quan đến đạo cụ âm nhạc như các loại đàn hay thậm chí là hình ảnh về các nốt nhạc vui,…

Một không gian mở thực sự hiệu quả cần được trang trí theo phong cách có khả năng kích thích được sự thích thú cho bé khi trải nghiệm. 

Góc hướng nghiệp nhập vai

Các trò chơi hướng nghiệp luôn luôn phù hợp với các bé lứa tuổi mầm non, ở các thành phố lớn đều có các khu vui chơi hướng nghiệp lớn như Vietopia, Kidzania.. nhưng ở những địa phương chưa có những khu vui chơi chuyên biệt như này thì các góc chơi hướng nghiệp nhập vai luôn là một lựa chọn hợp lý. Tại Trường mầm non Anh Đào – Gò Vấp là một ví dụ, nhà trường đã tạo ra phòng nhập vai đầu bếp làm bánh rất ấn tượng cho các bé cũng như phụ huynh.

tro choi nhap vai

Bé làm bánh ngọt

be lam banh ngot

Ngoài ra cũng có thể lồng ghép các lớp Nghệ thuật tranh cát dành cho trẻ em nhằm điều hướng các bé đến với những hoạt đông nâng cao thẩm mỹ và âm nhạc.

Bàn vẽ tranh cát
Bé vẽ tranh cát sẽ nâng cao cảm nhận về hình họa kết hợp âm nhạc

Để có thể thiết kế góc mở chuyên nghiệp có hệ thống, bạn có thể tìm đến dịch vụ thiết kế thi công nội thất trường mầm non mà hiện nay SkyNext đang cung cấp. Với sự chuyên nghiệp trong cách thiết kế và kinh nghiệm thi công lâu năm SkyNext sẽ khiến bạn hài lòng. 

Trên đây là những gợi ý cách trang trí góc mở trường mầm non mà bạn nên tham khảo qua. Hy vọng với những gợi ý trên sẽ thực sự hữu ích cho bạn. Nếu như đang muốn tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế trường mầm non hay thi công các khu vui chơi cho bé thì có thể liên  hệ với SkyNext để nhận tư vấn nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

08 8886 8880
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon