Cách Trang Trí Hành Lang Trường Mầm Non Thú Vị Cho Bé

Không gian trường mầm non cần được thiết kế theo những phong cách sáng tạo riêng để tạo được sự chú ý của bé khi mới bước những bước chân đầu tiên đến trường. Trong các không gian, hành lang là nơi cần tập trung thiết kế với phong cách phù hợp kích thích sự hứng thú của bé. Ngay dưới đây cùng tìm hiểu các cách trang trí hành lang trường mầm non nhé!

Tại sao cần tỉ mỉ trong việc thiết kế không gian hành lang trường mầm non

Hành lang là nơi đón bé đầu tiên khi bước vào lớp học. Với sự tò mò sẵn có và sự hiếu động của các bé mầm non thì quan sát bước đầu gây ấn tượng sẽ giúp bé có nhiều hứng thú. Thiết kế không gian hành lang sáng tạo sẽ đem lại nhiều sự kích thích cho bé:

cach-trang-tri-hanh-lang-truong-mam-non (1)
Cách trang trí hành lang trường mầm non
  • Không gian hành lang với nhiều mảnh ghép, chủ đề sáng tạo sẽ thu hút bé tìm hiểu và tò mò khi đến trường. Từ đó không khiến bé chán nản và cảm thấy sợ lớp học. 
  • Sự sáng tạo trong thiết kế từ hành lang trường mầm non chứng tỏ một sự giáo dục mới, tạo không gian kết hợp cả vui chơi và học tập giúp bé phát triển tốt nhất. 
  • Sáng tạo trong thiết kế trang trí góc mở trường mầm non có thể tạo được một sân chơi mới cho bé mỗi giờ giải lao thay vì chật hẹp trong không gian phòng sinh hoạt chung. 
cách trang trí hành lang trường mầm non
Vẽ dưới sàn sẽ góp phần chỉ dẫn điều hướng rất tốt

Gợi ý các cách trang trí hành lang trường mầm non

Đối với trẻ con, trang trí cần tạo được những hình ảnh phù hợp với lứa tuổi của bé và kích thích sự thích thú sáng tạo của bé. Dưới đây là một số phong cách thiết kế hành lang mà bạn có thể tham khảo qua:

Trang trí sàn hình con sâu
Trang trí sàn hình con sâu

Cách thiết kế khu vườn thiên nhiên

Các bé từ nhỏ nên được giáo dục gần gũi với thiên nhiên. Tại không gian hành lang, phong cách thiết kế vẽ khu vườn thiên nhiên với chim chóc, với cây cối lá cành tạo không gian xanh cũng là cách trang trí hành lang trường mầm non mà bạn có thể tham khảo để bài trí. 

Bên cạnh việc vẽ tường hình thiên nhiên thì bạn cũng có thể bày trí thêm các loại cây cối, chậu cây nhỏ hai bên lối đi để tạo không gian xanh. 

trang-tri-tuong-hanh-lang (1)
Trang trí tường hành lang

Thiết kế hành lang theo phong cách hình hoạt hình

Các bé nhỏ thích xem các loại phim hoạt hình vì thế mà việc thiết kế không gian theo phong cách hoạt hình cũng rất hấp dẫn. Các bé sẽ bị bắt mắt bởi không gian riêng mà bé yêu khi đến trường. 

Không gian thiết kế hình ảnh phim hoạt hình cũng là một cách tạo thêm không gian khu vui chơi cho bé thoải mái. 

cách trang trí hành lang trường mầm non
Trên tường các cô có thể vẽ những bức tranh nói về lịch sử giúp các bé ghi nhớ kiến thức

Thiết kế trang trí các phụ kiện hoa lá chậu hoa 

Ngoài ra, còn có thể trang trí theo hình thức có những phụ kiện đic ùng như các chậu hoa giả được sắp xếp hai bên tường trên kệ kết hợp với hình vẽ cây hoa lá tạo không gian phù hợp với bé. 

Hiện nay việc trang trí hành lang trường mầm non hoàn toàn có thể thực hiện với những ý tưởng mới mẻ. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều chủ đề khác để thiết kế không gian trường mầm non thực sự phù hợp với các bé. Trên đây chỉ là một số gợi ý thiết kế cơ bản mà thôi. Tuy nhiên với cách thiết kế này cần đảm bảo sự chắc chắn của chậu hoa trên tường để bảo vệ an toàn cho bé khi di chuyển trong không gian này. 

cách trang trí hành lang trường mầm non

cách trang trí hành lang trường mầm non
Vẽ tranh tường là 1 lựa chọn thích hợp – tuy nhiên cũng có cách khác là dán hình in ấn

Thiết kế dạng số học chữ cái theo sơ đồ

Một trong những cách thiết kế mới mẻ vừa giúp bé học lại tạo được sự sáng tạo đó là trang trí bằng cách vẽ theo phong cách các sơ đồ cây về bảng chữ cái hoặc đếm số theo bước đi của bé trên sàn và hai bên tường hành lang. 

Cách thiết kế này khiến bé có sự hứng thú hơn và có cách nhìn khác về những con số và chữ cái. 

cách trang trí hành lang trường mầm non
Hãy trang trí 1 chút lối đi cầu thang, các bé sẽ thất thích thú
cách trang trí hành lang trường mầm non
Lối đi là 1 con cá sấu dễ thương những vừa giúp cho bé học hỏi thêm

cách trang trí hành lang trường mầm non

 

 

Địa chỉ thiết kế thi công trường mầm non

Để được thiết kế chuyên nghiệp trọn gói, bạn có thể lựa chọn sự hỗ trợ của các dịch vụ thiết kế thi công trường mầm non hiện nay. 

SkyNext được biết đến là đơn vị tư vấn thiết kế trường mầm non trọn gói đã được nhiều đơn vị lựa chọn. Bạn hoàn toàn có thể đưa ra những yêu cầu và ý tưởng riêng của mình sau đó SkyNext sẽ tiếp nhận và tư vấn hoàn toàn miễn phí cho bạn theo phong cách chuẩn nhất. 

SkyNext có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm hoàn toàn có thể tư vấn thiết kế hành lang hay trọn bộ không gian của trường mầm non nhanh chóng chuyên nghiêp. Bên cạnh đó còn là địa chỉ thực hiện thi công xây dựng trường mầm non đảm bảo đáp ứng đúng các tiêu chí theo luật quy định về thi công công trình xây dựng mầm non. 

cách trang trí hành lang trường mầm non

Ngoài việc thiết kế thi công trường mầm non, hiện nay SkyNext còn là nơi cung cấp dịch vụ thiết kế thi công khu vui chơi trẻ em chuyên nghiệp. Bạn có thể sử dụng dịch vụ thiết kế thi công khu vui chơi trẻ em ngay trong trường mầm non cho bé của SkyNext. 

Trên đây là những gợi ý cách trang trí hành lang trường mầm non cho bé mà bạn có thể tham khảo qua. Liên hệ với SkyNext để nhận tư vấn sử dụng dịch vụ nhanh nhất có thể nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

08 8886 8880
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon