10 Ý Tưởng Trang Trí Sân Trường Mầm Non Đẹp 2021

Không gian khuôn viên trường mầm non được biết là nơi cần thiết kế có hệ thống, phong cách để đảm bảo tạo được không gian vui chơi cho bé. Đặc biệt là việc trang trí hành lang, trang trí góc mở và sân trường. Vậy, nên thiết kế sân trường mầm non như thế nào? Ngay dưới đây là 10 ý tưởng trang trí sân trường mầm non mà bạn có thể tham khảo qua nhé!

Tiêu chí thiết kế khu sân trường mầm non

Với các công trình xây dựng cho mầm non có những tiêu chí xây dựng riêng. Đối với sân trường mầm non cũng cần đảm bảo đáp ứng những quy định thiết kế riêng và đảm bảo tính thẩm mỹ. Dưới đây là một số những tiêu chí cơ bản khi thiết kế sân vườn mầm non cần đáp ứng được:

trang-tri-thanh-khu-vui-choi (1)
Trang trí sân trường thành khu vui chơi
  • Thứ nhất cần phải bố trí và sắp xếp theo một bố cực có tính khoa học và đảm bảo sự an toàn cho bé trong khuôn viên nhà trường. Không có các vật dụng hoặc những thiết kế nguy hiểm cho bé như ao hồ hay là các công trình leo trèo không an toàn. 
  • Thứ hai cần thiết kế không gian thoáng mát có hệ thống cây xanh để đảm bảo tránh bụi cho bé và tạo bóng mát khu vui chơi ngoài trời cho các bé vào ngày hè. 
  • Thiết kế không gian sân có các dụng cụ thiết bị đồ chơi phù hợp với hoạt động ngoài trời cho bé giúp bé vận động lành mạnh và phát triển thể lực tốt nhất. 

Một số bí quyết thiết kế sân trường mầm non đơn giản mà đẹp 

Hiện nay có rất nhiều hình thức thiết kế và nhiều phong cách sáng tạo không gian trường mẫu giáo. Vậy, khi thiết kế cần nắm được những bí quyết gì để đảm bảo đem đến không gian sân trường đẹp mà đơn giản? Tham khảo bí quyết sau:

10-y-tuong-trang-tri-san-truong-mam-non (1)
10 ý tưởng trang trí sân trường mầm non
  • Nên chú ý lựa chọn cỏ nhân tạo để sáng tạo không gian gần gũi với thiên nhiên. Từ đó đảm bảo tránh để lại các khoảng trống trong sân. Ngoài ra sử dụng cỏ nhân tạo cũng là cách bảo vệ bé an toàn tránh khỏi việc chạm bê tông khi bé hoạt động vui chơi. 
  • Nên thiết kế theo xu hướng kết hợp thiên nhiên và hiện đại. Với sự thiết kế kết hợp này sẽ đảm bảo đem đến không gian cây xanh và đem đến không gian thoáng mát cho bé khi chơi. Ngoài ra cũng tạo được sự thân thiện của bé với thiên nhiên. 

10 ý tưởng trang trí sân trường mầm non bạn nên biết 

Dưới đây là gợi ý 10 ý tưởng thiết kế trang trí sân trường mầm non mà bạn không nên bỏ qua:

Ý tưởng thiết kế trải nghiệm

Đây là xu hướng thiết kế đem lại không gian sân trường rộng và thoáng. Nó có kết hợp với các lối đi của mặt cỏ nhân tạo cùng với một số trò chơi cho bé trải nghiệm trong khuôn viên an toàn. 

Ý tưởng thiết kế sân chơi 

ket-hop-cac-tro-choi-trong-san (1)
Kết hợp các trò chơi trong sân

Đây là ý tưởng thiết kế sân trường làm sân chơi. Mà hình thức này tập trung là các trò chơi vận động trên cỏ nhân tạo. Các thiết bị trò chơi được trang bị đầy đủ cho bé. 

Ý tưởng thiết kế sân chơi ống trượt 

dang-khu-vui-choi-cau-truot (1)
Dạng khu vui chơi cầu trượt

Đây là phong cách thiết kế chỉ chuyên về 1 trò chơi mà thôi. Thiết kế theo phong cách ống trượt tạo được sự thích thú và tò mò cho bé. Không những thế không gian này còn khiến bé có được không gian vận động mới, tạo hứng thú khi đến trường. 

Ý tưởng trang trí phụ kiện 

Hình thức trang trí này tạo được 1 khu vườn màu sắc hơn với các mẫu phụ kiện tiêu biểu như hình chú lùn, các hình mẫu nhân vật phim hoạt hình. 

Ý tưởng trang trí khu vui chơi 

Trang trí sân trường với phong cách thiết kế khu vui chơi có các trò chơi tiêu biểu như trò đu quay, xích đu,… là nơi cho bé trải nghiệm cảm giác được hòa mình vào không gian khu vui chơi thực sự và kích thích sự vận động phát triển tốt nhất cho bé. 

Ý tưởng thiết kế dạng sân vườn

thiet-ke-dang-khu-vuon (1)
Thiết kế dạng khu vườn

Phong cách thiết kế này tăng sự tương tác gần gũi giữa bé với thiên nhiên xung quanh. Nó giúp bé có được không gian trải nghiệm hoàn mình thân thiện với thiên nhiên như lạc vào khu rừng thực sự. Với phong cách này cần bài trí không gian đan xe giữa các chậu cảnh, các loại hoa, khu làm vườn cho bé trải nghiệm. 

Đó là những ý tưởng trang trí sân vườn mầm non cho bé mà các bạn nên tham khảo qua trước khi đầu tư xây dựng khu trường mầm non. 

Địa chỉ thiết kế thi công trường mầm non uy tín

SkyNext trong nhiều năm qua là đơn vị cung cấp dịch vụ thi công thiết kế trường mầm non, khu vui chơi trẻ em đảm bảo chất lượng cao cấp nhận được sự tin tưởng của rất nhiều khách hàng. Nếu như bạn đang tìm kiếm đơn vị thiết kế trường mầm non tư thục thì có thể tham khảo qua dịch vụ của SkyNext. 

Với đội ngũ nhân viên thiết kế và thực hiện thi công chuyên nghiệp, SkyNext là nơi giúp bạn tin tưởng hơn về chất lượng dịch vụ. Không những thế, đây là đơn vị thực hiện thi công các dịch vụ đảm bảo an toàn theo đúng tiêu chuẩn quy định về trường mầm non và khu vui chơi trẻ em. 

Trên đây là 10 ý tưởng trang trí sân trường mầm non hấp dẫn thú vị mà bạn có thể tham khảo qua. Liên hệ với SkyNext để được tư vấn dịch vụ thiết kế trường mầm non nhanh nhất có thể nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

08 8886 8880
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon