Lên Kế Hoạch Mở Khu Vui Chơi Trẻ Em Từ A Đến Z

Để việc kinh doanh có một khởi đầu thuận lợi, “đầu xuôi đuôi lọt” bạn cần lên kế hoạch mở khu vui chơi trẻ em tỉ mỉ, cẩn thận. Bởi việc này không chỉ liên quan trực tiếp đến chi phí phát sinh mà còn quyết định cơ hội phát triển, khả năng sinh lời, tiết cận khách hàng trong tương lai.

Tìm hiểu thị trường

Tìm kiếm thông tin, nghiên cứu và phân tích thị trường để có kế hoạch kinh doanh cụ thể, chi tiết
Tìm kiếm thông tin, nghiên cứu và phân tích thị trường để có kế hoạch kinh doanh cụ thể, chi tiết

Khi có ý định kinh doanh bất kỳ lĩnh vực nào, bạn cần đầu tư thời gian, công sức để tìm hiểu, nghiên cứu kỹ thị trường. Bằng cách tham quan các khu chơi trẻ em nổi bật, thu hút lượng khách lớn trong địa bàn, khu vực sẽ giúp nhà đầu tư có một cái nhìn rõ nét hơn về thị trường này, từ đó đánh giá rủi ro, mức độ cạnh tranh, khả năng thành công để lên kế hoạch mở khu vui chơi trẻ em phù hợp. 

Theo đánh giá của SkyNext, lĩnh vực khu vui chơi trẻ em tuy mức độ cạnh tranh không cao nhưng không phải ai cũng có thể thành công. Và 60% cơ hội phụ thuộc vào bước tìm hiểu thị trường, lên kế hoạch cụ thể. Bởi vậy, nếu bạn là “tay mở” và chưa có nhiều kinh nghiệm, hãy tìm cho mình 1 đơn vị tư vấn chuyên nghiệp để có thể hỗ trợ việc định hướng cũng như thiết kế, thi công sau này.

Lựa chọn địa điểm xây dựng khu vui chơi

Khu vui chơi cần diện tích đất lớn. Đây cũng là bước khởi đầu quan trọng mà bất kỳ nhà kinh doanh nào cũng nên chú ý. Bởi địa điểm, vị trí công trình ảnh hưởng rất lớn đến chi phí, mức độ tiếp cận khách hàng và khả năng sinh lời.

Vị trí hàng đầu mà SkyNext gợi ý cho bạn là gần các trung tâm mua sắm, siêu thị hay khu dân cư, trường học, chợ… Đảm bảo lượng khách hàng ổn định cũng như di chuyển, tìm kiếm thuận tiện. 

Kế hoạch mở khu vui chơi trẻ em: Xác định chi phí

Chi phí mở khu vui chơi trẻ em tùy thuộc vào loại hình và quy mô
Chi phí mở khu vui chơi trẻ em tùy thuộc vào loại hình và quy mô

Chi phí triển khai kế hoạch khu vui chơi trẻ em không nhỏ. Việc liệt kê càng chi tiết các khoản phát sinh trong quá trình này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc kiểm soát nguồn vốn và hạn chế các khoản chi không cần thiết. Chi phí ban đầu gồm có:

  • Chi phí thuê / mua mặt bằng
  • Thuê thiết kế tổng quan, chi tiết toàn bộ khu vui chơi, cảnh quan, ngoại cảnh…
  • Nguyên vật liệu, nhân công xây dựng…
  • Lắp đặt, mua đồ chơi, thiết bị, cơ sở vật chất
  • Tiền thuê nhân viên

Xem thêm: Mô hình khu vui chơi hướng nghiệp

Thuê đơn vị thiết kế, thi công chuyên nghiệp

Một đơn vị thiết kế, thi công chuyên nghiệp sẽ giúp nhà kinh doanh giảm bớt khối lượng công việc
Một đơn vị thiết kế, thi công chuyên nghiệp sẽ giúp nhà kinh doanh giảm bớt khối lượng công việc

Sau khi đã có một kế hoạch mở khu vui chơi trẻ em tương đối hoàn chỉnh, bạn có thể tìm đến công ty xây dựng uy tín để ký hợp đồng thực hiện. Tuy nhiên, đây là loại hình kinh doanh mang tính đặc thù do đó không phải đơn vị nào cũng có thể đáp ứng, hoàn thiện đúng theo yêu cầu.

SkyNext là công ty thi công, thiết kế khu vui chơi trẻ em chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm. Chúng tôi hiện cung cấp gói dịch vụ 100% bao gồm cả tư vấn, thiết kế, thi công. Đội ngũ kiến trúc sư giỏi chuyên môn sẽ giúp bạn lên ý tưởng, triển khai thực hiện công trình đẹp, tỉ mỉ đến từng chi tiết nhưng vẫn đảm bảo khả năng tài chính để ra.  

Thuê nhân viên cho khu vui chơi trẻ em

Rất nhiều đơn vị kinh doanh thường xem nhẹ việc tuyển chọn nhân viên. Tuy nhiên, đây lại là sai lầm lớn khiến họ mất đi một lượng khách hàng không nhỏ. Bởi thái độ chuyên nghiệp, vui vẻ, thân thiện của đội ngũ nhân viên sẽ góp phần “giữ chân” những vị khách của bạn.

Bởi vậy, khâu tuyển chọn này cũng cần được lên kế hoạch chu đáo. Đối với từng vị trí cụ thể như người giữ trẻ, bảo vệ, kế toán… sẽ có  những yêu cầu riêng. Bởi vậy, bạn nên liệt kê những mong muốn, điều kiện cần có để tìm được ứng cử viên phù hợp.

Xem thêm: Thiết kế mô hình khu vui chơi cho bé dưới 1 tuổi

Quảng cáo, tiếp cận khách hàng

Khâu quảng cáo, tiếp thị cũng rất quan trọng
Khâu quảng cáo, tiếp thị cũng rất quan trọng

Bạn không thể ngồi yên và chờ khách hàng đến với mình. Để tiếp cận nhóm khách hàng mục tiêu cũng như giúp nhiều người biết đến khu vui chơi trẻ em, bạn cần có các chiến lược, phương án quảng cáo như: phát tờ rơi, khuyến mãi, giảm giá, đưa thông tin lên các website, mạng xã hội… 

Kế hoạch mở khu vui chơi trẻ em là khâu bắt buộc và quan trọng mà mọi nhà kinh doanh cần thực hiện. Nếu cần tư vấn, trợ giúp trong bất kỳ bước nào, hãy liên hệ ngay cho SkyNext để được hỗ trợ. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ đưa ra nhiều ý tưởng độc đáo, thu hút vừa giúp bạn tối ưu chi phí vừa tối ưu hóa khả năng tiếp cận, thu hút khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

08 8886 8880
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon