Nghệ Thuật Vẽ Tranh Cát Sáng Tạo Cho Trẻ Em Có Gì Hấp Dẫn?

Nghệ thuật vẽ tranh cát cho trẻ em là việc sử dụng cát nhiều màu sắc để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật vui nhộn. Đó là một hoạt động cảm giác mà trẻ em có thể tập trung vào quá trình hơn là kết quả. Con bạn có thể sử dụng cát sạch, cát thủ công hoặc cát động học như cát để tạo ra tác phẩm nghệ thuật của mình.

Vẽ với cát thường rơi vào tình trạng nghịch ngợm vì trẻ em có thể tạo hình cát bằng các ngón tay và bàn tay của mình. Có rất nhiều loại vật cố định và không cố định mà trẻ có thể tạo ra bằng cát. Trong bài viết này, SkyNext sẽ giới thiệu với bạn một số hoạt động nghệ thuật trên cát vui nhộn dành cho trẻ mới biết đi và trẻ mẫu giáo, bao gồm:

Nghệ thuật vẽ tranh cát cho trẻ em có gì đặc biệt?

Nghệ thuật vẽ tranh cát cho trẻ em không đơn thuần là một hoạt động sáng tạo. Cát có tác dụng thư giãn khi chạm vào, và được sử dụng trong các hoạt động cảm giác và chơi đùa, nó giúp làm tan đi lo lắng. Vẽ tranh cát đầy màu sắc cho phép trẻ em khám phá màu sắc và hiểu điều gì sẽ xảy ra khi chúng bị trộn lẫn.

Khi trẻ em tham gia vào các hoạt động vui chơi trên cát, chúng đang khám phá một thế giới đầy lợi ích liên quan đến các hoạt động giác quan và chơi các giác quan.

Tranh cát cho phép trẻ em khám phá và cảm nhận thế giới của chúng. Thông qua việc sáng tạo với cát, trẻ em đưa ra các lựa chọn để thể hiện cách chúng suy nghĩ và cảm nhận, thúc đẩy cảm giác tự tin và độc lập.

Bàn vẽ tranh cát

Lợi ích học tập và nhận thức của việc chơi với nghệ thuật vẽ tranh cát đối với trẻ

  • Tăng cường khả năng nhận diện màu sắc.

Chơi với cát sáng tạo là một cách tuyệt vời để tăng khả năng gắn nhãn màu sắc của trẻ. Nó cũng giúp trẻ hiểu điều gì sẽ xảy ra khi một số màu nhất định được trộn với nhau.

  • Phát triển các kỹ năng vận động tinh với việc nắm và bóp, di chuyển ngón tay.

Trò chơi vẽ tranh cát đòi hỏi khả năng điều khiển và thao tác vận động tốt nhất định. Trẻ phải giữ cố định chai trong khi cẩn thận thêm cát. Đối với một số người, việc này có thể mất thời gian và hơi lộn xộn, nhưng sau khi hoàn thành, họ đã cải thiện kỹ năng của mình trong lĩnh vực này.

Be ve tranh cat cho tre em

  • Tăng cường khả năng phối hợp giữa tay và mắt

Khi thực hiện một tác phẩm nghệ thuật bằng cát, trẻ phải vừa tạo hình với khối lượng cát hợp lý, vừa phải nhìn bàn vẽ tranh cát để chia bố cục để tạo ra bức tranh hoàn mỹ nhất. Điều này đòi hỏi sự phối hợp giữa tay và mắt có thể khó khăn đối với trẻ nhỏ. Tuy nhiên, khi thực hành càng nhiều, trẻ sẽ càng giỏi nó.

Việc tạo ra một tác phẩm nghệ thuật cát hoàn hảo cần phải lên kế hoạch vì đứa trẻ phải quyết định sử dụng bao nhiêu một màu trước khi bắt đầu màu tiếp theo. Họ cũng phải quyết định loại mẫu hoặc thiết kế mà họ muốn sử dụng. Điều này cũng liên quan đến kỹ năng suy nghĩ và lập luận.

  • Tăng khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng

Sự sáng tạo bắt đầu khi đứa trẻ chọn hình ảnh, màu sắc… muốn họa lên cát. Đó sẽ là một con ngựa vằn sọc hồng và tím hay một tên lửa cầu vòng? Bất kể điều gì trẻ muốn làm chính là đang sử dụng trí tưởng tượng của mình để quyết định.

  • Cho phép trẻ em lựa chọn

Nghệ thuật vẽ tranh cát cho bé liên quan đến rất nhiều quyết định và lựa chọn như: Hình ảnh muốn vẽ? Vẽ như thế nào? Bắt đầu vẽ từ đâu, Màu sắc như thế nào?.. Việc cân nhắc khi đưa ra những quyết định này cho phép trẻ trở nên độc lập hơn đồng thời khám phá ra những điều chúng thích và không thích.

  • Thúc đẩy sự tự tin và độc lập.
  • Tạo ra trải nghiệm.
  • Giảm căng thẳng.

>> Xem thêm: Tổng hợp các trò chơi tiếng anh cho trẻ em học tập hiệu quả

Tranh cát cho bé có bao nhiêu loại?

Tô màu tranh cát

Đây là dòng sản phẩm đồ chơi sáng tạo đang phổ biến tại Việt Nam bởi sự tiện lợi và giá rẻ của nó. Với việc hình ảnh được phác họa sẳn, trẻ chỉ việc rải cát theo mẫu hoặc biến tấu tùy thích. Tranh cát tô màu có nhiều hình ảnh dễ thương và gần gũi với bé như: con vật, hoạt hình, siêu nhân, xe….

Hình ảnh vẽ tranh cát tô màu
Hình ảnh vẽ tranh cát tô màu
Tranh cát tô màu cho bé
Tranh cát tô màu cho bé

Nghệ thuật vẽ tranh cát

Vẽ tranh cát cho bé phát huy sức sáng tạo của mình theo ý thích, không ngại xấu đẹp bởi có thể xóa bỏ và vẽ lại. Hơn nữa, đây là hoạt động sáng tạo được bé ưa chuộng nhất vì đơn giản là bé được tiếp xúc trực tiếp với cát, cầm nắm chơi với cát nhiều hơn.

Bình cát

Bình cát là hoạt động nghệ thuật sử dụng cát màu để trang trí các chai lọ, hộp rỗng. Bé sẽ đổ cát vào chai bằng phễu với lượng cát và màu cát tùy thuộc vào ý thích của bé.

Bố mẹ có thể tái sử dụng chai thủy tinh, chai nhựa cũ hoặc hộp nhựa trong bất kỳ hình dạng và kích thước nào.

Bình cát nghệ thuật vẽ tranh cát cho bé
Bình cát nghệ thuật vẽ tranh cát cho bé

Hướng dẫn cách vẽ tranh cát đơn giản

Thông qua sự trợ giúp của tăm, các phần của bức tranh trên thẻ vẽ tranh cát nghệ thuật lần lượt được loại bỏ khỏi các đường vẽ. Phần tiếp xúc là chất kết dính. Cát có màu sắc mong muốn được trải ra để bao phủ khu vực.

Sau khi rắc, cát thừa được đánh tơi. Quy trình tương tự được lặp lại cho các phần còn lại của bức tranh, lần lượt sử dụng các màu cát khác nhau. Quá trình tiếp tục cho đến khi bề mặt của thẻ vẽ tranh cát nghệ thuật được phủ hoàn toàn bằng cát.

>> Xem Thêm: Kinh phí đầu tư khu vui chơi trẻ em cần bao nhiêu tiền

Một số video nghệ thuật vẽ tranh cát nổi tiếng

1. Clip Tranh cát Nhật Ký Của Mẹ

2. Clip Tranh cát Đại Tướng Võ Nguyên Giáp (Xem video cuối bài)

3. Clip Tranh cát Nước Ngoài

4. Clip Tranh cát Đừng Bỏ Con Mẹ Ơi

5. Clip Tranh cát Mong Ước Kỹ Niệm Xưa

Mua bàn vẽ tranh cát mini ở đâu tại TP HCM, Hà Nội?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp bàn vẽ tranh cát và hướng dẫn dạy vẽ tranh cát miễn phí cho trẻ em. Bố mẹ cần lựa chọn địa chỉ bán hàng uy tín để đám bảo được chất lượng, cũng như các dịch vụ, chính sách đi kèm.

Có thể bố mẹ còn chưa biết, cát đã được nghiên cứu để làm phương pháp trị liệu hiệu quả mà được các nhà tâm lý khuyên dùng. Phụ huynh cứ yên tâm khi mua bàn vẽ tranh cát và cho bé chơi với cát.

Trên đây là những lợi ích siêu to khổng lồ mà nghệ thuật vẽ tranh cát sáng tạo cho bé, môn nghệ thuật hấp dẫn nhất năm 2021. SkyNext hy vọng với việc tìm tòi và giới thiệu những đồ chơi trẻ em, thiết bị mầm non, mẫu thiết kế khu vui chơi mới hiện đại, phụ huynh sẽ có được định hướng phát triển tốt nhất cho con của mình.

Clip vẽ tranh cát về Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

08 8886 8880
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon