Tổng Hợp Các Trò Chơi Tiếng Anh Cho Trẻ Em Học Tập Hiệu Quả

Tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ thứ 2 trên thế giới rất quan trọng. Vì thế việc giáo dục ngôn ngữ này cho trẻ khi còn nhỏ là thực sự cần thiết. Và hiện nay có rất nhiều phương pháp dạy Tiếng Anh cho bé hiệu quả trong đó việc học tập thông qua các trò chơi là một sáng tạo mới. Cùng xem tổng hợp các trò chơi tiếng anh cho trẻ em giúp bé học Tiếng Anh hiệu quả sau nhé!

Các trò chơi Tiếng Anh cho trẻ em – Chiến thắng (Bingo)

cac-tro-choi-tieng-anh-cho-tre-em-hoc-tap (1)
Các trò chơi Tiếng Anh cho trẻ em học tập

Bingo là một trong những trò chơi tiếng anh khá phổ biến hiện nay. Phụ huynh có thể cùng con chơi.

Trò chơi được tổ chức bằng hình thức các bé sẽ có tờ giấy trong đó có cụm từ tiếng anh và các hình ảnh. Nhiệm vụ của các bé là đặt cụm từ đó đúng với hình ảnh mô tả sự vật. Nếu như được các từ nối tiền theo chiều ngang, chéo, dọc thì bé sẽ giành chiến thắng. Với trò chơi này các bé vừa luyện được phản xạ lại có thể ôn từ vựng lâu hơn. 

Trò chơi mặt nạ (Word Masking)

Trò chơi mặt nạ là trò cần các bé tư duy. Từ ngữ và hình ảnh sẽ không có sẵn mà sẽ là đoạn văn mô tả từ ngữ đó và các bé sẽ dựa vào đó để đoán xem từ ngữ đó là gì. 

tro-choi-mat-na-hoc-tu-vung-hieu-qua (1)
Trò chơi mặt nạ học từ vựng hiệu quả

Với trò chơi này thì việc rèn luyện tưởng tượng và rèn khả năng tư duy ngôn ngữ cho bé rất hiệu quả. Bên cạnh đó, kết hợp với những trò chơi vận động cũng có thể hỗ trợ bé phát triển tư duy. 

Trò chơi chiếc ghế nóng (Hot Seat)

Trò chơi này khá thú vị và tạo được hứng thú cho các bé. Các bé cần có vốn từ phong phú và có khả năng sử dụng đoán từ ngữ chính xác. Không những thế trò chơi này còn rèn luyện cho bé khả năng tự tin trước đám đông. Đồng thời cũng có thể ôn luyện lại toàn bộ vốn từ mà bé có. 

tro-choi-chiec-ghe-nong (1)
Trò chơi chiếc ghế nóng

Trò chơi này khá thú vị dành cho những phụ huynh có thời gian cùng con học tập và đang tìm kiếm phương pháp dạy mới cho bé. 

Trò chơi nhớ tranh (Remembering Pictures)

Ở trò chơi này, các bé sẽ ôn tập lại từ vựng một cách trực quan nhất. Các bé có thể thực hiện chơi đoán chữ, nhớ tranh liên quan đến nội dung của bài học và nhớ lại toàn bộ từng vựng trước đó có trong bức tranh.

tro-choi-nho-tranh-cho-be (1)
Trò chơi nhớ tranh cho bé

Trò chơi này còn luyện khả năng ghi nhớ, phản xạ nhanh cho bé. Việc quan sát ghi nhớ bằng mắt chính là cách để các bé phát triển trí tưởng tượng của mình cũng như học tập ngôn ngữ tốt hơn rất nhiều. 

Trò chơi simon bảo (Simon says)

Trò chơi này giúp các bé luyện nghe tốt hơn. Người quản trò sẽ là người nói và biểu diễn những hành động bất kì, và người chơi là các bé có nhiệm vụ làm theo, nói theo lời nói chứ không được làm theo hành động.

Đây là trò chơi tạo sự hứng thú, tạo cách học bao gồm cả ngôn ngữ hình thể. Với trò chơi này, bé cũng sẽ được luyện phản xạ nghe và thực hiện biểu diễn ngôn từ một cách chính xác hơn rất nhiều. 

Trò chơi đối mặt (Facing Game)

Trò đối mặt là trò giúp bé phát triển về tư duy từ vựng cực kỳ hiệu quả. Phụ huynh cùng các bé sẽ đứng đối diện với nhau và đưa ra chủ đề. Sau đó, những người chơi sẽ cùng đối theo các từ vựng liên quan đến chủ đề đó. Từ vựng không được lặp lại nhau và nếu ai là người bí từ cuối cùng thì người đó thua. 

Với việc tham gia trò chơi này, các bé sẽ rèn luyện được cả từ vựng cả việc phản xạ nhanh. 

Trò chơi truyền miệng (Word of Mouth)

Trò chơi truyền miệng thường sẽ được tổ chức trong các lớp học với số học sinh đông. Nó được tổ chức trong các giờ sinh hoạt chung của lớp. Trò chơi sẽ thực hiện theo hình thức thì thầm vào tai nhau từ ngữ, cụm từ rồi viết lại, hoặc truyền lại theo lời nói cho người sau. 

Trò chơi này khá thú vị trong việc giúp bé tương tác với nhau. Đồng thời nó cũng có thể giúp các bé biết cách tư duy, dự đoán từ ngữ thông qua khẩu miệng. 

Trò chơi những từ bí ẩn (Secret Words)

Trò chơi này giúp các bé vận dụng từ ngữ, kỹ năng nghe, nói, đọc để có thể thực hiện tư duy bằng Tiếng Anh. Không những thế nó cũng giúp bé có thể tự tin hơn trong việc giao tiếp Tiếng Anh. Đồng thời là trò chơi mà các bé ôn lại từ vựng hiệu quả hơn phương pháp học thông thường. 

tro-choi-tu-bi-mat (1)
Trò chơi từ bí mật

Phụ huynh nếu có thời gian có thể cùng con tham gia trò chơi này tại nhà để đảm bảo giúp cho rèn luyện được khả năng tư duy, ôn từ ngữ theo phương pháp mới, không bị nhàm chán nhé!

Trên đây là tổng hợp các trò chơi Tiếng Anh cho trẻ em đang được khuyến khích sử dụng trong giáo dục ngôn ngữ cho trẻ em mà các phụ huynh có thể tham khảo qua. Hy vọng những chia sẻ trên của SkyNext sẽ hữu ích cho phụ huynh, thầy cô trong việc tìm kiếm những phương pháp giáo dục trẻ hiện đại ngày nay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

08 8886 8880
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon