Một Số Nguyên Nhân Và Biện Pháp Xử Lý Khi Có Sự Cố Tai Nạn Xảy Ra Trong Khu Vui Chơi Trẻ Em

Tai nạn xảy ra trong khu vui chơi trẻ em như chúng ta đều biết, trẻ nhỏ thường rất ham chơi và tình trạng các bé giành đồ chơi hay lượt chơi đều không phải điều gì quá xa lạ trong quá trình chơi chung giữa trẻ.

Điều này luôn gây khó khăn cho người lớn khi giải quyết xung đột nhằm tránh mang đến những tổn thương tâm lý cho trẻ.

Bên cạnh đó, trong quá trình chơi tại khu vui chơi cũng có thể không may xảy ra những tai nạn như té ngã, va vật nhọn, nuốt đồ chơi,… Tất cả điều này mang đến những sự cố đáng tiếc cho trẻ, ảnh hưởng tâm lý khách hang và uy tín của khu vui chơi nếu không xử lý kịp thời.

Do đó, nhà đầu tư cần lưu ý một số nguyên nhân dẫn đến tai nạn trong khu vui chơi trẻ em và biện pháp xử lý khi có sự cố tai nạn xảy ra trong khu vui chơi trẻ em trong nhà.

Một số nguyên nhân dẫn đến sự cố tai nạn xảy ra trong khu vui chơi trẻ em và biện pháp xử lý

Mặc dù là có người giám sát nhưng vì khu vui chơi rất đông nên đôi khi nhà đầu tư không thể quản lý hết được, các tai nạn ngoài ý muốn vẫn có thể xảy ra như:

Trẻ xung đột, cải vã, tranh giành đồ chơi

Đây là trường hợp thường xuyên xảy ra trong khu vui chơi. Vấn đề chơi chung giữa nhiều trẻ với nhau trong một không gian chơi mang đến những xung đột cải vã, tranh giành đồ chơi.

Phụ huynh và nhân viên khu vui chơi cần quan sát, nhắc nhở trẻ, hướng dẫn trẻ chia sẻ đồ chơi với nhau nhằm tránh xung đột, đánh nhau giữa các trẻ.

Chợ nổi cái bè

Trẻ nuốt đồ chơi hay vật nhọn

Trong môi trường chơi cho trẻ em, có rất nhiều loại đồ chơi khác nhau, kích thước dù nhỏ hay lớn đều có, trường hợp trẻ nuốt phải đồ chơi hay vật lạ nhỏ là tai nạn thường diễn ra ở những bé dưới 2 tuổi, do các bé còn quá nhỏ và có thói hay cho vào miệng bất kỳ thứ gì.

Cách xử lý tốt nhất cho bé lúc này là bạn nên đặt bé nằm sấp trên đùi bạn, đầu chúi về phía trước, thấp hơn phần thân, dùng tay chụm lại và vỗ nhẹ vào lưng bé.

Với những bé lớn hơn, tầm trên 3 tuổi, bạn có thể yêu cầu bé đứng chúi đầu xuống đất, phần đầu thấp hơn ngực, rồi lấy tay vỗ vào giữa hai xương bả vai của bé khoảng 5-7 cái một cách dứt khoát.

Nếu trẻ vẫn không thể nhả vật đã nuốt, cần đưa trẻ đến cơ sở y tế gần nhất để lấy ra.

Trẻ bị thương do vấp té – sự cố tai nạn xảy ra trong khu vui chơi trẻ em thường gặp

Khi trẻ bị té ngã, hay va đập nhân viên cần nhanh chóng kiểm tra vết thương và mức độ nặng nhẹ để xử lý vết thương cho trẻ.

Nếu vết thương chỉ bầm tím, sưng tấy có thể chườm nước lạnh hoặc đá lạnh trong khoảng tầm 10 phút để giảm đau và giảm độ sưng tấy.

Sau đó có thể bôi lên chỗ đau một chút dầu hoặc cao nếu trả đã lớn, với điều kiện là chỗ đau không bị rách.

Với trẻ nhỏ cần có thuốc chuyên dụng phù hợp với lứa tuổi để hạn chế tác dụng phụ có thể xảy ra.

Trường hợp có chảy máu, cần nhanh chóng xử lý vết thương, băng cầm máu và đưa trẻ đến cơ sở y tế gần nhất nếu vết thương lớn.

be choi mao hiem tren cao funny mong cai

Chất lượng trang thiết bị đồ chơi kém

Một nguyên nhân khác nữa có thể dẫn đến tai nạn xảy ra trong khu vui chơi trẻ em đó là do chất lượng trang thiết bị và quy mô và diện tích khu vui chơi còn hạn chế. Trẻ không có đủ không gian để vui chơi, nô đùa, đồ chơi xuống cấp, đặc biệt là các trò chơi vận động.

Vì thế để hạn chế được thấp nhất rủi ro cho trẻ thì bạn cần đầu tư và cải tạo lại khu vui chơi của mình sao cho đạt tiêu chuẩn an toàn.

Khi các sự việc ngoài ý muốn xảy ra, khu vui chơi cũng cần phương án thật tốt để xin lỗi bố mẹ bé và ổn định tinh thần các bé và phụ huynh trong khu vui  chơi.

Hãy xem lại các camera giám sát để tìm ra nguyên nhân xảy ra tai nạn, giải thích cho bố mẹ bé hiểu và cùng đưa ra hướng giải quyết thích hợp nhất. Điều này sẽ làm dịu bớt được sự nổi giận của quý phụ huynh cũng như giữ gìn được danh tiếng cho khu vui chơi.

Làm thế nào để phòng tránh các sự cố tai nạn xảy ra trong khu vui chơi trẻ em

Các sự cố tai nạn trong khu vui chơi trẻ em trong nhà vẫn luôn tồn tại và khó lường trước được mức độ nặng nhẹ, hậu quả xảy ra.

Vì thế, nhà đầu tư cần có những biện pháp phòng tránh kịp thời, kiểm tra, giám sát nhằm ngăn chặn tối đa các khả năng có thể gây ra tai nạn:

  • Bọc xốp hoặc simili các góc cạnh sắc nhọn, tường cứng trong khu vui chơi.
  • Sàn được trải thảm mềm, luôn giữ lối đi sạch sẽ.

Hiện nay có rất nhiều loại thảm sàn được áp dụng trong khu vui chơi, tuy nhiên có 2 loại sàn SkyNext thường xuyên áp dụng trong thi công sàn gỗ và thảm xốp bởi chất lượng và công dụng của nó, chống trơn trượt và sử dụng lâu bền. Nếu chẳng may mà trẻ có bị ngã trên nền sàn thì cũng không bị đau hay bị trầy xước gì.

  • Mỗi khu vực chơi trong khu vui chơi cần có người quản lý.

Mục đích là để hướng dẫn trẻ cách chơi các trò chơi, quan sát hành động của trẻ để không xảy ra sự cố đánh nhau giữa các bé cũng như xử lý kịp thời nếu như có vấn đề gì xảy ra.

nguyên nhân gây và biện pháp xử lý khi có sự cố tai nạn xảy ra trong khu vui chơi trẻ em

  • Hạn chế sử dụng các đồ chơi có kích thước nhỏ.

Hiện nay, hầu hết các đồ chơi tại khu vui chơi đều sử dụng loại có kích thước lớn, an toàn cho trẻ.

Tuy nhiên, có một góc chơi được rất nhiều trẻ em ưa chuộng và được đưa vào nhiều trong khu vui chơi là khu chơi hạt, các hạt ở đây có thể là cát, hạt gỗ, hạt muồng, hạt đậu….

SkyNext khuyên chủ đầu tư nên sử dụng hạt gỗ đồ chơi thay vì cát, hạt muồng, hạt đậu kích thước quá nhỏ.

  • Giám sát chặt chẽ quá trình chơi của trẻ, nhắc nhở trẻ khi thấy bé chơi không an toàn.
  • Khu vui chơi cần có tủ thuốc y tế, đặt ở nơi dễ dàng nhận biết nhất.
  • Gắn các biển hướng dẫn chơi, biển báo xung quanh các khu vực chơi nhằm hướng dẫn phụ huynh và các bé.

Trên đây là một nguyên nhân gây và biện pháp xử lý khi có sự cố tai nạn xảy ra trong khu vui chơi trẻ em. Chủ đầu tư cần tham khảo và đào tạo nhân viên của mình để kịp thời xử lý các sự cố, tai nạn khi xảy ra.

Chúc khu vui chơi của Quý Khách luôn kinh doanh hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

08 8886 8880
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon