Hồ Sơ Đề Nghị Cấp Giấy Chứng Nhận Đủ Điều Kiện Hoạt Động Thể Thao

Hiện nay có rất nhiều địa điểm xây dựng khu vui chơi có các hoạt động thể thao. Để có thể xây dựng các khu vui chơi, hoạt động thể thao hợp pháp, đảm bảo an toàn cần phải thực hiện khâu chuẩn bị nhận hồ sơ và được cấp phép đủ điều kiện để hoạt động thể thao sau khi hoàn thành xây dựng xong. Dưới đây là toàn bộ thông tin về hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động thể thao mà bạn có thể tham khảo qua nhé!

Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động thể thao là gì?

ho-so-de-nghi-chung-nhan-du-dieu-kien-hoat-dong-the-thao (1)
Hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động thể thao

Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động thể thao được gọi tắt là GCN HĐTT. Nó là loại văn bản, hồ sơ được cơ quan có chức năng thẩm quyền của Nhà Nước – bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp cho các cơ sở, các tổ chức cá nhân cũng như những tập thể có liên quan đến hoạt động thể thao. Trong đó, họ có sử dụng cơ sở vật chất và các trang thiết bị thể thao để đảm bảo đáp ứng cho dịch vụ tập luyện thể thao và biểu diễn hoặc thi đấu thể thao diễn ra. 

Khi xây dựng và đưa hệ thống khu thể thao vào hoạt động, cần có giấy chứng nhận cấp phép mới được đảm bảo an toàn cũng như hợp pháp. 

Hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động thể thao

Để thực hiện nộp Hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động thể thao, trước tiên cần đảm bảo hồ sơ có đầy đủ các giấy tờ cần thiết đó là:

 • Trước hết là đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận điều kiện kinh doanh có mẫu sẵn.
 • Tiếp đến là bản tóm tắt tình hình hiện trạng để chuẩn bị đầy đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao trong đó có danh sách về đội ngũ cán bộ nhân viên chuyên môn, tình trạng cơ sở vật chất và trang thiết bị, nguồn tài chính hoạt động kinh doanh.
 • Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cùng bản sao công chứng văn bằng và chứng chỉ. 
 • Bản sao có xác nhận công chứng giấy xác nhận tập huấn cảu nhân viên thực hiện cứu hộ.
 • Tờ giấy chứng nhận đảm bảo an ninh trật tự, cách phòng chống cháy nổ theo đúng quy định. 
 • Văn bản chứng minh trụ sở của trung tâm hoạt động thể dục thể thao trong đó bao gồm có hợp đồng cho thuê và quyền sử dụng đất cùng giấy chứng nhận hợp pháp của đơn vị địa phương.
 • Giấy tờ xác nhận kinh phí hoạt động của đơn vị kinh doanh. 

Điều kiện được thực hiện xin cấp Giấy chứng nhận điều kiện kinh doanh 

Một số những điều kiện cơ bản cần phải đáp ứng được để đảm bảo có thể yêu cầu xin giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động kinh doanh thể thao của 1 đơn vị cần đảm bảo có những yếu tố sau:

thu-tuc-xin-cap-giay-chung-nhan-kinh-doanh-the-thao (1)
Thủ tục xin cấp giấy chứng nhận kinh doanh thể thao
 • Trước hết cần đảm bảo có hệ thống cơ sở vật chất cùng với trang thiết bị thể thao có khả năng đáp ứng được những yêu cầu hoạt động thể thao an toàn. 
 • Tiếp theo là nguồn tài chính cần đảm bảo có khả năng duy trì hoạt động kinh doanh.
 • Tiếp đến là nhân viên đảm bảo có tay nghề và khả năng chuyên môn trong hoạt động thể thao đúng với quy định chung. 

Đặc biệt đơn vị kinh doanh cần đảm bảo phải có:

xay-dung-khu-the-thao-mao-hiem (1)
Xây dựng khu thể thao mạo hiểm
 • Huấn luyện viên và vận động viên thực sự phù hợp với hoạt động thể thao và đảm bảo có bằng cấp 2 trở lên. 
 • Đặc biệt cần có bằng cấp chứng chỉ chuyên ngành thể dục thể thao.
 • Đảm bảo được tập huấn chuyên môn thể thao theo đúng với quy định. 

Điều kiện đối với một số hoạt động thể thao cụ thể

Bên cạnh những yêu cầu cơ bản trên đây, hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động thể thao cần phải đáp ứng một số những điều kiện riêng cụ thể như sau:

dieu-kien-doi-voi-khu-be-boi (1)
Điều kiện đối với khu bể bơi
 • Thứ nhất cần đảm bảo đối với hoạt động thể thao trong nhà hay là hệ thống sân tập cần có đủ điều kiện tích sàn tập trong nhà và hệ thống sân tập cần đảm bảo phải đáp ứng toàn bộ những yêu cầu hoạt động thể thao chung mà hiện nay bộ Văn hóa Thể Thao Du lịch quy định chung. 
 • Tiếp theo về việc kinh doanh hoạt động thể thao ngoài trời có liên quan đến các khu vực vùng trời, sông hồ hay núi rừng cần đảm bảo rằng các cơ quan này phải được hệ thống cơ sở kinh doanh thể thao tự xác định và được cấp phép an toàn khi sử dụng. 
 • Đối với việc kinh doanh bể bơi: Để đảm bảo việc kinh doanh bể bơi thực sự hợp pháp an toàn thì cần phải đáp ứng mức nước giới hạn an toàn  đạt đúng chỉ tiêu và khoảng cách an toàn. Đồng thời xây dựng diện tích hồ bơi và có hàng rào chắn an toàn so với khu vực di chuyển đi lại. 
quy-dinh-khu-the-thao-ngoai-troi (1)
Quy định khu thể thao ngoài trời

Đó là những quy định cơ bản nhất mà bạn nên biết trước khi kinh doanh đơn vị hoạt động thể thao. Đồng thời cũng là thông tin về hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động thể thao. Hiện nay, SkyNext là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ xây dựng hệ thống khu vui chơi, khu hoạt động thể thao chuyên nghiệp. Đồng thời cũng là đơn vị tư vấn về các tin tức, thủ tục thực hiện xây dựng công trình mà bạn có thể tham khảo qua. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

08 8886 8880
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon