Mở Khu Vui Chơi Cần Giấy Phép Gì? Thủ Tục Thực Hiện Ra Sao? 

Muốn mở khu vui chơi trẻ em cần phải có sự thông qua của các cơ quan quản lý kinh doanh. Trước hết bạn cần tìm hiểu xem muốn mở khu vui chơi cần giấy phép gì và nên thực hiện thủ tục nộp giấy phép hoạt động ra sao. Ngay dưới đây cùng tham khảo thông tin hướng dẫn về các thủ tục mở khu vui chơi nhé!

Kinh doanh khu vui chơi giải trí cần giấy phép hoạt động hay không?

Theo những quy định chung của Pháp luật Việt Nam thì kinh doanh bất cứ ngành nghề gì đều cần có giấy phép kinh doanh mới được phép hoạt động. Việc kinh doanh khu vui chơi giải trí trẻ em cũng không ngoại lệ. 

khu-vui-choi-can-giay--phep-gi
Khu vui chơi cần giấy phép gì?

Nếu như mở khu vui chơi trẻ em mà không có giấy phép kinh doanh, không được cơ quan chức quyền phê duyệt thì được xem là kinh doanh lậu, trái phép. 

Do đó, bạn muốn kinh doanh hợp pháp và phát triển lâu dài thì cần phải tìm hiểu kỹ và nắm được những quy định chung của hoạt động kinh doanh khu vui chơi. Đặc biệt cần tìm hiểu xem khi kinh doanh hoạt động khu vui chơi cần có những loại giấy phép gì. 

Mở khu vui chơi cần giấy phép gì?

Trước tiên bạn cần biết, mở khu vui chơi cần có giấy phép kinh doanh được phê duyệt. Vậy, giấy phép kinh doanh có những thẩm quyền gì, giá trị sử dụng của nó ra sao? Cụ thể như sau:

mo-khu-vui-choi-can-giay-phep-gi
Mở khu vui chơi cần giấy phép gì?
 • Giấy phép kinh doanh là loại giấy tờ được cho phép các cá nhân hay các tổ chức kinh doanh có thể đáp ứng đủ điều kiện kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền.
 • Loại giấy tờ này chỉ được cấp với các đối tượng được sở kế hoạch và đầu tư cấp phép. 
 • Giấy phép kinh doanh khu vui chơi có mục đích để quản lý những công việc kinh doanh của chủ đầu tư đối với hoạt động của khu vui chơi đó. Đồng thời đảm bảo không gây ảnh hưởng đến môi trường hay bất cứ vấn đề về xã hội cộng đồng nào.
 • Giấy phép kinh doanh cũng thể hiện sự cho phép của các cơ quan quản lý đến quyền kinh doanh của các chủ đầu tư và nhà kinh doanh. 
 • Và cho dù bạn là đối tượng được cấp giấy phép kinh doanh tuy nhiên cơ quan cung cấp giấy phép kinh doanh cho khu vui chơi sẽ từ chối nếu như nó có ảnh hưởng đến vấn đề môi trường xung quanh. 

Quy định pháp luật về giấy phép kinh doanh khu vui chơi 

Giấy phép đăng ký kinh doanh khu vui chơi cũng giống như những cơ sở, cơ quan kinh doanh khác. Vì thế khi thực hiện cấp phép nó được căn cứ theo những quy định luật chung trong đó có các căn cứ luật như sau:

thiet-ke-khu-vui-choi
Thiết kế khu vui chơi
 • Luật Doanh nghiệp 2014
 • Luật đầu tư 2014
 • Quyết định 337/2007/QĐ-BKHĐT
 • Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp

Hồ sơ và thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh khu vui chơi 

Trước khi nộp giấy tờ xin cấp giấy phép đăng ký hoạt động kinh doanh bạn cần chuẩn bị các giấy tờ hồ sơ bắt buộc cần có.

Dưới đây là các hồ sơ giấy tờ cần thiết đối với việc cấp giấy phép kinh doanh:

thiet-ke-khu-vui-choi-tre-em
Thiết kế khu vui chơi trẻ em
 • Thứ nhất là giấy đề nghị cấp giấy phép kinh doanh khu vui chơi trẻ em. Giấy này có mẫu sẵn bạn có thể tải về để viết theo mẫu.
 • Thứ hai là bản sao y được công chứng của giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh mà bạn đã đăng ký trước đó. 
 • Thứ 3 là bản sao chứng minh nhân dân, có công chứng hoặc bản sao kèm theo bản chính dùng để xuất trình khi đi nộp hồ sơ đăng ký cấp giấy phép kinh doanh. 
 • Và các văn bản kèm theo khác phụ thuộc vào từng hình thức kinh doanh mà có những giấy tờ bổ sung kèm theo khác nhau. 

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết cho việc xin giấy phép kinh doanh thì bạn tiến hành thực hiện theo những bước sau:

Bước 1

Trước hết các cá nhân và tổ chức đến các bộ phận để tiếp nhận hồ sơ cũng như kết quả giải quyết các vấn đề liên quan đến thủ tục hành chính để có thể nộp đơn đăng ký kinh doanh. 

thu-tuc-kinh-doanh
Thủ tục kinh doanh

Trong trường hợp hồ sơ đã đầy đủ bạn sẽ được tiếp nhận sau đó chỉ cần theo dõi và nhận kết quả và cuối cùng là biên nhận hồ sơ. Trong trường hợp hồ sơ của bạn chưa đủ các giấy tờ liên quan thì bạn tiếp nhận lại hồ sơ và bổ sung để được bắt đầu thực hiện các bước sau. 

Bước 2

Ở bước này sau khi hồ sơ được tiếp nhận sẽ được chuyển đến các đơn vị có đủ quyền hạn để thẩm định điều kiện xét xem có được hoạt động kinh doanh hay không. Tại các cơ sở đó sẽ tiếp nhận và xử lý phê duyệt các vấn đề liên quan. 

Bước 3

Khi đã qua quy trình thẩm định cũng như khảo sát địa điểm kinh doanh thì các trưởng thành sẽ xem xét và ký để chuyển sang cho tổ hành chính đóng dấu. Và bạn sẽ được cấp phép kinh doanh khu vui chơi sau khi có kết quả xác nhận phê duyệt của đơn vị tổ chức có thẩm quyền. 

Thông thường thời gian tiếp nhận hồ sơ cũng như cấp phép cho khu dinh doanh khu vui chơi trẻ em sẽ là từ thứ 2 đến thứ 6. Và sau khi đăng ký nộp hồ sơ khoảng 10 ngày sẽ có kết quả. 

Đó là toàn bộ hồ sơ cũng như thủ tục thực hiện xin cấp giấy phép kinh doanh cho khu vui chơi trẻ em. Bất kể kinh doanh các loại hình lĩnh vực gì đều bắt buộc cần có giấy phép đăng ký kinh doanh. Trên đây là những kiến thức về việc mở khu vui chơi cần giấy phép gì mà các chủ doanh nghiệp nên biết. Nếu như bạn đã hoàn thành xong khâu thủ tục kinh doanh và đã đi vào xây dựng, lên ý tưởng thiết kế khu vui chơi cho bé. Vậy thì hãy liên hệ với SkyNext để nhận tư vấn về việc thiết kế thi công toàn bộ công trình khu vui chơi cho bé nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

08 8886 8880
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon