Trò Chơi Mạo Hiểm Trên Cao Highwire Và Những Điều Cần Biết

Hiện nay, các trò chơi mới nổi du nhập vào Việt Nam tiêu biểu không thể không kể đến đó là Highwire, zipline, flyboard,.. Có thể nói đây là những loại trò chơi mới mẻ phổ biến tại Việt Nam, có độ mạo hiểm cao. Vậy, trước khi tham gia chơi trò chơi mạo hiểm trên cao Highwire này, bạn cần tìm hiểu trước về nó để đảm bảo có thể tham gia trò chơi an toàn với những trải nghiệm đáng nhớ nhé!

Nguồn gốc trò chơi Highwire

Highwire hay các loại trò chơi mạo hiểm khác như zipline, flyboard có nguồn gốc từ nước ngoài. Chúng là các trò chơi mạo hiểm, cảm giác mạnh chủ yếu được tổ chức ở những nơi gần núi rừng với địa hình trên cao. 

nguon-goc-tro-choi-Highwire (1)
Nguồn gốc trò chơi Highwire

Trò chơi được biết đến là thể loại mạo hiểm ngoài trời. Nó đem đến cho người chơi cảm giác được trải nghiệm cảm giác mới mẻ, tuy có chút mạo hiểm nhưng lại là trò chơi khiến bạn có thể giải tỏa căng thẳng mệt mỏi. 

Trong những năm gần đây, Highwire đã du nhập vào Việt Nam và nó trở thành trò chơi hấp dẫn các bạn trẻ, đặc biệt là những bạn trẻ ưa thích sự mạo hiểm và khác biệt, thích độ cao.

Muốn tham gia trò chơi mạo hiểm trên cao Highwire cần có những gì?

Đây là trò chơi mạo hiểm và ở trên cao. Chính vì thế, cần phải đảm bảo rằng bạn có đủ điều kiện và có khả năng tham gia. Thông thường muốn tham gia trò chơi này, bạn cần phải đảm bảo đủ những điều kiện sau đây:

can-chuan-bi-nhung-gi-khi-tham-gia-highwire (1)
Cần chuẩn bị những gì khi tham gia Highwire

Đảm bảo tinh thần và sức khỏe 

Trước khi tham gia trò chơi này bạn cần đảm bảo không bị các bệnh liên quan đến huyết áp hay chứng sợ độ cao. Bạn cần chuẩn bị 1 tinh thần sẵn sàng trước khi tham gia thách thức chơi trò chơi này. 

tro-mao-hiem-thach-thuc-gioi-tre (1)
Trò mạo hiểm thách thức giới trẻ

Với những ai mắc chứng sợ độ cao hay bị cao huyết áp hoặc bệnh tim thì tuyệt đối không nên tham gia trò chơi này đâu nhé! Hãy chuẩn bị một hứng khởi thú vị để khám phá cảnh đẹp trên cao và vượt qua các thách thức với một tình trạng sức khỏe ổn định, cho phép. 

Đảm bảo thiết bị bảo hộ an toàn 

Một trong những điều quan trọng không thể thiếu đó chính đồ bảo hộ khi tham gia trò chơi này. Bạn cần có các thiết bị là dây đai, móc an toàn, ròng rọc cùng với dây dù và mũ bảo hiểm bảo hộ an toàn cho bản thân.

Những đồ bảo hộ an toàn này bên tổ chức trò chơi sẽ cung cấp cho bạn. Chuẩn bị kỹ càng các thiết bị phòng vệ sẽ đảm bảo an toàn cho bạn khi tham gia trò chơi mạo hiểm đầy thách thức này. Không những thế còn giúp bạn tự tin hơn khi tham gia chơi, bớt cảm giác lo sợ hơn. 

Highwire được tổ chức như thế nào?

Highwire là trò chơi đem đến cho người chơi trải nghiệm cảm giác ngoài trời với thách thức mạo hiểm đặc biệt. Nó được thiết kế cấu tạo trên những tấm gỗ gắn với trụ cáp, các dây và trụ cáp được buộc vào trụ bê tông chắc chắn. Người chơi sẽ phải vượt qua các thử thách đó là chặng đường đi qua các cấp độ khó khăn theo thứ tự và theo độ tăng dần. 

cach-to-chuc-tro-choi-mao-hiem-tren-cao-highwire
Cách tổ chức trò chơi mạo hiểm trên cao Highwire

Mỗi chặng đường thách thức cần có độ tập trung cao và phải thực sự can đảm và khéo léo. Các chướng ngại vật trên chặng đường di chuyển sẽ đem đến cho bạn cảm giác khám phá mới mẻ và tạo được hứng thú. 

Hệ thống các chướng ngại vật sẽ tạo cho bạn cảm giác rất thân thiện và gần gũi với thiên nhiên. Không những thế còn đem đến cảm giác mạnh, phá bỏ mọi giới hạn đem đến được sự mới mẻ và thú vị khi tham gia trò chơi này. 

Bạn có thể tham gia Highwire ở đâu?

Hiện nay tại Việt Nam, nơi bạn có thể thử cảm giác mạnh, mạo hiểm chơi trò Highwire là ở Huế. Với thiết kế an toàn trong không gian núi rừng, Highwire tại Huế sẽ đem đến cho bạn nhiều trải nghiệm đáng nhớ và rất thú vị. 

choi-highwire-an-toan
Chơi Highwire an toàn

Giá vé Highwire được chia thành 2 mức chi chặng khám phá và chặng phiêu lưu là 120.000 và 210.000 vnđ. 

Highwire phù hợp cho các bạn trẻ tuổi và đam mê khám phá mạo hiểm. Vì thế thường nó sẽ được tổ chức cho giới trẻ nhiều hơn. Không những thế nó còn là trò chơi bắt khách du lịch khi đến thăm Việt Nam. 

Các địa điểm tổ chức trò chơi này nổi tiếng không chỉ riêng Huế mà còn ở rất nhiều điểm khác nữa. Nhìn chung lại, việc chuẩn bị trang thiết bị và tạo thách thức trò chơi Highwire khá phức tạp, cũng như cần có địa hình rừng núi và trên cao. Vì thế, bạn nên lựa chọn điểm an toàn để tham gia nhé!

Có thể nói, trò chơi mạo hiểm trên cao Highwire ngày càng thu hút sự chú của các bạn trẻ nhiều hơn bởi những cảm giác mạnh, độ thách thức cao mà trò chơi này đem lại. Hiện nay, tại Việt Nam, đây là trò chơi được ưu tiên lựa chọn rất nhiều. Trên đây là những thông tin cơ bản bạn cần biết trước khi tham gia chơi Highwire. Nếu như bạn đang muốn khám phá thêm nhiều trò chơi mới mẻ, có thể tham khảo cùng SkyNext nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

08 8886 8880
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon