Công Viên Giải Trí

Các bạn biết đấy việc thiết kế công viên giải trí là một đề tài mà các thiết kế viên của bất kỳ công ty thiết kế khu vui chơi nào cũng hết sức nhức đầu.

Những mẫu thiết kế của công viên giải trí phải mang tính chất của một khu vui chơi ngoài trời nhưng lại phải mang đậm phong cách của thiên nhiên.

công viên giải trí trẻ em

Quá khó phải không các bạn, vậy thì hôm nay tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn về cách thức để có thể tiến hành một quy trình thiết kế công viên giải trí thực sự tuyệt đối nhất.

Nguyên tắc thiết kế công viên cây xanh

Đầu tiên chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về các nguyên tắc thiết kế mô hình công viên cây xanh trước, vậy thì định nghĩa nguyên lý thiết kế công viên cây xanh là gì? Chúng ta sẽ có tất cả hai phạm chù để có thể thiết kế một công viên cây xanh đạt tiêu chuẩn tối ưu nhất.

công viên giải trí vui chơi

1. Bản vẽ thiết kế công viên cây xanh

Một mô hình công viên cây xanh đạt tiêu chuẩn thì việc đầu tiên chúng ta cần làm chính là tìm hiểu về mặt bằng và quy mô của công viên. Mỗi khu vực của công viên sẽ tương ứng với từng loại cây khác nhau và sự phối hợp của chúng sẽ khiến cho cảnh quan công viên thêm phần đa sắc màu hơn.

công viên giải trí 2

Vậy việc để có thể lên một bản vẽ thiết kế công viên cây xanh các thiết kế viên cần am hiểu về các loại cây cỏ, và môi trường sống của chúng để có thể đưa vào những khu vực hợp lý và phối hợp màu sắc của chúng tạo nên sự hài hòa của không gian cảnh quan trong công viên.

2. Thiết kế cảnh quan công viên cây xanh

Cảnh quan là một mô hình tổng thể của một công viên, nó sẽ là bề mặt và cũng là trọng tâm tổng khu của một công viên, vì vậy việc tiến hành thiết kế cảnh quan công viên cây xanh cần phải đảm bảo được các điều kiện khách quan tuyệt đối về nhiều hình thức khác nhau.

công viên giải trí cho bé

Cũng như bên trên đã nêu rõ ràng về một bản vẽ mô hình thiết kế công viên cây xanh thì việc các bạn thiết kế cảnh quan cũng sẽ dựa theo bản vẽ có sẵn để định ra những điểm nhấn trong công viên.

Tiêu chuẩn thiết kế công viên giải trí cho trẻ em

Khi chúng ta đã có một mô hình công viên cây xanh hoàn chỉnh thì việc tiếp theo là định dạng chúng đi theo hướng giải trí, để làm được điều này chúng ta cần phải đạt được những tiêu chuẩn nhất định để có thể thiết kế một mô hình công viên phù hợp cũng như đạt đủ yêu cầu khách quan về địa thế cũng như điều kiện.

1. Diện tích mặt bằng

Điều kiện đầu tiên để xây dựng một công viên giải trí đó chính là phần diện tích, một công viên giải trí ngoài trời cần phải đảm bảo được tối đa những mặt diện tích, như vậy chúng ta có thể lên được kết hoạch thiết kế chuẩn xác.

2. Những trò chơi tiêu chuẩn

Trò chơi được lắp đặt trong công viên giải trí cũng là vấn đề hết sức quan trọng, cần phải xác định chính xác về mô hình công viên để lắp đặt những trò chơi đúng theo quy mô và tiêu chuẩn của công viên.

3. Thiết kế dịch vụ trong công viên

Cuối cùng chúng ta cần phải nhắc đến các dịch vụ trong nội khu của công viên, tùy vào từng khu vực mà chúng ta sẽ có một bản vẽ và kế hoạch kinh doanh dịch vụ khác nhau.

Banner đăng ký kênh youtube