Kinh Doanh Khu Vui Chơi Kết Hợp Nhà Sách Và Những Điều Cần Biết

Kinh doanh khu vui chơi trẻ em đang được rất nhiều người hướng đến vì tiềm năng lợi nhuận. Đơn giản vì trẻ em có nhu cầu vui chơi lớn và cũng là đối tượng khách hàng dễ thuyết phục. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh, hãy thử tham khảo mô hình khu vui chơi kết hợp nhà sách. Bạn có thể tìm hiểu ngay dưới đây cùng SkyNext để nắm rõ hơn.

Vì sao khu vui chơi kết hợp nhà sách đang rất HOT?

Không phải ngẫu nhiên SkyNext khuyên bạn tham khảo mô hình khu vui chơi này. Mô hình này vừa tạo được không gian vui chơi cho trẻ vừa có không gian cho bố mẹ. Thậm chí còn mang lại nhiều lợi ích cho các bé. Cụ thể:

Khu vui chơi kết hợp nhà sách
Khu vui chơi kết hợp nhà sách đang được nhiều người lựa chọn kinh doanh
  • Mô hình khu vui chơi kết hợp nhà sách dễ tạo được thiện cảm với các bậc phụ huynh nhờ có không gian vui chơi cho các bé. Đồng thời mang lại thêm nhiều kiến thức cho trẻ vì có nhiều nguồn sách bổ ích. Ba mẹ cũng có thể vừa ngồi trông con vừa đọc thêm các kiến thức khác nhau.
  • Mô hình này còn mới lạ và chưa thật sự phổ biến. Do đó nếu bạn đang thích kinh doanh khu vui chơi có thể lựa chọn để tăng thêm sự hấp dẫn với trẻ em và phụ huynh.
  • Tăng được sự cạnh tranh và mang lại sự tối ưu hơn về khách hàng.

Rõ ràng khu vui chơi kết hợp nhà sách đang rất HOT và được nhiều người quan tâm. Do đó nếu như bạn đang muốn lựa chọn kinh doanh mô hình khu vui chơi này, có thể tìm hiểu cùng SkyNext ở phần tiếp theo dưới đây.

>> Xem thêm: Kinh Doanh Khu Vui Chơi Kết Hợp Spa Thế Nào Cho Hiệu Quả?

Những điều cần biết khi kinh doanh khu vui chơi trẻ em kết hợp nhà sách

Chính vì mới lạ nên việc kinh doanh sẽ có hai mặt. Thứ nhất bạn có thể tạo sức hấp dẫn với trẻ em và các bậc phụ huynh. Tuy nhiên vấn đề thứ hai, sự mới lạ yêu cầu bạn phải tìm hiểu kỹ, cân nhắc để tránh sai lầm. Nhất là khi chưa có kinh nghiệm gì trong lĩnh vực này.

Bạn có thể tham khảo một vài vấn đề dưới đây khi kinh doanh mô hình này:

No1: Chú ý tới kinh phí

Rõ ràng khi kinh doanh mô hình này bạn sẽ phải tìm hiểu sâu hơn về vấn đề chi phí đầu tư khu vui chơi. Khoản chi phí cần đầu tư sẽ gồm thêm cả các đầu sách để phục vụ khách hàng. Do đó bạn phải tìm hiểu xem mình sẽ dành bao nhiêu kinh phí cho khoản đầu tư sách, tủ đựng sách.

Nên xác định nguồn ngân sách để phân bổ đều cho mọi nguồn. Tránh việc đầu tư cho cái này quá nhiều còn cái khác lại quá ít sẽ gây mất cân đối. Từ đó khiến bạn không kiểm soát được ngân sách của mình dẫn đến phát sinh nhiều khoản khác nhau.

Khu vui chơi kết hợp nhà sách
Nên phân bổ kinh phí hợp lý khi kinh doanh khu vui chơi trẻ em

No2: Chú ý tới thiết kế

Thiết kế khu vui chơi đương nhiên sẽ phải đảm bảo 2 yếu tố đối với mô hình kết hợp nhà sách. Việc phân bổ khu vực vui chơi và khu vực nhà sách cần đảm bảo hài hòa, cân đối. Rõ ràng khu vực vui chơi cho trẻ em sẽ lớn hơn so với khu vực nhà sách. Đơn giản vì với trẻ em, chúng đến khu vui chơi của bạn là để chơi. Do đó cần phân rõ đâu là khu vực chính, đâu là khu vực phụ.

Ngoài ra hãy chú ý thêm tới màu sắc, ánh sáng để đảm bảo đúng với đối tượng khách hàng là trẻ em. Đặc trưng của đối tượng khách hàng này chính là thích màu sắc sặc sỡ, nổi bật. Đồng thời thích sự ngộ nghĩnh, dễ thương với hoa lá, cây cỏ, các nhân vật hoạt hình. Bởi vậy hãy chú ý thiết kế để phù hợp với lứa tuổi này.

No3: Chú ý tới các đầu sách

Một trong những yếu tố bạn không thể bỏ qua chính là các đầu sách. Hãy quan tâm xem các đầu sách sẽ phục vụ đối tượng nào.

Chẳng hạn bạn có thể lựa chọn sách báo phục vụ cho phụ huynh trong thời gian ngồi trông con hoặc sách báo, truyện tranh cho các bé. Tùy theo kinh phí hãy xem nên đầu tư bao nhiêu đầu sách để tránh lãng phí hoặc dư thừa mà khách hàng lại không đọc tới.

No4: Chú ý tới vận hành, quản lý

Đối với quản lý vận hành khu vui chơi kết hợp nhà sách sẽ cần đảm bảo thu hút khách hàng và tạo ra được lợi nhuận. Bạn hãy xem việc vận hành ra sao, chính sách khuyến mãi, quảng cáo nào để đảm bảo các bé hoặc phụ huynh chú ý tới.

Việc quản lý cũng cần nghiêm ngặt, tuân thủ nguyên tắc để tránh các sai sót hoặc nhầm lẫn gây thất thoát kinh phí, không tối ưu được lợi nhuận.

No5: Chú ý tới bảo dưỡng, bảo trì

Đặc trưng của trẻ nhỏ là vui chơi và chúng không biết giữ gìn đồ chơi. Ngoài ra tâm lý của các bậc phụ huynh đôi khi “mất tiền thì cứ chơi cho thoải mái”. Vì vậy đồ chơi hoặc sách báo có thể sẽ bị xuống cấp nhanh chóng.

Vậy nên các chủ đầu tư cần chú ý kế hoạch bảo dưỡng, bảo trì định kỳ hoặc nhắc nhở thêm các bé, các bậc phụ huynh để đảm bảo việc vui chơi an toàn, lành mạnh và giữ gìn đồ chơi.

Khu vui chơi kết hợp nhà sách
Đừng quên kế hoạch bảo trì, bảo dưỡng cho khu vui chơi để luôn thu hút khách hàng

Lời kết

Khu vui chơi kết hợp nhà sách đang rất HOT và có thể tối ưu được lợi nhuận. Vì thế bạn có thể tham khảo mô hình này và những vấn đề cần lưu ý SkyNext chia sẻ. Nếu như bạn muốn được tư vấn kỹ hơn và có thể tối ưu kinh phí, chính sách vận hành, quản lý, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

08 8886 8880
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon