5 Trở Ngại Đầu Tư Khu Vui Chơi Và Cách Khắc Phục

Cuộc sống ngày càng phát triển nên kéo theo đó là những trở ngại khi đầu tư khu vui chơi giải trí, thế nên các nhà đầu tư dễ nhận biết việc đầu tư khu vui chơi giải trí cho mọi lứa tuổi còn nhiều tiềm năng lớn và chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả và lợi nhuận cao.

Tuy nhiên, không phải ai đầu tư vào khu vui chơi đều có hiệu quả, thậm chí còn có thể dẫn đến việc thua lỗ và phá sản.

Chính vì thế SkyNext chúng tôi – đơn vị chuyên tư vấn và cung cấp các giải pháp thiết kế, thi công, đầu tư khu vui chơi sẽ gửi đến nhà đầu tư thông tin “5 trở ngại khi đầu tư khu vui chơi và cách khắc phục” trong bài viết này.

Trở ngại khi đầu tư khu vui chơi – Những vấn đề dễ gặp phải

Vấn đề 1: Lựa chọn vị trí để xây dựng khu vui chơi

Không đơn giản chỉ cần có mặt bằng nhà hoặc đất trống đều có thể làm khu vui chơi. Vị trí của khu vui chơi mang tính chất quyết định đến sự sống còn của hoạt động kinh doanh của một khu vui chơi.

Cổng vào khu vui chơi H2O
Quang cảnh khu vui chơi H2O

Ví trí khu vui chơi càng đẹp, càng dễ thấy, càng gần khu dân cư đông đúc, có sân bãi đậu xe… sẽ giúp khu vui chơi tiếp cận gần hơn với khách hàng.

Do đó, để đạt được hiệu quả kinh doanh, khu vui chơi phải được mở ở những vị trí đông dân cư như: khu dân cư, trung tâm thành phố, trường học, chợ hay khu trung tâm thương mại… những chỗ phụ huynh sẽ hay dẫn con trẻ đến nhất.

Vấn đề 2: Nguồn vốn đầu tư – Yếu tố lớn nhất gây trở ngại khi đầu tư khu vui chơi

Đây là mối lo ngại của tất cả các nhà đầu tư vì để xây dựng một khu vui chơi cho trẻ em thì chi phí đầu tư không hề nhỏ, kéo theo đó là kinh phí xây dựng và bảo trì các thiết bị.

Trung bình đối với một khu vui chơi cho trẻ em có diện tích 200m2, chi phí đầu tư rơi vào khoảng 400 – 700 triệu đồng, chưa kể các chi phí về mặt bằng, hệ thống đèn điện, máy lạnh….

Bé chơi siêu thị Baby Club
Khu hướng nghiệp siêu thị mini

Việc bỏ ra một số vốn không nhỏ để đầu tư một lần ban đầu dẫn đến thái độ e ngại rủi ro cũng như khả năng xoay nguồn vốn của nhà đầu tư.

Nhà đầu tư cần có kế hoạch kinh doanh chi tiết, đảm bảo nguồn vốn đầu tư ban đầu, cũng như lộ trình doanh thu, thời gian thu hồi vốn, các khoản trích chi phí và doanh thu bảo trì nâng cấp khu vui chơi… để đảm bảo hiệu quả kinh doanh.

Vấn đề 3: Cạnh tranh giữa các khu vui chơi với nhau.

Việc cạnh tranh giữa các khu vui chơi là điều khó tránh khỏi trong kinh doanh khu vui chơi.

Mức độ cạnh tranh tùy thuộc vào địa điểm khu vui chơi. Nếu tại các thành phố lớn, thị phần kinh doanh khu vui chơi càng hạn hẹp thì khu vực nông thôn vẫn là miếng bánh béo bở, còn quá ít các khu vui chơi hiện đại dành cho trẻ em.

Và đôi khi, đối thủ cạnh tranh lại chính là tâm lý không chịu tiếp nhận khu vui chơi của khách hàng.

Những trở ngại khi đầu tư khu vui chơi và cách khắc phục

Do đó, nhà đầu tư cần đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu, truyền thông sự kiện… nhằm đưa khu vui chơi tiếp cận khách hàng, thu hút sự chú ý, từ đó đến tham quan giải trí.

Vấn đề 4: Mô hình kinh doanh khu vui chơi

Mô hình chơi ảnh hưởng trực tiếp đến thị hiếu của khách hàng, hiệu quả kinh doanh và tuổi thọ của khu vui chơi.

Đa dạng, mới lạ, an toàn, hiện đại, phù hợp với sở thích và thể trạng của trẻ từng vùng miền là yêu cầu đặt ra cho mỗi mô hình nhà trò chơi.

Do nó còn khá mới mẻ nên các nhà đầu tư cần đưa ra những quyết định đúng đắn để đảm bảo về địa điểm, lượng khách, đối tượng khách nhắm tới, các chính sách của nhà đầu tư. Để đạt được lợi nhuận lớn thì mô hình kinh doanh phải được chú trọng.

Khu vui choi Quy Nhon5
Quy Nhơn có khu vui chơi trẻ em

Vấn đề 5: Chất lượng sản phẩm

Trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp các dịch vụ thiết kế – thi công khu vui chơi, cung cấp đồ chơi cho khu vui chơi của trẻ em. Tuy nhiên, để tìm kiếm một đối tác tin tưởng không phải là điều dễ dàng.

Sự đa dạng mô hình chơi, chất lượng thi công, chất lượng của đồ chơi mang đến sự an toàn cho bé, an tâm cho phụ huynh đồng thời đảm bảo sự hoạt động ổn định của khu vui chơi, tiết kiệm chi phí.

Do đó nhà đầu tư nên tìm hiểu kĩ trước khi lựa chọn một nhà thiết kế và thi công khu vui chơi thì hãy đặt tiêu chí chất lượng lên hàng đầu, sau đó là kinh tế, khi chi phí thi công giảm thì chi phí đầu tư khu vui chơi cũng đỡ đi phần nào.

Khu vui chơi trẻ em mini là gì?

Ngày nay, khi kinh tế ngày càng phát triển, cha mẹ ngày càng quan tâm đến con cái nhiều hơn, mong muốn con mình được phát triển toàn diện là nhu cầu tất yếu của mọi gia đình. Ở các thành phố lớn, khu vui chơi mọc ra ở rất nhiều trung tâm thương mại, khu mua sắm…

Điều kiện để trẻ em được tiếp xúc với các trò chơi hiện đại, có tính chất giáo dục, rèn luyện kỹ năng, giải trí và tăng khả năng tương tác cao. Việc đi tới các trung tâm thương mại những nơi tập trung đông Ông vừa chơi vừa học vừa mua sắm là một tiện ích rất lớn đối với mỗi gia đình ở các thành phố lớn.

Tuy nhiên những nơi tập trung đông người như trung tâm thương mại các khu mua sắm lại xảy ra tình trạng tập trung đông người nhất là trong tình trạng dịch bệnh như hiện nay đó là điều rất nguy hiểm. Chính vì vậy trong tương lai gần rất cần những khu vui chơi mini đi vào từng ngõ ngách những khu dân cư như lúc chia nhỏ không gian vui chơi có được rất nhiều lợi ích mà những khu vui chơi lớn trong trung tâm thương mại không thể có được.

>>> Xem thêm: Đầu tư khu vui chơi trẻ em mini ở nông thôn có lời hay không?

Trở ngại khi đầu tư khu vui chơi – Đập tan nỗi âu lo với SkyNext

Việc lựa chọn giá vé phù hợp cho từng trò chơi hoặc cả khu vui chơi cũng rất quan trọng.

Để đưa ra định mức giá vé phù hợp thì nhà đầu tư cần xem xét về thu nhập và kinh tế của khu vực xây dựng khu vui chơi, từ đó giá vé phù hợp với mọi người sẽ giữ khách ở lại và nâng cao doanh thu cho nhà đầu tư.

Kèm theo đó chủ đầu tư nên kết hợp việc quảng cáo khu vui chơi bằng việc phát tờ rơi hay quảng bá tại các trường học, khu trung tâm mua sắm…

Hãy yên tâm, đã có SkyNext!

Bằng kinh nghiệm tích lũy được trong nhiều năm, chúng tôi sẽ chỉ dẫn từng đường đi nước bước thực hiện các vấn đề trên, nhà đầu tư có thể hoàn toàn an tin tưởng khu vui chơi của mình sẽ kinh doanh thành công.

Bài viết trên của chúng tôi đã giúp Quý nhà đầu tư trả lời câu hỏi “những trở ngại khi đầu tư khu vui chơi và cách khắc phục”. Mong bài viết sẽ mang đến những thông tin bổ ích giúp nhà đầu tư có thêm kiến thức để đầu tư vào khu vui chơi trẻ em.

Chúc nhà đầu tư thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

08 8886 8880
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon