Tư Vấn Thiết Kế Khu Trò Chơi Dành Cho Các Bé Nhỏ Baby Và Những Lưu Ý

Đối với những bé nhỏ dưới 2 tuổi, thiết kế khu trò chơi nên bài trí những trò gì? Khi thiết kế không gian khu vui chơi cần phải lưu ý những gì? Nếu như bạn đang có ý định kinh doanh khu trò chơi dành cho các bé nhỏ Baby thì hãy tìm hiểu thật kỹ những vấn đề liên quan để tránh ảnh hưởng. Dưới đây là tư vấn thiết kế Khu trò chơi dành cho các bé nhỏ Baby và những lưu ý không nên bỏ qua nhé!

Gợi ý một số trò chơi cho các bé nhỏ baby

Các bé nhỏ baby dưới 2 tuổi thường chưa chơi được các trò chơi vận động nhiều hay là những loại trò chơi mạo hiểm. Vì thế, ở tuổi này, chủ yếu các loại trò chơi tiêu biểu cho các bé là trò giải trí và giúp bé phát triển trí thông minh cũng như khả năng tương tác. Dưới đây là một số gợi ý các trò chơi dành cho bé nhỏ baby mà bạn nên tham khảo nhé!

khu-tro-choi-danh-cho-cac-be-nho-baby-va-nhung-luu-y (1)
Khu trò chơi dành cho các bé nhỏ và những lưu ý

Khu vực vẽ số học chữ 

Đây là một trong những trò chơi học tập giúp bé phát triển kiến thức rất hữu ích mà các phụ huynh ưu tiên cho các con. Trong  khu vui chơi có thiết kế phân khu chơi với các con số, con chữ thành các bảng đèn hấp dẫn thú vị cho các bé học tập theo. Không những thế, cần có thêm các đoạn nhạc nhảy, kết hợp với hệ thống sách chữ, số tạo được sự thú vị cho bé. 

Trò chơi vẽ tranh cát 

Chơi vẽ tranh cát cũng là một loại trò chơi rèn kỹ năng khá tốt cho các bé nhỏ. Các khu vui chơi có thể thiết lập khu vực tô tượng, tô tranh cát cho bé học theo. Có thể chọn cho các bé những hình tượng tô mà bé thích và cùng bé trải nghiệm những hoạt động thực sự thú vị. 

nhung-tro-choi-van-dong-nhe (1)
Những trò chơi vận động nhẹ

Đặc biệt có thể thông qua việc cùng bé chơi cát, tranh màu để giúp bé học tập cách phân biệt màu sắc hay đồ vật. Từ đó, có thể giúp trẻ có thể tiếp xúc, giao tiếp với các bé cùng chơi nhiều hơn.

Trò chơi câu cá giả 

Trò câu cá giả cũng là loại trò chơi cực kỳ hấp dẫn với các bé có tính tò mò và hiếu động. Trong khu trò chơi dành cho các bé baby nên có khu vực hồ câu cá nhỏ nhân tạo cho mẹ và bé có thể cùng nhau trải nghiệm. 

Đây là trò chơi có khả năng tập cho bé phản xạ nhanh. Đồng thời cũng có thể giúp bé có thể phát triển được những kỹ năng cần thiết đúng với độ tuổi. 

Trò chơi vòng quay thú nhún 

Trò chơi này dành cho các bé thời gian vận động nhẹ đôi chút. Tuy nhiên với các bé baby thì phụ huynh cần cùng con chơi trò này. Mẹ có thể bế bé trong lòng và ngồi vòng đu quay. Hoặc cũng có thể cùng con trải nghiệm chơi thú nhún trong khu vực nhà bóng. 

tro-choi-phat-trien-ky-nang (1)
Trò chơi phát triển kỹ năng

Đó là những trò chơi cơ bản phù hợp với các bé baby mà bạn nên tham khảo nếu như đang có ý định kinh doanh khu vui chơi dành cho trẻ em hiện nay nhé!

Khu trò chơi dành cho các bé nhỏ baby và những lưu ý cần nhớ 

Khi thiết kế khu vui chơi dành cho các bé nhỏ baby cần lưu ý những vấn đề gì? Ngay dưới đây là những điều cơ bản cần lưu ý, không nên bỏ qua nếu bạn đang có ý định kinh doanh khu vui chơi trẻ em nhé!

Đảm bảo lựa chọn khu trò chơi phù hợp 

Với các bé nhỏ baby thì việc thiết kế phân khu các trò chơi trong khu vui chơi cần sự phù hợp với lứa tuổi. Và độ an toàn chính là yếu tố cần đặt lên hàng đầu.

Các bé nhỏ chỉ nên bố trí các trò chơi vận động nhẹ trong mức an toàn đồng thời phụ huynh có thể tham gia cùng bé. Không những thế, các trò chơi hướng đến phát triển kỹ năng và sự thông minh hơn và phát triển vận động bởi các bé chưa thể vận động nhiều được. 

tro-choi-cho-be-baby (1)
Trò chơi cho bé baby

Đa dạng hóa trò chơi 

Trong 1 khu vui chơi, khu vực các trò chơi nên được phân cấp rõ ràng trong đó có khu trò chơi vận động mạo hiểm, khu trò chơi trí tuệ, khu trò chơi dành cho bé baby,… Bởi mỗi không gian, khu vực đều phù hợp với độ tuổi các bé khác nhau và bạn cần phân khu để đảm bảo có thể xây dựng được hệ thống khu vui chơi thực sự hoàn hảo. 

Lựa chọn đơn vị thiết kế chuyên nghiệp 

Điều quan trọng bạn cần phải lưu ý đó chính là việc tìm kiếm một đơn vị thiết kế thi công thực sự chuyên nghiệp. Một đơn vị uy tín sẽ giúp bạn thiết kế khu vực trò chơi với phong cách riêng đặc biệt đồng thời có thể đảm bảo sự an toàn tuyệt đối hơn. 

luu-y-khi-thiet-ke-khu-vuc-tro-choi-cho-be-baby (1)
Lưu ý khi thiết kế khu vực trò chơi cho bé baby

Hiện nay SkyNext được biết đến là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công khu vui chơi cho trẻ em đảm bảo uy tín chuyên nghiệp có thể tin tưởng. Chính vì thế nếu như đang cần, có thể liên hệ để nhận tư vấn ngay. 

Trên đây là những tư vấn thiết kế khu trò chơi dành cho các bé nhỏ baby và những lưu ý bạn nên nhớ. Hãy liên hệ ngay với SkyNext để được tư vấn dịch vụ thiết kế thi công khu vui chơi chuyên nghiệp nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

08 8886 8880
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon