10 Trò Chơi Tập Thể Trong Khu Vui Chơi Cho Trẻ Em 

Nếu bạn đang có ý định mở khu vui chơi trẻ em thì trước tiên bạn cần phải tham khảo những loại hình trò chơi tập thể giúp các bé gắn kết trong khu vui chơi. Ngay dưới đây cùng tìm hiểu xem 10 trò chơi tập thể trong khu vui chơi cho trẻ em được ưa chuộng nhất hiện nay dành cho các chủ đầu tư đang tìm hiểu những mô hình thiết kế khu vui chơi giúp kinh doanh hiệu quả nhé.

Trò đu quay cây dừa – 1 trong 10 trò chơi tập thể trong khu vui chơi cho trẻ em

Đây là một trong những trò chơi được các bé rất yêu thích. Trong vòng đu quay có nhiều chỗ, các bé ngồi lên và chơi cùng nhau. Tuy không thực là trò chơi cần sự kết hợp tuy nhiên các bé sẽ cùng nhau tham gia chơi và kết nối với nhau bằng vòng tròn đu quay rất năng động. 

10-tro-choi-tap-the-trong-khu-vui-choi-cho-tre-em (1)
10 trò chơi tập thể trong khu vui chơi cho trẻ em

Trò chơi nhà bóng

Không gian nhà bóng trong khu vui chơi trẻ em nhất định không thể thiếu. Nó được biết đến là một trong những khu vui chơi tạo ra không gian cho các bé chơi cùng nhau. Các bé cùng nô đùa trong không gian nhà bóng. 

khu-nha-bong-cho-be (1)
Khu nhà bóng cho bé

Với thiết kế nhà bóng cho khu vui chơi trẻ em thì nên thiết kế với không gian rộng lớn để giúp cho không gian vui chơi của bé thoải mái hơn và đảm bảo đem đến được nhiều khả năng gắn kết. Khu vực nhà bóng nên có lưới thoáng xung quanh kết hợp với cầu trượt để đem lại cảm giác vui chơi an toàn nhất cho bé. 

Trò chơi húc xe điện đụng

Đây là loại trò chơi khá mới, nó không chỉ phù hợp với trẻ em mà người lớn cũng có thể thử nghiệm. Trò chơi này tạo cảm giác phấn khích cho bé trong không gian vui chơi. Bạn cần đầu tư một khu thiết kế để đảm bảo đem lại cho bé cảm nhận vui chơi mới mẻ, cam kết loại bỏ hoàn toàn những vấn đề ảnh hưởng đến hoạt động chung của không gian khu vui chơi. Không những thế, đây còn là hình thức trò chơi vận động, giúp bé có thể phát triển được sức khỏe khi chơi.

Trò chơi kéo co 

Không gian khu vui chơi ngoài trời cũng có thể thiết kế không gian bãi đất rộng cho các bé chơi kéo co. Tuy nhiên cần phải đảm bảo không gian thực sự rộng và có sự kết hợp với thiết kế bảo hộ an toàn cho bé khi tham gia chơi. 

Trò chơi kéo co này trong các khu vui chơi sẽ kết nối các bé, giúp bé phát triển hình thức vận động tay chân. Đặc biệt là với các bé trai. 

Trò chơi xích đu 

Xích đu cũng là trò chơi mà các bé có thể liên kết với nhau hiệu quả. Tuy nhiên thường thì với trò chơi này chỉ khoảng 2 bé cùng hỗ trợ chơi cùng nhau. Đây là loại trò chơi không chỉ phù hợp với không gian trung tâm khu vui chơi trẻ em mà tại các trường học, mầm non hay tiểu học cũng có thể thiết kế cho bé những điều mới mẻ. 

tro-choi-du-quay (1)
Trò chơi đu quay

Thiết kế trò chơi vận động xích đu trong không gian khu vui chơi trẻ em đôi khi còn hạn chế về không gian vì thế loại trò chơi này phù hợp với không gian ngoài trời nhiều hơn. 

Trò chơi bập bênh

Các bé có thể cùng nhau chơi trò bập bênh tại khu vui chơi trẻ em. Tuy nhiên với trò chơi này nên thiết kế ở không gian riêng, rộng và tách bạch với khu vui chơi nhà bóng cho bé. Trò bập bênh thường chỉ 2 bé chơi cùng nhau nhưng với sự kích thích hiếu động sẽ tạo sự liên kết khiến các bé có thể tập trung cùng nhau tham gia trò chơi này. 

Đây cũng được xem là trò chơi vận động nhẹ nhưng lại được các bé hứng thú. 

Trò chơi bắn thú

Trò chơi điện tử này phù hợp với các bé trên 10 tuổi. Các bàn bắn cá được đặt tập trung riêng và các bé sẽ chơi thi đua với nhau. Nó là trò chơi kích thích sự phát triển phản xạ đồng thời tạo được cảm giác vượt qua các thử thách. Tuy nhiên đây là trò chơi nên có thời lượng chơi nhất định, không nên cho bé chơi quá nhiều. 

Hiện nay tại các trung tâm khu vui chơi dành cho người lớn, trò chơi này vẫn có mặt. Và đương nhiên nó sẽ tạo được cảm giác mới mẻ khi chơi. 

Trò chơi gắp cá 

Chơi gắp cá tập thể cũng được các khu vui chơi set up khá nhiều. Bởi nó là những trò chơi khá hấp dẫn tạo được cho bé cảm giác mới mẻ. Không những thế, đây là trò chơi tạo tính kiên trì và tập trung cao cho bé.

Tại các khu vui chơi nên thiết lập loại trò chơi này để giúp bé phát triển tính tập trung. Đồng thời cũng có khả năng tạo được sự gắn kết dành cho các bé nhé!

Trò ném bóng

Trong khu vui chơi của bé, nếu như thiết lập được không gian trò chơi cho các bé trai chơi ném bóng thì rất tuyệt. Tuy nhiên yêu cầu phải có không gian rộng. Trò ném bóng giúp các bé có khả năng phát triển vận động sức khỏe tốt. Và thường thì đây là trò chơi mà các bé nam rất ưa chuộng. Tuy nhiên không gian cho trò chơi này nên chú ý có lưới phủ, đảm bảo an toàn cho các bé khi chơi trò ném bóng và các trò chơi khác nhé!

choi-xay-nha (1)
Chơi xây nhà

Trên đây là 10 trò chơi tập thể trong khu vui chơi cho trẻ em mà các chủ đầu tư nên tham khảo. Việc định hướng trước những trò chơi cần thiết lập trong không gian vui chơi sẽ giúp cho bạn có thể hình dung, xác định được nguồn tài chính cần đầu tư và đảm bảo đem đến cho bé sự phát triển không gian vui chơi tốt nhất. Nếu bạn đang muốn thiết kế khu vui chơi, hãy liên hệ với SkyNext để nhận tư vấn thiết kế và thi công nhanh nhất nhé!

0 thoughts on “Thiết kế mặt tiền khu vui chơi ấn tượng thu hút cái nhìn đầu tiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

08 8886 8880
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon