7 Mô Hình Kinh Doanh Ở Nông Thôn Mới 2021

Tại nông thôn nên phát triển mô hình kinh doanh gì có tiềm năng phát triển tốt và phù hợp với nhu cầu của người sử dụng? Nếu như bạn đang muốn kinh doanh và đang tìm kiếm những mô hình kinh doanh có tiềm năng ở nông thôn thì có thể tham khảo qua gợi ý 7 mô hình kinh doanh ở nông thôn đang được lựa chọn nhiều nhất hiện nay ngay dưới đây nhé!

Kinh doanh hoa quả trái cây

Đây là một trong những mô hình kinh doanh vừa có lợi nhuận khá ổn định mà không cần nguồn vốn lớn. Kinh doanh trái cây hoa quả sạch ở nông thôn khá hấp dẫn. Đây là một dạng mô hình không cần vốn đầu tư cao, dễ xoay vòng vốn theo ngày nên được đánh giá là rất phù hợp ở nông thôn. 

mo-hinh-kinh-doanh-trai-cay
Mô hình kinh doanh trái cây

Tuy nhiên nên lưu ý trong việc tìm kiếm các địa điểm cung cấp nguồn lấy hàng sỉ tại các nông trại sạch để cung cấp sản phẩm chất lượng. Từ đó không chỉ là mô hình ở riêng khu vực nhỏ mà còn có thể liên kết khu vực mở rộng kinh doanh đến thành phố hay các vùng nông thôn lân cận. 

1 trong 7 mô hình kinh doanh ở nông thôn – Mở trường mầm non tư thục

Có thể nói đây là một trong những mô hình kinh doanh có tiềm năng khá lớn. Hiện nay nhu cầu giáo dục ngày càng được đâu tư hơn. Bên cạnh số lượng các trường từ nhà nước thì việc mở trường tư thục khi có đủ vốn là sự lựa chọn khá tốt ở nông thôn. 

Với quy mô kinh doanh vừa này sẽ đem lại mức thu nhập ổn. Tuy nhiên cần phải cân nhắc về khu vực mở trường mầm non thư thục sao cho thu hút và tiện lợi với phụ huynh cho con em đi học.

mo-hinh-truong-mam-non-tu-thuc-moi
Mô hình trường mầm non tư thục mới

Không những thế cũng cần chú ý đến phong cách thiết kế trường mầm non. Cần phải đầu tư cơ sở vật chất đầy đủ kèm theo với chất lượng giáo dục tốt để phụ huynh tin tưởng gửi gắm. 

Mô hình khu vui chơi trẻ em

Nhu cầu giải trí cho bé ngày càng cao. Đặc biệt tại nông thôn, bố mẹ đã có những tư tưởng thoáng hơn, cho bé đi chơi cuối tuần hoặc vào các buổi tối sau ngày đi làm. Việc kinh doanh khu vui chơi trẻ em là hướng đi mới khá có tiềm năng phát triển mà các bạn có thể hướng đến. 

khu-vui-choi-tre-em
Khu vui chơi trẻ em

Tuy nhiên cần phải cân nhắc kỹ lưỡng đến việc thiết kế phong cách và kết hợp trò chơi cho bé đa dạng mới mẻ hơn. Đồng thời cũng cần đảm bảo được sự an toàn cho bé trong không gian khu vui chơi.  Các chủ doanh nghiệp có thể tham khảo mô hình khu vui chơi kết hợp buffet hoặc khu vui chơi kết hợp phòng khám rất mới mẻ và có tiềm năng. 

Mô hình quán cafe âm nhạc

Mở quán cafe là cách kinh doanh mới tại nông thôn rất có tiềm năng. Đặc biệt là lựa chọn khu vực đông đúc dân và có nhiều người qua lại, gần trường học. Điểm nhấn cần lưu ý khi thiết kế mô hình kinh doanh này đó chính là cần phải có phong cách thiết kế quán hấp dẫn đối với đối tượng các bạn học sinh, thanh niên. Bởi đến quán cafe, không gian phù hợp cho việc sống ảo sẽ thu hút được lượng khách hàng khá lớn. 

Kinh doanh quán internet

Tại các quán cafe, kinh doanh quán game internet gần trường học cũng là mô hình kinh doanh đang được nhiều người lựa chọn. Với mô hình vừa, tuy nhiên đối với hình thức kinh doanh này cần phải đầu tư cơ bản vào hệ thống máy tính và kết nối mạng, cơ sở vật chất khang trang. Vị trí nên nằm tại gần các trường học. Mô hình kinh doanh này cũng yêu cầu vốn khá cao tuy nhiên mức thu lại lai rai và cần thời gian. 

Trang trại chăn nuôi lợn

Tại nông thôn, nhiều gia đình đất rộng, việc làm trang trại chăn nuôi lợn là sự lựa chọn mà nhiều người đang theo. Với mô hình kinh doanh này, cần đầu tư con giống, thức ăn. Vì thế cần phải có một nguồn vốn ổn tương đối. 

trang-trai-lon
Trang trại lợn

Ngoài ra trước khi nuôi cần tìm hiểu kỹ lưỡng về kỹ thuật chăn nuôi đểm đảm bảo cho hiệu quả chăn nuôi tốt nhất. Không làm ảnh hưởng hao hụt số lượng giống trong quá trình vỗ béo và xuất chuồng. Đồng thời cũng cần có nơi lấy giống cũng như đầu tư về thức ăn ổn định trong thời gian chăn nuôi để tránh trường hợp vay vốn trong quá trình kinh doanh nhé!

Mô hình kinh doanh giống cây trồng

Tại nông thôn, chủ yếu vẫn còn theo nghề nông, trồng lúa và hoa màu nhiều. Để đáp ứng những nhu cầu mua giống cây trồng theo các vụ mùa cho người dân, bạn có thể lựa chọn hình thức kinh doanh giống cây trồng khá có tiềm năng.

Đây là hình thức phát triển tương đối, bạn có thể phát triển từ mô hình nhỏ đến nguồn vốn lớn. Và đương nhiên nó sẽ đem đến 1 thương hiệu lâu dài nếu như bạn có chiến lược phát triển và kinh doanh tốt. Nếu phát triển mô hình kinh doanh này chắc chắn sẽ cho bạn 1 tương lai phát triển khá cao và thu hồi vốn nhanh hơn so với các mô hình khác. 

7-mo-hinh-kinh-doanh-o-nong-thon
7 mô hình kinh doanh ở nông thôn

Trên đây là 7 mô hình kinh doanh ở nông thôn khá hấp dẫn, có tiềm năng mà bạn có thể tham khảo qua. Hy vọng với những gợi ý trên sẽ cho bạn lựa chọn kinh doanh phù hợp nhất. Nếu như bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế khu vui chơi trẻ em hoặc thiết kế trường mầm non tư thục để phát triển kinh doanh thì có thể liên hệ với SKyNext để nhận tư vấn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

08 8886 8880
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon