8 Mô Hình Kinh Doanh Mới Cho Các Chủ Doanh Nghiệp 

Nếu như bạn đang có ý định kinh doanh khởi nghiệp, trước tiên cần phải tìm hiểu về các mô hình kinh doanh mới hiện nay đang có tiềm năng. Và đương nhiên cần phải lưu ý đến các vấn đề ảnh hưởng đến các mô hình kinh doanh. Ngay dưới đây cùng tìm hiểu về 8 mô hình kinh doanh mới đó là gì nhé!

1. Mô hình kinh doanh đại siêu thị mới

Được biết đến là một trong những mô hình lớn đang được nhiều chủ kinh doanh quan tâm. Mô hình kinh doanh đại siêu thị này là cách tập trung tất cả các hàng hóa, sản phẩm kết hợp trong một đơn vị cung cấp. 

mo-hinh-kinh-doanh-dai-sieu-thi
Mô hình kinh doanh đại siêu thị

Tuy nhiên với mô hình này cần phải có một nguồn vốn khá lớn mới đảm bảo cung cấp được toàn diện và có thể kết hợp các mặt hàng kinh doanh với nhau. 

2. Mô hình Miễn phí kết hợp cao cấp

Đây là một kiểu mô hình kinh doanh hiện đại. Nó hoạt động trên mô hình nền tảng cung cấp những dịch vụ hoặc những sản phẩm miễn phí ở một thời gian nhất định. Và khi khách hàng muốn mua hay dùng nâng cao hơn thì cần trả phí để nâng cấp. 

Đây là mô hình kinh doanh mồi chài khá mới mẻ. Nó tạo được sự thu hút đối với khách hàng tuy nhiên cần phải đảm bảo lượng khách hàng ở lại sau khi dùng hết phần miễn phí là tương đối. 

3. Mô hình theo yêu cầu của khách hàng

Theo yêu cầu là dạng mô hình kinh tế chia sẻ hay còn gọi là yêu cầu. Nói cách khác nó là mô hình kinh doanh đặt trước, book theo những yêu cầu riêng của khách hàng mà tiêu biểu như đặt phòng, đặt xe. 

8-mo-hinh-kinh-doanh-moi
8 mô hình kinh doanh mới

Mô hình này cần có lực lượng lao động lớn và đương nhiên với sự phát triển của công nghệ hiện nay thì nó cần đến sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại ngày càng cao hơn.

Sự kết hợp hỗ trợ công nghệ 4.0 và sự tương tác với nguồn lực lượng nhân viên lớn chính là điểm mấu chốt cần đầu tư để phát triển mô hình kinh doanh hiện đại này. 

4. Mô hình Chia sẻ quyền sở hữu sản phẩm dịch vụ

Được biết đến là một mô hình cho thuê các sản phẩm và dịch vụ theo thời hạn hoặc theo giờ. Chủ yếu là các sản phẩm như xe cộ, khách sạn hay là các tài sản đến bãi đậu đỗ xe. Với mô hình này, điều quan trọng cần chú ý đầu tư đó chính là cơ sở vật chất ban đầu. Chỉ cần đầu tư 1 lần và tu sửa sẽ có khả năng sinh lợi lâu dài. 

5. Mô hình trải nghiệm mới mẻ

Mô hình trải nghiệm cũng là một hình thức mồi chài khách hàng khá hiệu quả. Đây là cách thức cung cấp các sản phẩm và dịch vụ cho khách hàng sử dụng thử trong thời gian nhất định. Và khi đã có sự tin tưởng, họ sẽ tiếp tục trả phí để sử dụng. 

mo-hinh-dung-thu
Mô hình dùng thử

Tuy nhiên cần phải thực sự đầu tư vào chất lượng dịch vụ, như vậy mới có thể đảm bảo đem đến được sự tin tưởng và đồng thời cũng cần có các cam kết đem đến sự khác biệt về chất lượng dịch vụ trải nghiệm để khách hàng ở lại. 

6. Mô hình Hệ sinh thái

Mô hình hệ sinh thái là mô hình hiện đại với những ứng dụng chung mới của hệ sinh thái công nghệ bao gồm các ứng dụng, các phần mềm, camera cùng với nhiều sự hỗ trợ chung của các thiết bị công nghệ cho việc kinh doanh. 

Nói cách khác, mô hình này sẽ liên kết những yếu tố liên quan cùng tạo dựng môi trường chung. Chẳng hạn như xây dựng quán cafe thiên nhiên, họ cần thiết lập toàn bộ các vật dụng cho đến thiết kế không gian đảm bảo chan hòa và gần gũi với thiên nhiên để tạo ra sự thu hút đặc biệt với một nhóm khách hàng cụ thể. 

7. Mô hình trường mầm non tư thực

Mô hình trường mầm non tư thục được biết là kiểu mô hình giáo dục hệ mầm non được thành lập bởi cá nhân hoặc tổ chức tư nhân. Đây là mô hình dành cho đối tượng các bé nhà trẻ, mẫu giáo giúp chăm lo cho sự nghiệp giáo dục. 

mo-hinh-kinh-doanh-truong-mam-non-tu-thuc
Mô hình kinh doanh trường mầm non tư thục

Với sự phát triển của nền giáo dục hiện nay, đây là mô hình đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều gia đình, phụ huynh và cũng đang được nhà nước ủng hộ. 

8. Mô hình khu vui chơi trẻ em – 1 trong 8 mô hình kinh doanh mới

Khu vui chơi trẻ em hiện nay đang được chú trọng xây dựng rất nhiều. Không chỉ với những khu vui chơi riêng lẻ mà nó còn được kết hợp cùng với mô hình quán kid cafe. 

mo-hinh-khu-vui-choi-tre-em
Mô hình khu vui chơi trẻ em

Các khu vui chơi đa dạng được thiết kế trong nhà và ngoài trời với nhiều phong cách khác nhau. Và hiện nay trên toàn quốc đã có rất nhiều. Chính vì thế khi kinh doanh mô hình này bạn nên chú ý đến thiết kế phong cách khu vui chơi cần điểm nhấn khác biệt để thu hút đối tượng trẻ em hơn. Các chủ doanh nghiệp có thể kết hợp khu vui chơi kết hợp mô hình buffet hay khu vui chơi kết hợp quán cafe rất mới mẻ. 

Ngoài ra, hiện nay tại các khu trung tâm thương mại các khu vui chơi được thiết kế khá hấp dẫn và độc đáo, từ đó thu hút được lượng trẻ em khá lớn. Vì vậy mà đây là mô hình có nhiều cạnh tranh, nên thật sự xem xét kỹ lưỡng trước khi tham gia. 

Bạn có thể đi theo hướng tích hợp cả học tập với việc vui chơi trong 1 khu vui chơi dành cho trẻ. 

Trên đây là 8 mô hình kinh doanh mới mà bạn có thể tham khảo. Trong đó, nếu như đang có nhu cầu thiết kế khu vui chơi trẻ em hay không gian trường mầm non tư thục thì có thể tham khảo dịch vụ tư vấn và thiết kế của SkyNext nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

08 8886 8880
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon