Xu Hướng Thiết Kế Khu Vui Chơi Trong Nhà Hiện Nay

Hiện nay, làm thế nào để thiết kế khu vui chơi theo đúng với xu hướng chung, bắt kịp tâm lý của khách hàng? Nếu bạn là một chủ doanh nghiệp kinh doanh khu vui chơi thì cần nắm bắt đúng những hot trend phát triển mới, hợp thời. Dưới đây là những xu hướng thiết kế khu vui chơi trong nhà hiện nay mà các chủ doanh nghiệp nên biết. 

Thiết kế phong cách khu vui chơi theo chủ đề 

Các trò chơi hiện đại trong không gian trong nhà nên được thiết kế theo chủ đề thống nhất. Việc thống nhất chủ đề này đến từ ý tưởng tổng thể, gam màu chủ đạo, hệ thống các trò chơi,… Tất cả các dạng trò chơi đều được thiết kế theo bố cục riêng, có sự liên quan với nhau đem đến một sự thống nhất nhất định chính là điều làm nên sự độc đáo cho khu vui chơi. 

Top 10 trò chơi thiếu nhi vui nhộnVí dụ như thiết kế bảo tàng có sân chơi được thiết kế theo chủ đề không gian của ngân hà, của con tàu,… 

Thiết kế khu vui chơi theo một chủ đề liên quan là cách thu hút được sự chú ý của các bé với khu vui chơi nhiều hơn. Đây cũng chính là điểm nhấn làm nên thương hiệu riêng biệt cho khu vui chơi đó.

Việc thiết kế tinh tế với màu sắc riêng, ý tưởng riêng,… sẽ tạo ra được sự mới lạ. Và điều này khẳng định được sự độc đáo, khác biệt hoàn toàn so với những khu vui chơi thông thường. 

thiet-lap-phong-cach-thiet-ke-rieng (1)
Thiết lập phong cách thiết kế riêng

Khách hàng sẽ không nhầm lẫn khu vui chơi của bạn với bất cứ khu vui chơi nào khác. Ngoài ra, bạn cũng có thể khai thác chủ đề theo sở thích của trẻ em như việc xây dựng các mô hình khủng long, ô tô, động vật hoặc nhiều hơn nữa,…

Xu hướng thiết kế khu vui chơi trong nhà hiện nay – Kết hợp các trò chơi mạo hiểm

Trò chơi mạo hiểm chính là cách giúp các bé bước ra khỏi vùng an toàn và khám phá chính mình. Đầu tư thiết kế hệ thống trang thiết bị đồ chơi mạo hiểm cho trẻ em là tầm nhìn mới vươn xa mà các chủ doanh nghiệp nên biết. 

xu-huong-thiet-ke-khu-vui-choi-trong-nha-hien-nay (1)
Xu hướng thiết kế khu vui chơi trong nhà hiện nay

Tạo dựng sân chơi mạo hiểm, đem đến cảm giác hồi hộp, trải nghiệm cho các bé tuy nhiên cũng cần đảm bảo sự an toàn trong thiết bị bảo hộ khi bé tham gia các trò chơi. 

Đặc biệt, có thể trang bị thêm kiến thức an toàn cho các bé khi tham gia các trò chơi vận động mạo hiểm sẽ đem đến sự chuyên nghiệp. Điều này khiến cho phụ huynh an tâm hơn khi cho bé tham gia các trò chơi tại khu vui chơi. 

Hiện nay các bậc phụ huynh đánh giá khá cao về những sân chơi mạo hiểm. Bởi nó giúp các bé năng động hơn, sử dụng năng lượng trong không gian trong nhà mà vẫn đảm bảo an toàn. 

Đặc biệt các trò chơi mạo hiểm kéo dài lại càng tăng được sự tương tác của phụ huynh và các bé. 

ket-hop-tro-choi-mao-hiem (1)
Kết hợp trò chơi mạo hiểm

Các chủ doanh nghiệp có thể tham khảo một số loại trò chơi mạo hiểm trong nhà như công viên bạt lò xo, Ninja Course, các phòng tập thể dục, trò chơi leo núi,…. cho bé. Theo những nghiên cứu mới nhất cho thấy thì các khuôn viên, không gian khu vui chơi có các trò mạo hiểm luôn thu hút được lượng lớn đối tượng khách hàng. 

Bố mẹ ưu tiên lựa chọn những trò chơi có xu hướng trang bị trò mạo hiểm này bởi nó đem đến cho các bé cả kỹ năng phát triển khá tốt. 

Kết hợp mô hình kinh doanh 

Một trong những xu hướng mới mà các phụ huynh có thể tham khảo đó chính là việc kết hợp mô hình kinh doanh.

Kết hợp thiết kế mô hình kinh doanh khu vui chơi với nhiều dịch vụ khác là xu hướng mới hiện nay. Nó không chỉ tạo được điểm nhấn khác biệt trong việc thiết kế khu vui chơi mà còn giúp tăng cao doanh thu hơn. Một số cách kết hợp mô hình kinh doanh bạn có thể tham khảo đó là:

ket-hop-mo-hinh-kinh-doanh (1)
Kết hợp mô hình kinh doanh

Mô hình kinh doanh kết hợp buffet – nhà hàng

Thiết kế khu vui chơi kết hợp với nhà hàng ăn uống là một trong những cách tăng doanh thu số 1 hiện nay. Thiết kế nhà hàng thân thiện với trẻ em, khu vui chơi tích hợp sẽ phục vụ cho khách hàng những nhu cầu thực sự cần thiết nhất. Chính điều này cũng thu hút được sự chú ý của phụ huynh khi lựa chọn khu vui chơi cho con. 

Mô hình Kids Cafe 

Có thể nói, mô hình Kids cafe là một trong những mô hình kinh doanh mới, thu hút được lượng khách hàng lớn. Thiết kế không gian quán cafe có kết hợp khu vui chơi cho bé đem lại nhiều lợi ích. Vừa đáp ứng được nhu cầu của phụ huynh trong các cuộc hẹn lại vừa đảm bảo đem đến không gian trải nghiệm vui chơi dành cho các bé. 

Thiết kế không gian quán cafe cho bé cũng nên chú ý đến phong cách thiết kế. Khu vực khu vui chơi cần gần với tầm nhìn quan sát của phụ huynh để tạo sự gắn kết. Mô hình này tại Việt Nam đang ngày càng phổ biến. 

Bên cạnh đó hiện nay còn có mô hình khu vui chơi kết hợp phòng khám cũng đang khá phổ biến. 

Trên đây là những xu hướng thiết kế khu vui chơi trong nhà hiện nay mới mẻ, đúng xu thế mà các chủ doanh nghiệp nên biết. Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị thiết kế thi công khu vui chơi trẻ em thì SkyNext là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp mà bạn có thể tham khảo nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

08 8886 8880
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon