Gợi Ý Làm Thế Nào Để Duy Trì Khu Vui Chơi An Toàn Hậu Covid 19?

Sự ảnh hưởng của Covid19 đã và đang khiến cho nền kinh tế lảo đảo, xuống dốc trên toàn thế giới. Đối với ngành kinh doanh khu vui chơi, lại càng bị ảnh hưởng, bởi đó là dịch vụ kinh doanh tập trung đông người, chính vì thế trong mùa dịch Covid19 đang bị cấm. Trong thời gian, kinh tế khó khăn chung như thế này, bạn nên lưu ý tìm kiếm, nghiên cứu cách làm thế nào để duy trì khu vui chơi an toàn hậu Covid 19? Dưới đây là những gợi ý bạn không nên bỏ qua. 

Sự ảnh hưởng của Covid 19 đến tình hình kinh doanh khu vui chơi trẻ em 

Covid 19 được biết đến là dịch bệnh toàn cầu có sự ảnh hưởng vô cùng lớn đến nền kinh tế. Trong đó, việc kinh doanh các dịch vụ công khu vui chơi chịu những ảnh hưởng không hề nhỏ. Những kế hoạch giãn cách xã hội buộc phải đóng cửa các cơ sở kinh doanh khu vui chơi – đó chính là lý do khiến các chủ doanh nghiệp khu vui chơi kể cả các mô hình khu vui chơi trong nhà, ngoài trời đều bị ảnh hưởng rất nhiều. 

anh-huong-cua-dich-covid19-voi-khu-vui-choi-tre-em (1)
Ảnh hưởng của dịch Covid19 với khu vui chơi trẻ em

Đặc biệt là những mô hình khu vui chơi kết hợp buffet hay mô hình Kid cafe lại càng bị ảnh hưởng. Chính vì thế một trong những vấn đề quan trọng mà các chủ doanh nghiệp nên lưu ý đó là cần có hướng đi, tìm phương hướng làm thế nào để duy trì khu vui chơi an toàn hậu Covid 19. 

>> Xem thêm: Điều Kiện Kinh Doanh Khu Vui Chơi Trẻ Em – Lưu Ý Quan Trọng

Gợi ý làm thế nào để duy trì khu vui chơi an toàn hậu Covid 19?

Vấn đề làm thế nào để duy trì khi vui chơi an toàn hậu Covid 19 là điều mà nhiều doanh nghiệp đang kinh doanh. Dưới đây là những gợi ý vàng dành cho các bạn khi đang tìm kiếm đường hướng đi, cách tối ưu kinh doanh để khôi phục lại doanh thu nhanh hơn sau đại dịch nhé!

lam-the-nao-de-duy-tri-khu-vui-choi-an-toan-hau-covid-19 (1)
Làm thế nào để duy trì khu vui chơi an toàn hậu covid 19?

Lựa chọn những thiết bị dễ dàng vệ sinh 

Lựa chọn trang bị hệ thống thiết bị vệ sinh an toàn là một trong những cách giúp giảm được chi phí vệ sinh đồng thời giữ được sự sạch sẽ cho khu vực khu vui chơi sau thời gian dài không sử dụng. Đó cũng là tiêu chí bạn nên ưu tiên khi sử dụng trang bị hệ thống thiết bị vệ sinh để đảm bảo những tiêu chí an toàn khi thiết kế thi công khu vui chơi trẻ em. 

Ưu tiên mô hình khu vui chơi ngoài trời

Khu vui chơi ngoài trời với không gian rộng rãi để có thể thiết kế đa dạng các loại trò chơi

chính là một trong những cách duy trì phát triển khu vui chơi. Nhìn chung, thiết kế khu vui chơi ngoài trời giảm được nhiều chi phí hơn so với việc thiết kế khu vui chơi trong nhà. 

thiet-lap-khu-vui-choi-ngoai-troi (1)
Thiết lập khu vui chơi ngoài trời

Không những thế, khu vui chơi ngoài trời tạo được sự thoải mái, thoáng mát, các phụ huynh thường cũng sẽ ưu tiên lựa chọn không gian này cho các con trải nghiệm hơn là những trò chơi trong nhà. 

Đảm bảo sự giãn cách an toàn

Sự giãn cách, khoảng cách an toàn là điều vô cùng quan trọng để đảm bảo duy trì khu vui chơi an toàn trong mùa dịch. Các chủ doanh nghiệp cần có những quy định ví như giảm phạm vi tiếp xúc và có quy định khoảng cách, cụ thể:

thiet-lap-khoang-cach-an-toan (1)
Thiết lập khoảng cách an toàn
  • Các bé khi chơi cần giữ khoảng cách 6m. 
  • Đồng thời, nên mở rộng thiết kế diện tích khu vui chơi rộng hơn để tạo khoảng cách thể chất an toàn. 
  • Giảm sức chứa sân chơi để đảm bảo giới hạn an toàn. 

Cần thiết kế bố cục sân chơi thực sự hiệu quả mới có thể đảm bảo đem đến được khoảng cách sân chơi, an toàn khi kinh doanh khu vui chơi. Ngoài ra, nếu như có điều kiện, nên mở các cơ sở rải rác để đảm bảo đáp ứng nhu cầu cho các bé đồng thời duy trì được thu nhập trong mùa dịch. 

>> Xem thêm: Kinh Doanh Khu Vui Chơi Tại Nông Thôn Với Số Vốn 300 Triệu

Thiết kế lại không gian khu vui chơi trong nhà 

Khu vui chơi trong nhà cần được thiết kế lại theo chiến lược riêng. Không gian khu vui chơi trong nhà nên được thiết kế có ghế dài, có cách bàn hay là kết hợp với những mô hình quán cafe hay kết hợp cung cấp dịch vụ ăn uống ở khu vực riêng. Tuy nhiên hình thức này cần sự đầu tư nhiều chi phí hơn. 

Nâng cấp, trang bị các công trình phụ liên quan có nhà vệ sinh để phục vụ cho trẻ em, phụ huynh khi sử dụng dịch vụ khu vui chơi. Ngoài ra cũng nên chú ý đến việc xây dựng không gian chỗ ngồi – ghế dài dành cho phụ huynh ngồi quan sát các bé trong khu vui chơi. 

Đơn vị hỗ trợ tư vấn thiết kế khu vui chơi trẻ em 

lua-chon-lai-cac-trang-thiet-bi (1)
Lựa chọn lại các trang thiết bị

Bạn có thể lựa chọn những đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế thi công khu vui chơi trẻ em đảm bảo sự an toàn, thiết kế với xu hướng tối ưu để đảm bảo giảm chi phí thiết kế. SkyNext được biết đến là một trong những đơn vị tư vấn thiết kế và thi công khu vui chơi trẻ em, không gian trường mầm non chất lượng, chuyên nghiệp trong nhiều năm qua được khách hàng đánh giá cao. 

Chính vì thế, nếu như bạn đang tìm cách Làm Thế Nào Để Duy Trì Khu Vui Chơi An Toàn Hậu Covid 19 thì có thể liên hệ với SkyNext để nhận tư vấn. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ hữu ích dành cho bạn nhé!

0 thoughts on “Thiết kế mặt tiền khu vui chơi ấn tượng thu hút cái nhìn đầu tiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

08 8886 8880
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon